Apple hôm nay đã bổ sung chế độ bảo mật hai lớp cho hai dịch vụ FaceTime và iMessage nhằm tăng độ an toàn cho người dùng. Trước đây hãng từng thực hiện động thái tương tự cho iCloud.

Theo đó, khi kích hoạt bảo mật hai lớp, người dùng sẽ phải nhập thêm một chuỗi kí tự nữa được Apple cung cấp thông qua bên cạnh mật khẩu tài khoản thông thường. Nếu bạn đang đăng nhập FaceTime hoặc iMessage trên một thiết bị iOS, bạn sẽ không bị đòi hỏi phải nhập chuỗi kí tự xác thực nói trên, nhưng nếu bạn thoát ra và đăng nhập lại thì máy sẽ hỏi ngay.
 
iMessage và FaceTime được Apple bổ sung tính năng bảo mật hai lớp
 
Cần phải nói thêm rằng với FaceTime, khi sử dụng cơ chế bảo mật 2 lớp, Apple yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Apple ID của mình vào một trang web và tạo một mật khẩu "app-specific" để có thể tiếp tục sử dụng. Trong khi đó, với iMessage hay iCloud thì Apple sẽ gửi chuỗi 4 số đến điện thoại của bạn, bạn chỉ cần nhập 4 số này là có thể đăng nhập tiếp.
 
Hiện tại vẫn còn một số dịch vụ khác của Apple chưa áp dụng bảo mật 2 lớp, ví dụ như iTunes. Một số người dùng cũng chưa nhận được thông báo kích hoạt tính năng này cho FaceTime và iMessage, có vẻ như Apple đang cập nhật dần dần cho từng khu vực, thị trường.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 17-02-2015
Dưới đây là những game mobile hay nhất, hấp dẫn nhất mà game thủ chỉ có thể chơi nó trên nền tảng iOS mà thôi.
Thủ Thuật | 17-02-2015
Ngày càng có nhiều người dùng smartphone yêu thích hệ điều hành iOS bởi nó có nhiều tính năng “ẩn” khá thú vị. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu đến...
Tin tức | 16-02-2015
Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012, smartphone của Apple có thị phần cao hơn toàn bộ máy chạy hệ điều hành Google tại Mỹ trong quý cuối năm 2014.
Tin App | 16-02-2015
Apple vừa hợp tác cùng Pinterest để cho phép người dùng iPhone, iPad tải ứng dụng iOS mà không cần vào App Store.
Tin tức | 16-02-2015
Công nghệ smartphone trong năm 2016 có thể sẽ quay được video chuyển động chậm 120 khung hình mỗi giây với chất lượng 4K.
Tin tức | 15-02-2015
Trang công nghệ 9to5Mac cho biết hệ điều hành iOS 9 sẽ chỉ sửa những lỗi tồn tại trong bản iOS 8 chứ không có nhiều thay đổi đáng kể.
Tin tức | 15-02-2015
CEO của Apple Tim Cook cho biết dự án Năng lượng Mặt Trời đầu tiên (First Solar) sẽ sản xuất đủ năng lượng cho các trụ sở của họ, tất cả các cửa hàng b...
Thủ Thuật | 15-02-2015
Nếu thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 8, thì quá dễ dàng để có thể thêm bạn vào nhóm iMessage.