Khác với các phiên bản iOS trước đây, iOS 9 sẽ có 2 bản: bản "cơ bản" dành cho các thiết bị cũ như iPhone 4S và iPad Mini và một bản đầy đủ dành cho các thiết bị mới như iPhone 6 và 6 Plus.

iPhone 4S và iPad Mini vẫn sẽ được cập nhật lên iOS 9
 
Có một thực tế không mấy dễ chịu đối với người dùng iPhone và iPad trong những năm qua: các phiên bản iOS mới càng ngày càng "nặng", khiến cho các thiết bị đời thấp trở nên vô cùng ì ạch khi được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Theo trang công nghệ 9to5Mac, điều này sẽ sớm thay đổi: Apple đang cố gắng tối ưu để giúp iOS 9 chạy tốt trên cả các thế hệ iPhone và iPad cũ.
 
Cụ thể hơn, theo nguồn tin nội bộ của trang tin về Apple nói trên, ngay cả các thiết bị sử dụng chip Apple A5 như iPhone 4S và iPad Mini cũng có thể cập nhật lên iOS 9. Để tránh tình trạng ì ạch mà iPhone 4 đã từng gặp phải với iOS 7, Apple đã quyết định tái cấu trúc quá trình phát triển phần mềm để hỗ trợ phần cứng cũ tốt hơn: các kỹ sư phần mềm của Quả Táo sẽ xây dựng một phiên bản "core" ("cốt lõi") cho iOS 9 rồi mới thực hiện thêm thắt các tính năng mới. Điều này trái ngược hẳn so với chiến lược cũ của Apple: xây dựng một phiên bản cao cấp dành cho các thiết bị mới (ví dụ như iPhone 6 và 6 Plus) rồi mới tìm cách loại bỏ một số tính năng để tương thích với các thiết bị đời cũ.
 
iPhone 4S và iPad Mini vẫn sẽ được cập nhật lên iOS 9
 
Nếu như thông tin của 9to5Mac là chính xác, rất có thể iPhone 4S, iPad Mini, iPad 2 và iPad Touch 5 vẫn sẽ được cập nhật lên iOS 9, thay vì trở thành các sản phẩm bị "khai tử" như dự kiến trước đây. Nếu lịch trình của Apple không thay đổi so với mọi năm, iOS 9 sẽ được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC vào tháng 6 tới và sẽ được phát hành chính thức cùng những chiếc iPhone mới vào tháng 9.
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 25-05-2015
Các dòng thiết bị đời cũ của Apple như iPhone 4S, iPad mini sẽ vẫn được "lên đời" iOS 9.
Tin tức | 25-05-2015
Hệ thống bảo mật mới mang tên Rootless trên iOS 9 nhiều khả năng biến iPhone thành thiết bị không thể jailbreak.
Tin tức | 25-05-2015
Theo lộ trình phát triển nền tảng di động của Apple, trong năm nay 'nhà táo' sẽ tiếp tục công bố phiên bản iOS 9 với hàng loạt cải tiến mới. Vậy những...
Tin tức | 25-05-2015
Phiên bản iOS 9 sắp được Apple ra mắt sẽ không chú trọng đến các tính năng như iOS 8, hay ‘biến hóa’ giao diện như iOS 7, mà hãng sẽ tập trung vào nâng...
Tin App | 25-05-2015
Ý tưởng đằng sau Wi-Fi Calling là giảm số phút cuộc gọi và tin nhắn văn bản mà bạn sẽ sử dụng mỗi tháng bởi các cuộc gọi và nhắn tin văn bản qua Wi-Fi...
Tin tức | 24-05-2015
Apple đã “vô tình” để lộ hình ảnh chiếc iPhone 6C với vỏ nhựa trẻ trung và cảm biến vân tay.
Tin tức | 24-05-2015
Ứng dụng bản đồ của iPhone luôn là nhược điểm và bị đánh giá thấp so với đối thủ Google. Thế nhưng tình hình này sẽ sớm thay đổi.
Tin tức | 24-05-2015
Apple vẫn đang phát triển chiếc iPad với kích thước 12 inch và có thể sẽ lên kệ vào cuối năm nay