Phiên bản hệ điều hành iOS 9 mới của Apple sẽ cho phép người dùng gom đến 240 ứng dụng vào một thư mục, cao hơn 105 ứng dụng so với các phiên bản trước.

Bên cạnh việc bổ sung ứng dụng đọc tin tức News mới, iOS 9 beta 3 vừa được Apple cho phép tải về có thể hỗ trợ thêm nhiều tính năng hữu ích cho máy tính bảng iPad.
 
Khác với các phiên bản iOS trước, người dùng bị giới hạn với bố cục 3x3 biểu tượng trên một trang ứng dụng trong một thư mục. Điều này có nghĩa là trong các thư mục tạo ra trên các phiên bản iOS trước, trong một thư mục thì bạn có thể sắp xếp 9 ứng dụng trên 1 trang (3 dòng, mỗi dòng 3 ứng dụng). Với iOS 9 beta 3, bố cục sắp xếp ứng dụng đã tăng lên kiểu 4x4 trên iPad. 
iOS 9 Có đến 240 ứng dụng trong một thư mục trên iPad
iOS 9 sẽ có thể chứa được 4 ứng dụng trên 1 hàng của một thư mục.
 
Như vậy, mỗi trang trong các thư mục ứng dụng trên iPad dùng iOS 9 sẽ có 16 ứng dụng. Các thư mục này hỗ trợ 15 trang thì tổng số ứng dụng có thể chứa được trong 1 thư mục sẽ là 240, cao hơn rất nhiều so với con số 135 ứng dụng trên các phiên bản iOS trước.
 
Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Apple tăng số dòng và ứng dụng lên thành bố cục 5x5 thì sẽ thoải mái hơn cho người dùng. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ xảy ra với thiết bị có màn hình lớn (chẳng hạn như iPad Pro).
 
iOS 9 beta 3 vừa được Apple chính thức tung ra cho lập trình viên với những cải tiến xung quanh các tính năng như Apple Music, Apple News và những thay đổi nhỏ về giao diện. OS X 10.11 beta 3 và watchOS 2.0 beta 3 cũng vừa đến tay các nhà phát triển cùng thời điểm với iOS 9 beta 3.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-07-2015
Trên các trang mạng xã hội như Tumblr, twitter... nhiều người dùng đang than phiền về tình trạng chiếc iPhone của họ bất ngờ gặp phải những lỗi tự động...
Thủ Thuật | 12-07-2015
iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người biết đến, hâm mộ và ưa chuộng. Tuy nhiên việc sạc cho iPhone như thế nào đúng cách để pin không bị chai...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Hôm nay Apple đã đưa ra bản Public Beta của iOS 9 để ai cũng có thể tham gia dùng thử, không cần có tài khoản lập trình viên và tất nhiên là cũng không...
Tin tức | 11-07-2015
Trong bản thử nghiệm iOS 9, Apple thêm riêng mục Selfies trong ứng dụng Photos giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh "tự sướng".
Tin tức | 11-07-2015
Facebook đã thêm một chức năng trên ứng dụng Messenger cho phép người dùng xem và lưu các bức ảnh mà bạn bè đã chia sẻ trong các cuộc hội thoại trước đ...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Camera của iPhone chỉ 8MP nhưng vẫn được đánh giá cao về chất lượng, luôn nằm trong top những smartphone có máy ảnh tốt nhất. Các bạn trẻ cũng ưa dùng...
Tin tức | 11-07-2015
Apple vừa chính thức phát hành bản iOS 9 public beta dành cho người dùng cuối.
Tin tức | 10-07-2015
Theo kết quả khảo sát tại Trung Quốc mới được CLSA chia sẻ, số lượng người dùng chuyển đổi từ hệ sinh thái Android sang iOS quả thực là không nhỏ.