Người dùng iOS 8 đang đau đầu trước việc tài liệu iWork lưu trên iCloud Drive bị xóa sau khi reset toàn bộ thiết bị của mình.

Người dùng iPhone và iPad gần đây đã than phiền rằng nền tảng iOS 8 xuất hiện lỗi tự động xóa các tài liệu iWork (các tập tin được tạo từ ứng dụng Pages, Numbers và Keynote) từ ứng dụng lưu trữ đám mây iCloud Drive khi họ reset thiết bị của mình.

Chủ đề thảo luận xoay quanh lỗi này trên diễn đàn hỗ trợ đã xuất hiện không ít lời than phiền về sự cố. Bên cạnh những lời bình luận khá gay gắt còn có cả những lời khuyên người dùng khác trong cộng động đừng bao giờ reset lại thiết bị nếu như bạn có lưu trữ các tài liệu trên iCloud Drive.

iOS 8 phát sinh lỗi xóa tài liệu iWork

Tuy nhiên, trong chủ đề thảo luận này cũng xuất hiện một số ý kiến cho rằng đây chỉ là một vấn đề tạm thời, theo đại diện của Apple. Một số người tham gia thảo luận cho rằng họ vẫn có thể thấy các tập tin iWork mà mình đã tạo ra được lưu trên iCloud Drive, song không thể truy xuất đến chúng.

Được biết, iCloud Drive là một tính năng mới được Apple trang bị trên cả iOS 8 và OS X Yosemite (phiên bản HĐH máy MAC này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/10/2014). iCloud Drive cơ bản cũng là một dịch vụ cho phép lưu trữ và đồng bộ dữ liệu nền tảng đám mây tựa như Dropbox, Google Drive hay OneDrive của Microsoft. Với iCloud Drive người dùng iOS 8 có thể lưu trữ dữ liệu của mình trên máy chủ của Apple.

Cách đây 2 tuần, một số nhà phát triển ứng dụng iOS đã khuyến cáo người dùng khoan vội di cư từ iCloud sang iCloud Drive cho đến khi hãng chính thức phát hành OS X Yosemite.

Hiện tại, Apple không đưa ra bất kỳ ý kiến nào về lỗi mất dữ liệu này cũng như liệu có chăng khả năng lấy lại những tài liệu quan trọng cho người dùng.

Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 03-10-2014
Ngày hôm nay thì trên icloud.com apple đã chính thức phát hành 1 địa chỉ cho phép người dùng iOS kiểm tra online tình trạng Activation của thiết bị iOS...
Tin tức | 03-10-2014
Tính trung bình một năm iPhone 6 sẽ sử dụng 3,8 kWh điện còn iPhone 6 Plus có màn hình lớn hơn nhưng cũng ít phải sạc pin hơn nên tiêu thụ khoảng 4,2 k...
Tin tức | 03-10-2014
Tỷ lệ màn hình của Apple Watch có thể nhỏ hơn những gì đã được giới thiệu trong đoạn video chiếu tại sự kiện của Apple hồi tháng 9.
Tin tức | 02-10-2014
Để tránh bị “tiền mất, tật mang” khi mua phải iPhone, iPad ăn trộm và bị khóa, Apple đã phát hành công cụ mới có tác dụng kiểm tra trạng thái Activatio...
Tin tức | 02-10-2014
Chomobi giới thiệu các bạn đoạn clip về câu chuyện tình yêu được thể hiện bằng các thiết bị của Apple. Mời các bạn xem đoạn clip này.
Tin tức | 02-10-2014
Các công ty bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ sử dụng thêm các công cụ chính là những ứng dụng trên iPhone để có quyết định chính xác khi ký hợp đồng bảo hiể...
Thủ Thuật | 01-10-2014
iTunes Match cung cấp tốt nhất các bài hát mà bạn mua từ iTunes Store và các bài hát bạn nhập từ bất kỳ đĩa CD hoặc mua từ các nơi khác. Nó cho phép bạ...
Thủ Thuật | 01-10-2014
Copy nhạc vào iPhone, iPad để các bạn có thể sử dụng máy tính của mình chép nhạc vào điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua công cụ iTune...