Trong khi iPad mini được cải tiến mạnh mẽ thì có thể, dòng iPad Air mới chỉ được nâng cấp nhẹ về cấu hình.

Apple sẽ làm mới dòng sản phẩm iPad vào khoảng tháng 10. Theo trang blog Nhật Bản Macotakara, iPad mini sẽ có nhiều thay đổi trong khi sản phẩm iPad Air sẽ chỉ nhận một bản nâng cấp nhẹ về cấu hình.
 
Macotakara cho hay, iPad mini 4 sẽ sở hữu màn hình chống chói tốt hơn, camera sau 8 megapixel cùng độ mỏng 6,1 mm. iPad mini 2 và 3 đều có độ mỏng 7,5 mm, trong khi iPad mini đời đầu mỏng 7,2 mm. Trước đó, iPad mini 3 không được đánh giá cao do gần như không nâng cấp về cấu hình so với phiên bản trước, ngoại trừ cảm biến vân tay Touch ID.
 
iPad mini 4 mỏng 6 mm camera 8 megapixel cải tiến mạnh mẽ
Apple buộc phải nâng cấp mạnh mẽ iPad mini 4 bởi người dùng phần nào thất vọng với model thế hệ thứ 3. 
 
Với iPad Air, sản phẩm này sẽ không được ưu đãi như vậy. Macotakara khẳng định, máy sẽ dùng chip A9 mạnh mẽ hơn. Với chiếc máy tính bảng được xem là hoàn hảo như iPad Air 2, không dễ để Apple nâng cấp sản phẩm này về ngoại hình hoặc bổ sung tính năng độc đáo nào khác.
 
Trong khi đó, sản phẩm gây tò mò nhất vẫn là iPad Pro - thiết bị dự kiến trang bị màn hình 12 inch. Trang blog có truyền thống dự đoán sản phẩm Apple khẳng định model này sẽ ra mắt vào tháng 11, tức là ngay trước thềm mùa mua sắm cuối năm của người dùng phương Tây.
 
Trước đó, nhiều thông tin khẳng định Apple có thể xem xét khai tử một trong 2 mẫu iPad hiện hành (iPad Air hoặc mini) bởi doanh số thấp. Trong quý gần nhất, doanh số iPad giảm 18%, doanh thu giảm 23% so với một năm trước đó.
 
Tuy nhiên, CEO Tim Cook vẫn tỏ ra lạc quan với triển vọng của dòng sản phẩm này. Ông bày tỏ tin tưởng 2016 sẽ là năm nhu cầu nâng cấp iPad của người dùng lên cao. Khác với người dùng iPhone (thường nâng cấp sản phẩm sau mỗi 2 năm), người dùng iPad có xu hướng chậm nâng cấp hơn (lên đến 3-4 năm, theo các nhà phân tích).
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 28-07-2015
Chức năng tiên đoán, tự động sửa từ, sửa lỗi chính tả trên iPhone không những không giúp bạn sửa từ cho chính xác mà nó càng sửa càng sai và khiến bạn...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Theo mặc định, tin nhắn được lưu trữ mãi mãi trên iPad , iPhone, và iPod touch của bạn. Có những tin nhắn hay tập tin đa phương tiện thậm chí từ 1 năm...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Safari là một trình duyệt khá phức tạp của Apple nên rất nhiều người dùng có thể bỏ lỡ các tính năng hữu ích nhất của trình duyệt này. Dưới đây là nhữn...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Mùa hè với nhiệt độ tăng cao sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của iPhone.
Thủ Thuật | 28-07-2015
Trong nhiều trường hợp, bạn cần yêu cầu trình duyệt trên iPhone, iPad mở một trang web ở chế độ desktop cho đầy đủ thông tin.
Thủ Thuật | 28-07-2015
Tắt bớt các thành phần hiển thị trên màn hình khóa sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn.
Tin Game | 28-07-2015
Gabriel Knight: Sins of The Fathers là một siêu phẩm phiêu lưu khám phá nổi tiếng PC nay đã chính thức góp mặt trên nền tảng di động.
Tin App | 28-07-2015
100 ứng dụng, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Rayman, Angry Birds, Pixelmator hay Spider-Man đều giảm giá xuống còn 0,99 USD.