Ngày 30.6, dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia tung ra thêm phiên bản cập nhật mới chạy trên nền tảng iOS, bổ sung gói ngôn ngữ hỗ trợ khả năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt cho thị trường Việt Nam.

Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt
Here Maps đã có phiên bản chạy trên iPhone - Ảnh: AFP
 
Tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt trước đây đã được Here Maps cung cấp trên phiên bản chạy Android, và hiện tại đã bổ sung thêm nền tảng iOS qua đó giúp các người dùng sử dụng iPhone có thể tìm kiếm được đường đi tại Việt Nam bằng tiếng Việt.
 
Để khai thác tính năng này, người dùng Here Maps bản iOS có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:
 
- Kích hoạt ứng dụng Here Maps chạy trên iOS, sau đó bấm vào biểu tương 3 gạch ngang nằm ở góc trái phía trên màn hình và chọn Settings.
 
Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt
Thao tác vào Settings trong Here Maps - Ảnh chụp màn hình
 
- Trong giao diện vừa hiện ra, hãy bấm vào tùy chọn Voice Options sau đó tìm và cài đặt gói ngôn ngữ dẫn đường "Tiếng Việt" về máy. Thực hiện cài đặt xong, chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ chính để dẫn đường.
 
Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt
Thao tác tải và cài đặt gói dẫn đường bằng tiếng Việt - Ảnh chụp màn hình
 
- Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, sau đó thiết lập vị trí điểm đang đứng (điểm A) và điểm cần đến (điểm B), bấm vào phần mũi tên (dẫn đường).
 
Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt
Chọn vị trí dẫn đường - Ảnh chụp màn hình
 
Khi này, bản đồ đường đi sẽ được hiển thị và trong quá trình di chuyển mỗi khi cần rẽ trái, phải hoặc đi thẳng thì Here Maps sẽ thông báo cho bạn biết bằng giọng nói tiếng Việt cần phải đi hướng nào.
 
Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt
Bản đồ dẫn đường sẽ hiển thị và dẫn đường đi bằng tiếng Việt - Ảnh chụp màn hình
 
Lưu ý: Trong quá trình sử dụng bạn cần phải kích hoạt tính năng Location Services trên máy.
Theo: Thanhnien.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-07-2015
Khi bị vỡ mặt kính iPhone bạn muốn đi thay nhưng chưa có kiến thức sợ thay phải mặt kính dởm, vậy thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấ...
Tin tức | 30-06-2015
Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 9 cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu đang dùng thiết bị đời cũ như iPhone 5s, bạn không nên tải ngay.
Tin tức | 30-06-2015
Chiếc iPhone trong bản thiết kế này khá mỏng, có thân máy cấu thành hoàn toàn từ kim loại và đặc biệt hai dải nhựa ở mặt lưng đã được loại bỏ.
Thủ Thuật | 30-06-2015
iPhone, iPad sẽ có một kho ứng dụng thú vị sau khi jailbreak, nhưng nếu chưa jailbreak thì chúng ta vẫn có thể dùng đến công cụ PP để được mở mang…...
Tin tức | 30-06-2015
Thế hệ thứ tư của chiếc iPad cỡ nhỏ sẽ có thay đổi lớn về cách bố trí phím cơ bản, nâng cấp chip xử lý A9 và cài sẵn iOS 9 khi bán ra.
Tin App | 30-06-2015
Chiếc "dế" thân yêu không chỉ giúp bạn liên lạc, làm việc, truy cập mạng xã hội mà còn có những ứng dụng rất tốt cho sức khoẻ của bạn.
Thủ Thuật | 30-06-2015
Touch ID là một trong những phần được chú ý nâng cấp trong phiên bản iOS 7.1 của Apple. Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết điện thoại iPhone 5s của họ...
Tin tức | 29-06-2015
Hãng phim Disney vừa giới thiệu một bàn phím chuyên gửi ảnh GIF động cho các máy iPhone và iPad chạy iOS 8.