Hệ điều hành iOS 8.3 được Apple bổ sung một số tính năng cho iPhone, iPad như emoji theo màu da, bộ lọc tin nhắn hay biểu tượng nhỏ trong ứng dụng Photos.

Biểu tượng Emoji theo màu da


iOS 8 3 được bổ sung 5 tính năng mới
Bàn phím với các biểu tượng vui trên iOS 8.3 được Apple thiết kế lại, bổ sung tính năng mới trong đó thêm những emoji cho nhiều trường hợp sử dụng. Các biểu tượng khuôn mặt, bàn tay có thể lựa chọn theo màu da bằng cách nhấn giữ.
Để kích hoạt bàn phím Emoji trên iOS, người dùng truy cập Settings > General > Keyboard. Chọn mục Keyboards > Add New Keyboard... và chọn thẻ Emoji.
 
Để chuyển sang bàn phím Emoji khi gõ văn bản, chạm vào biểu tượng quả cầu bên cạnh phím cách (Space). Chạm hoặc giữ phím đó thêm lần nữa để chuyển về bàn phím thông thường.

Bộ lọc tin nhắn iMessage


iOS 8 3 được bổ sung 5 tính năng mới
Trên iOS 8 phiên bản mới, Apple tích hợp tính năng lọc iMessage giúp người dùng hạn chế bị làm phiền bởi các nội dung spam. Những tin nhắn đến từ các tài khoản iMessage có trong danh bạ của bạn và SMS sẽ được gộp ở một thẻ, iMessage từ số lạ sẽ nằm riêng một mục.
Để kích hoạt tính năng này, truy cập Settings > Messages và bật Filter Unknown Senders. Hạn chế của bộ lọc mà Apple cung cấp là không áp dụng với tin nhắn SMS.

Biểu tượng mới trong ứng dụng Photos


iOS 8 3 được bổ sung 5 tính năng mới
Đồng bộ ảnh trên iCloudPhần mềm quản lý ảnh trên iOS 8.3 có thêm các nhãn nhỏ để người dùng tiện phân biệt trong các album. Chẳng hạn mục All Photos sẽ là ô vuông lồng lên nhau, mục Video với biểu tượng máy quay hay Recently Deletedcó hình thùng rác ở góc trái.


iOS 8 3 được bổ sung 5 tính năng mới
Không chỉ hỗ trợ lưu trữ danh bạ bằng điện toán đám mây, iCloud trong bản iOS mới còn cho phép sao lưu ảnh từ iPhone, iPad và đồng bộ với tất cả các thiết bị dùng chung tài khoản.
Mở tính năng này, vào Settings > iCloud và bật mục iCloud Photo Library. Các nội dung trong thư viện của thiết bị sẽ được tự động tải lên, thời gian đồng bộ phụ thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng ảnh.

Gọi bằng Siri với loa ngoài


iOS 8 3 được bổ sung 5 tính năng mới
Hiện Siri chưa hỗ trợ nhận dạng giọng nói bằng tiếng Việt nên tính năng này còn hạn chế với người dùng tại Việt Nam.Trợ lý giọng nói Siri trên các thiết bị chạy iOS 8.3 được bổ sung khẩu lệnh mới. Với câu nói "Call (tên người cần gọi) on speaker", iPhone sẽ tự động gọi đến số có tên trong danh bạ và mở loa ngoài.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-05-2015
iMessage là ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng iPhone, iPad và Mac nhắn tin cho nhau hoàn toàn miễn phí. Mặc dù rất phổ biến nhưng không phải người...
Thủ Thuật | 15-05-2015
Dùng emoji đặt tên cho mạng Wi-Fi, đặt tên cho iPhone, hay thay thế cho chữ AM, PM trên đồng hồ...là những thủ thuật thú vị mà bạn có thể làm với các b...
Thủ Thuật | 14-05-2015
Nếu có một chiếc iPad để không, bạn có thể biến nó thành màn hình thứ hai cho máy tính Windows bằng ứng dụng Duet Display.
Thủ Thuật | 13-05-2015
Tự học cách tạo tài khoản ID Apple trên iPhone 4S mới nhất hoàn toàn miễn phí. Tạo ID Apple trên hệ điều hành iOS cũ như thế nào?
Thủ Thuật | 12-05-2015
Nhiều trang tin công nghệ khẳng định chức năng GrayScale trên iOS sẽ giải quyết được việc tiết kiệm pin trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch. Vậy...
Thủ Thuật | 12-05-2015
Đồng hồ thông minh đã và đang dần thu hút được đông đảo người dùng. Sau nỗ lực nhiều năm cuối cùng ông chủ Mỹ Apple cũng đã mang tới thị trường chiếc đ...
Thủ Thuật | 12-05-2015
Số lần sạc nói lên được rất nhiều điều về tình trạng pin trên thiết bị của bạn.
Tin App | 11-05-2015
Các nhà khoa học tại Đại học California (Berkeley, Mỹ) đã đưa ra giải pháp phát hiện ký sinh trùng dựa trên các mẫu máu thông qua chiếc điện thoại iPho...