Trong bản thử nghiệm iOS 9, Apple thêm riêng mục Selfies trong ứng dụng Photos giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh "tự sướng".

Ngoài các thư mục quen thuộc như Camera Roll, Panoramas, Bursts hay Favorites, hệ điều hành mới được Apple giới thiệu cho iPhone, iPad bổ sung mục Selfies nhằm tập hợp các ảnh chụp bằng camera trước.
 
iOS 9 thiết kế cho người thích chụp ảnh selfie
Trong ứng dụng Photos trên iOS 9 beta xuất hiện hai thư mục mới là Selfies và Screenshots.
 
Theo AppleInsider, thư mục mới hoạt động như tính năng Smart Folder trên máy tính Mac. Hình ảnh nằm trong phần Selfies không áp dụng thuật toán nhận diện khuôn mặt mà xây dựng đơn thuần dựa trên phần cứng. Vì vậy bạn có thể yên tâm về quyền riêng tư, tránh được việc thu thập dữ liệu về máy chủ.
 
Ngoài ra, ứng dụng Photos trên iOS 9 beta còn có thêm mục Screenshots. Tại đây sẽ tập hợp toàn bộ ảnh chụp màn hình trên iPhone, iPad mà bạn thao tác bằng cách bấm nút nguồn và phím Home cùng lúc. Nhiều người thường chọn cách chụp ảnh màn hình sau đó gửi cho bạn bè hay chia sẻ trên mạng xã hội, cải tiến này của Apple sẽ mang lại nhiều tiện lợi.
 
iOS 9 thiết kế cho người thích chụp ảnh selfie
Sắp xếp icon 4x4 trong folder trên iOS 9, cho phép đặt 16 ứng dụng trên mỗi trang.
 
Bản thử nghiệm iOS 9 còn ghi nhận nhiều thay đổi như sự xuất hiện của ứng dụng News. Phần mềm này sẽ tập hợp các bài viết nổi bật mà người dùng có thể quan tâm, với nhiều nguồn tin phong phú và được chọn lọc. Trong khi đó tại màn hình folder, Apple cho phép sắp xếp các ứng dụng theo kiểu 4 x 4, tức là bạn có thể đặt 16 icon trên mỗi thư mục.
 
iOS 9 hiện chỉ phát hành cho các lập trình viên. Phiên bản chính thức dự kiến đến tay khách hàng trong tháng 9.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-07-2015
Facebook đã thêm một chức năng trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng xem và lưu các bức ảnh mà bạn bè đã chia sẻ trong các cuộc hội thoại trước đ...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Camera của iPhone chỉ 8MP nhưng vẫn được đánh giá cao về chất lượng, luôn nằm trong top những smartphone có máy ảnh tốt nhất. Các bạn trẻ cũng ưa dùng...
Tin tức | 11-07-2015
Apple vừa chính thức phát hành bản iOS 9 public beta dành cho người dùng cuối.
Tin tức | 10-07-2015
Theo kết quả khảo sát tại Trung Quốc mới được CLSA chia sẻ, số lượng người dùng chuyển đổi từ hệ sinh thái Android sang iOS quả thực là không nhỏ.
Thủ Thuật | 09-07-2015
TaiG vừa ra công cụ jailbreak iOS 8.3 và iOS 8.4 nhưng những người dùng iPhone lại gặp không ít các lỗi khác nhau trong quá trình jailbreak như 1102, 1...
Tin tức | 09-07-2015
Apple được cho là đang tìm một cách thức mới cho việc sạc điện thoại iPhone có thể làm cho điện thoại này đẹp và bền hơn.
Tin tức | 09-07-2015
Với chính sách mới, những thiết bị iPhone, iPad hay MacBook sẽ được Apple thay pin miễn phí khi pin bị hao mòn từ 20%.
Thủ Thuật | 08-07-2015
Khắc phục iPhone 6 bị nóng thế nào đang là câu hỏi của khác nhiều người dùng sản phẩm cao cấp này. Không sai khi nói iPhone 6 là dòng sản phẩm tốt nhất...