Với bộ xử lý Apple A9X, iPad Pro cho thấy hiệu năng của mình đôi lúc không thua kém so với laptop. Để đạt được hiệu năng cao như vậy, hãng đã làm như thế nào?

iPad Pro có kích thước lớn là do bộ xử lý Apple A9X

Theo trang AnandTech và Chipworks, họ đã tiến hành tháo rời và phân tích sâu bên trong bộ xử lý A9X để tìm hiểu "trái tim" của iPad Pro. Theo đó, họ phát hiện A9X có 2 nhân và thậm chí không có L3 Cache, tuy nhiên bộ xử lý này đạt băng thông cực lớn (lên đến 51GB/s), kèm theo đó là bộ xử lý đồ họa với 12 nhân.

Để so sánh, A9X gấp đôi A9 trên iPhone 6s và chiếm không gian lớn hơn cả bộ xử lý lõi tứ trên máy tính của Intel, kèm theo đó còn nhiều thành phần cấu tạo phức tạp khác. Điều này giải thích tại sao iPad Pro cần kích thước lớn và cũng lý giải tại sao iPad Air 2 vẫn dùng A8X chứ không được nâng cấp lên thế hệ mới hơn. Dĩ nhiên, nguyên nhân theo họ giải thích là trải nghiệm màn hình lớn sẽ phù hợp hơn, tuy vậy điều đó cũng là rào cản đối với người dùng khi chọn chiếc máy tính bảng này.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu trong tương lai Apple tìm ra cách sản xuất chip A9X nhỏ hơn, họ có thể trang bị nó trên dòng iPad Air và giảm kích thước của iPad Pro lại.

Theo: TechRum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 01-12-2015
Theo một nguồn tin từ Đài Loan, Apple có thể sẽ công bố 2 mẫu MacBook Air mới tại sự kiện WWDC 2016 nhưng thay vì chỉ có màn hình 11-inch và 13-inch nh...
Tin App | 30-11-2015
Trên App Store và Play Store hiện có rất nhiều ứng dụng ghi chú, nhắc việc, tuy nhiên, dưới đây là 5 ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.
Tin App | 30-11-2015
Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng không thể bỏ qua của tuần này.
Thủ Thuật | 30-11-2015
Bạn tải một số ứng dụng nào đó về máy nhưng không muốn người khác nhìn thấy. Bạn thấy “ngứa mắt” với những ứng dụng mặc định mà Apple không cho gỡ. Hãy...
Tin Game | 30-11-2015
Asgard Run là tựa game mobile chạy vô tận kết duyên hành động nhập vai vô cùng thú vị được phát hành bởi Ayopa Games.
Tin tức | 29-11-2015
Rất có thể sau khi iOS 9.2 chính thức được tung ra, công cụ Jailbreak mới được các hacker TaiG triển khai.
Tin tức | 29-11-2015
Loại cổng cắm tròn này có thể được thay thế bằng cổng cắm Lighting có kích thước mỏng hơn và nhiều tiện ích hơn.
Tin tức | 29-11-2015
Hãng tin CNN của Mỹ mới đây đã tiến hành thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone bằng cách ngâm máy vào ca nước sau 5 phút.