Người dùng iPad và iPhone sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.3 có thể sử dụng một loạt icon mới, lạ lẫm và có phần gây sốc.

iOS 8 3 lạ lẫm với icon gia đình đồng tính
Có thể thấy rõ tính đa dạng trong thiết kế icon của Apple: một biểu tượng khuôn mặt với nhiều màu da, và các mẫu gia đình truyền thống hoặc gia đình bố mẹ toàn là nam hoặc nữ.
 
Ở iOS mới vừa phát hành 3 ngày trước, trên bảng emoji mới ngoài hình ảnh về các gia đình truyền thống, còn có dạng gia đình với bố mẹ cùng là đàn ông hoặc cùng là phụ nữ. Các icon này cũng đồng thời được đưa lên máy Mac với hệ điều hành 10.10.3.
 
Apple không đưa ra bình luận chi tiết nào về sự thay đổi nêu trên, nhưng trong một thông báo đưa ra đầu năm nay, công ty tuyên bố “ủng hộ và quan tâm sâu sắc đến sự đa dạng”.
 
Đây là động thái mạnh mẽ hơn nữa của hãng sau khi Tim Cook thừa nhận đồng tính vào tháng 10 năm ngoái. Điều này sẽ giúp Apple lấy thêm thiện cảm từ cộng động LGBT và những người ủng hộ, nhưng cũng có thể gây phản ứng trái chiều và ảnh hưởng đến người dùng sản phẩm Apple ở nhiều nước chưa chấp nhận sự đa dạng giới tính một cách công khai.
Theo: Nghenhinvietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-04-2015
Với mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với hàng quốc tế, có không ít nguy cơ mà người dùng những chiếc iPhone 5C khóa mạng này sẽ phải đối mặt.
Tin Game | 13-04-2015
Runeblade là một game theo phong cách nhập vai chơi trên Apple Watch được phát triển bởi Everywear Games.
Thủ Thuật | 13-04-2015
Trên iOS 8, vẫn có những tính năng truy cập được dễ dàng mà không cần đến việc mở khóa thiết bị. Điều này khiến dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn nếu rơi v...
Thủ Thuật | 13-04-2015
Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với các tin nhắn rác trong ứng dụng nhắn tin iMessage.
Tin tức | 11-04-2015
Smartphone của Apple luôn được các hãng sản xuất phụ kiện lớn ưu ái với các sản phẩm hỗ trợ chất lượng tốt.
Tin tức | 11-04-2015
Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ kỹ nếu đang dùng tính năng Touch ID.
Tin tức | 10-04-2015
Apple vừa chính thức phát hành rộng rãi bản cập nhật iOS 8.3 với nâng cấp đáng kể như hỗ trợ kết nối xe hơi thông minh thông qua giải pháp CarPlay, các...
Thủ Thuật | 10-04-2015
Đôi khi một số game dành cho iPhone và iPad sẽ được thử nghiệm ở một số khu vực cụ thể như Canada, New Zealand và Úc. Những người may mắn sống trong cá...