Người dùng iPhone 4s than phiền rất nhiều khi nâng cấp lên iOS 8, vậy với 8.1.1 hiệu năng trên mẫu sản phẩm này có được cải thiện không?

Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8.1.1 với mục đích ‘nâng cao sự ổn định và cải thiện hiệu năng cho 2 mẫu máy iPad 2 và iPhone 4s’. Nhưng để có được những kết quả chính xác nhất, Ars Technica đã đưa ra bài so sánh nhanh tốc độ giữa các nền tảng này.
 
iPhone 4s nâng cấp lên iOS 8 1 1 có nhanh hơn không
Tốc độ khởi động iPhone 4s qua các phiên bản
 
Theo như đo đạc, iPhone 4s trên phiên bản iOS 8.1.1 vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt nhất. Hầu hết các tác vụ cơ bản, chipset A5 vẫn tỏ ra ‘đuối’, đặc biệt là những ứng dụng người dùng hay sử dụng thường xuyên như Safari (trình duyệt), Camera (máy ảnh) và Messages (tin nhắn) giữa 2 nền tảng iOS 8.0 và 8.1.1. Bên cạnh đó, các con số về thời gian khởi động ứng dụng vẫn chênh nhau khá nhiều khi đối chiếu với phiên bản iOS 7.1.2. Thậm chí iPhone 4s vẫn thể hiện độ trễ (lag) khi vuốt thanh Control Center hay lúc kích hoạt bàn phím lên.
 
Mặc dù tốc độ khởi chạy ứng dụng cải thiện không đáng kể, nhưng có lẽ sự ổn định khi sử dụng ứng dụng trong một thời gian dài đã được bù trừ. Trong một số trường hợp nhất định, tính ổn định trên iOS 8.1.1 và hiệu năng cũng đã được nâng cao hơn, mặc dù thiết bị này chỉ giới hạn ở bộ nhớ RAM 512MB. Bài thử nghiệm lên liên quan đến việc sử dụng nhiều trang web ở trình duyệt safari, sau đó kích hoạt trình đa nhiệm để chuyển đổi qua lại giữa Safari và ứng dụng khác nhiều lần.
 
iPhone 4s nâng cấp lên iOS 8 1 1 có nhanh hơn không
Nền tảng iOS 8.1.1 trên iPhone 4s vẫn chưa thật sự cải thiện đáng kể
 
Nhìn chung, hiệu năng hoạt động của chipset A5 hoạt động trên nền tảng iOS 8.1.1 vẫn chưa thật sự đạt được như kỳ vọng của người dùng. Mặc dù khả năng đa nhiệm (thử nghiệm là Safari) trên nền tảng iOS 8.1.1 đã phần nào gỡ gạt so với phiên bản iOS 8.1, nhưng nó không thể tốt như phiên bản iOS 7.1 trước đây đã từng trên iPhone 4 và 4s. Không chỉ có iPhone 4s và iPad 2, người dùng iPad Mini, iPod Touch Gen 5 cũng đang phải 'đấu tranh' khi muốn cập nhật lên phiên bản mới nhất của Apple. Hy vọng trong những bản nâng cấp tới đây, Apple sẽ cải thiện hơn nữa những vấn đề trên, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm ổn định hơn đối với phiên bản cuối cùng (iOS 8) hỗ trợ những dòng máy này.
 
iPhone 4s nâng cấp lên iOS 8 1 1 có nhanh hơn không
Hãy cân nhắc trước khi nâng cấp lên phiên bản iOS 8 mới nhất đối với các dòng máy cũ!
 
Nếu bạn đang sử dụng một trong các thiết bị đời cũ và đang đắn đo có nên nâng cấp lên iOS 8 hay không? Chomobi khuyên các bạn hãy thực sự cân nhắc trước khi cập nhật, mặc dù iOS 8 cũng có những tính năng cực kỳ hữu ích song việc khiến cho máy hoạt động chậm, trì trệ ắc hẳn cũng sẽ không khiến bạn hài lòng.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 21-11-2014
Lỗ hổng dùng để jailbreak iOS 8.1 đã được vá nhưng iOS 8.1.1 tiếp tục được bẻ khóa song giới hạn trên các thiết bị cũ và chưa tung ra công cụ cho người...
Tin tức | 19-11-2014
Bản cập nhật iOS 8.1.1sẽ tăng tốc độ hai thiết bị khá 'cao tuổi' của nhà táo là iPhone 4s và iPad 2.
Tin tức | 19-11-2014
Hôm Chủ Nhật tuần trước, tin đồn đầu tiên về iPhone 7 đã xuất hiện. Cụ thể, chiếc điện thoại của Apple thế hệ tiếp theo có thể sẽ sở hữu màn hình lớn h...
Thủ Thuật | 18-11-2014
Tweak giúp bảo vệ iPhone hoàn hảo hơn trong trường hợp bị đánh cắp.
Tin tức | 18-11-2014
iOS 8.1.1 còn vá lỗ hổng dùng để bẻ khóa iPhone, iPad đồng thời Apple cũng tung bản cập nhật đầu tiên cho OS X 10.10 nhằm tăng độ tin cậy các kết nối c...
Tin tức | 17-11-2014
Số lượng người dùng nền tảng iOS 8 đã cán mốc 56% trên tổng số thiết bị.
Tin tức | 17-11-2014
Khi bạn nhận được thông báo tin nhắn trên màn hình khóa, bạn không cần phải mở khóa để trả lời. Bạn chỉ cần vuốt sang trái trên thông báo lockscreen và...
Tin tức | 15-11-2014
Nhưng thực tế thì Apple vẫn sản xuất iPhone 6 với số lượng lớn hơn và người mua cũng vẫn chọn mẫu iPhone có màn hình nhỏ này nhiều hơn.