Nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode", iOS 9 sẽ giúp người dùng iPhone có thêm 3 giờ dùng pin, một cải tiến ấn tượng của Apple.

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên iOS 9 mà Apple công bố tại WWDC 2015 chính là chế độ tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode". Tương tự như Power Reserve trên Apple Watch, tính năng này được thiết kế để tăng thời lượng pin cho iPhone. Theo Apple, chế độ mới sẽ giúp thời lượng pin trên iPhone tăng thêm 3 tiếng, một con số - nếu đúng - là rất ấn tượng. Ngoài iPhone, người dùng iPad cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.
 
 
Ở bản beta đầu tiên của iOS 9 dành cho lập trình viên, người dùng có thể kích hoạt chế độ này bằng cách mở ứng dụng Settings, điều hướng tới mục Battery, và kích hoạt (enable) "Low Power Mode". Dấu hiệu để nhận biết tính năng đã được kích hoạt thành công chính là biểu tượng pin ở thanh status chuyển sang màu vàng.
 
iOS 9 tăng thời gian dùng pin trên iPhone thêm 3 tiếng
 
 
Tất nhiên, đổi lại với 3 giờ dùng pin này, người dùng sẽ phải hy sinh một số tính năng. Khi "Low Power Mode" được bật, bạn sẽ không nhận được thông báo có mail mới - tất cả sẽ phải cập nhật thủ công; tính năng làm mới và tải ứng dụng bị vô hiệu hóa; tốc độ mạng, chuyển động, và độ sáng đều bị giảm xuống.
 
 
Cũng theo Apple, ngay cả khi không dùng đến "Low Power Mode", iOS 9 cũng sẽ giúp thời lượng pin của thiết bị tăng thêm 1 tiếng. Apple sẽ phát hành rộng rãi bản beta đầu tiên của iOS 9 vào tháng 7/2015, trước khi tung ra phiên bản chính thức vào mùa thu năm nay.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 09-06-2015
Lỗi 3194 khi restore khiến người dùng iOS không thể nâng cấp hoặc restore thiết bị của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 31...
Tin tức | 09-06-2015
Hệ điều hành mới giúp cải thiện hiệu suất và pin cho iPhone, iPad, nâng cấp trải nghiệm người dùng với các tính năng thông minh.
Tin Game | 09-06-2015
Tiki Taka Soccer sở hữu đồ họa retro (đồ họa cổ thường thấy ở những game Snes) với các cầu thủ được tạo hình khá "tí hon".
Thủ Thuật | 09-06-2015
Đôi lúc trong quá trình gửi tin nhắn trên iPhone, bạn chợt nhận ra nội dung tin nhắn gửi đi bị sai hoặc gửi nhầm người. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấ...
Thủ Thuật | 09-06-2015
Trong quá trình chờ đợi Android Wear có thể kết hợp tốt với iPhone/iPad, ngay từ bây giờ bạn đã có thể khiến Moto 360 hiển thị thông báo cho các thiết...
Tin tức | 09-06-2015
Thông tin thẻ tín dụng có thể bị kẻ xấu đánh cắp, giả mạo Apple Pay dựa vào thói quen kết nối vào Wi-Fi trên iPhone hay iPad.
Tin tức | 08-06-2015
Thời gian chờ đợi dành cho phiên bản iOS lớn tiếp theo chỉ còn tính bằng giờ! Hãy điểm qua các tính năng quan trọng của iOS 9 đã được hé lộ tại thời đi...
Tin tức | 08-06-2015
iOS 9, cập nhật cho Apple Watch, ra dịch vụ stream nhạc sau khi mua lại Beats...là những sản phẩm, dịch vụ Apple sẽ công bố tại WWDC 2015 diễn ra vào 1...