Xem video khi check mail, lướt web vẫn có thể nhắn tin iMessage cùng một màn hình,.. đây là điều người dùng đã mong chờ từ lâu trên iPad.

Theo đó, Apple chính thức giới thiệu tính năng multitasking (chạy đa nhiệm). Khả năng này của iPad thể hiện qua bộ ba tính năng gồm SplitView, Slide Over và Picture-In-Picture.

iPad dùng iOS 9 có thể chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ

Multi - tasking sẽ cứu vãn doanh số nghèo nàn của iPad? Ảnh: The Verge.

Khác với những chiếc tablet trên thị trường, multitasking trên iPad giúp hai ứng dụng có thể cùng lúc hiển thị trên màn hình theo tỷ lệ 50:50 hoặc 70:30 và thực hiện nhiệm vụ của mình (tính năng SplitView). 

Người dùng có thể lướt ngón tay từ mép phải màn hình để chuyển đổi giữa các ứng dụng (SlideOver). Nếu vuốt ngón tay từ mép trên màn hình xuống, các phần mềm có tính năng liên quan đến cửa sổ đang mở cũng sẽ xuất hiện theo dạng danh sách để người dùng lựa chọn.

Trong khi đó, Picture-In-Picture giúp người dùng thu nhỏ trình phát video của YouTube, Vimeo,... và di chuyển nó khắp nơi trên màn hình, dành lại diện tích hiển thị cho các cửa sổ khác. 

Hiện tại, SplitView chỉ hỗ trợ iPad Air 2. Hai tính năng còn lại là Slide Over và Picture-In-Picture sẽ được Apple cung cấp cho cả các thiết bị cũ qua các bản cập nhật. Tuy nhiên, chỉ những những iPad từ 2013 trở về sau mới có thể dùng được bộ ba tính năng của multitasking.  

Tuy là một phần của iOS 9, nhưng multitasking chỉ dành riêng cho iPad và chưa có trên iPhone, bởi thiết bị này có màn hình lớn, dễ hiển thị song song nhiều cửa sổ ứng dụng. Đây cũng là sự khác biệt giúp cải thiện doanh số của iPad trong bối cảnh người dùng đang dần quay lưng với thiết bị này và tìm đến những chiếc smartphone có màn hình lớn, chẳng hạn như iPhone 6 Plus. 


Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-06-2015
Lớp vỏ của chiếc iPhone 6S sẽ sử dụng kim loại siêu bền trên máy bay và nói không hoàn toàn với cong, méo.
Tin Game | 12-06-2015
Bộ phim The Walking Dead vô cùng thú vị nay đã có mặt trên di động với tựa game cùng tên, với tựa game này hi vọng người dùng sẽ cảm thấy thú vị.
Tin tức | 11-06-2015
Với loạt tính năng mới, hệ điều hành iOS 9 trên iPhone thay đổi cách hiển thị so với phiên bản trước, hướng đến trải nghiệm người dùng.
Tin tức | 11-06-2015
Font chữ mới, cho phép tắt toàn bộ hiệu ứng rung, úp bề mặt iPhone xuống dưới để tắt màn hình... là những bổ sung nhỏ nhưng hữu ích trên iOS 9 của Appl...
Tin App | 10-06-2015
Người dùng iPhone cuối cùng cũng được sử dụng tính năng “send to device” tương tự người dùng Android trên Google Maps.
Tin tức | 10-06-2015
iOS 8.4 là bản kế nhiệm cho iOS 8.3 và được tích hợp Apple Music - dịch vụ stream nhạc với giá 9,99 USD/tháng. Apple Music sẽ được miễn phí trong 3 thá...
Tin tức | 10-06-2015
Các máy nào có thể lên iOS 8 thì sẽ được cập nhật lên iOS 9. Với iPad thì sẽ bắt đầu từ iPad 2, còn iPhone thì sẽ từ iPhone 4s. Ngoài ra thì còn có iPo...
Tin tức | 10-06-2015
Chuỗi mật khẩu mở máy trên các thiết bị iPhone và iPad mới có tích hợp công nghệ cảm ứng vân tay và chạy hệ điều hành iOS 9 sẽ được nâng từ 4 lên 6 ký...