Hệ điều hành bản tiếp theo của iPhone, iPad sẽ có tính năng cung cấp thông tin dựa theo nhu cầu của người dùng, cạnh tranh với Google Now trên Android.

Trang 9to9Mac cho biết, Apple dự định đưa các tính năng thông minh lên iOS 9, cho phép đưa ra các gợi ý theo ngữ cảnh và tùy theo nhu cầu, sở thích của người dùng. Dự án này có tên Proactive, được tích hợp sâu vào các phần mềm hệ thống trên iPhone, iPad như lịch, danh bạ, Passbook... hay cả những ứng dụng từ bên thứ ba.
 
Hệ điều hành iOS 9 sẽ hiểu người dùng theo ngữ cảnh
Thanh tìm kiếm Sportlight trên iOS.
 
Nguồn tin cho biết, Proactive sẽ thay thế thanh tìm kiếm Spotlight khi kéo từ trên xuống. Tuy nhiên tính năng này được đưa về màn hình bên trái, tương tự các bản iOS 6 trở về trước. Những tính năng tìm kiếm vốn có của Sportlight vẫn được giữ nguyên.
Google Now trên Android đã có tính năng tương tự, còn dự án Proactive của Apple được khởi động từ năm 2013 khi hãng mua lại Cue, một phần mềm có chức năng tìm kiếm thông minh theo ngữ cảnh. Các nhà phân tích nhận định, thời gian đầu Apple có thể giới hạn những tùy biến trên Proactive để đảm bảo thông tin riêng tư.
 
Hệ điều hành iOS 9 sẽ hiểu người dùng theo ngữ cảnh
Minh họa tính năng bản đồ theo không gian.
 
Thông tin còn nói rằng iOS 9 sẽ có những cải tiến về ứng dụng bản đồ nhằm hỗ trợ tìm vị trí theo không gian thực. Chẳng hạn bạn đưa điện thoại lên, camera hướng về phía nào thì máy sẽ hiển thị thông tin về nhà hàng, tên đường, các địa điểm vui chơi ở khu vực đó.
 
Apple đã chính thức thông báo về sự kiện lớn nhất trong năm của họ là WWDC, diễn ra ngày 8-12/6 tại Moscone Convention Center, San Francisco (Mỹ). Nền tảng iOS 9 cho các thiết bị di động và OS X 11 với máy tính Mac là hai điều được mong chờ tại sự kiện năm nay.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 31-05-2015
2 ứng dụng iMessage và FaceTime có thể bạn đã kích hoạt để sử dụng trước đó nhưng giờ không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc chuyển sang hệ điều hành khác,...
Thủ Thuật | 31-05-2015
Gần đây những người dùng iPhone thường xuyên gặp phải vấn đề trong khi tải về hoặc upload các item trên máy iPhone. Màn hình xuất hiện thông báo lỗi vớ...
Thủ Thuật | 30-05-2015
Nếu đối phương gửi cho bạn nhiều hình ảnh, video qua ứng dụng Messages, bạn có thể tải toàn bộ về máy dễ dàng thay vì tải từng cái.
Tin App | 30-05-2015
Một trong những lý do "níu kéo" người sử dụng của iPhone chính là kho ứng dụng đồ sộ và vô cùng chất lượng của chúng
Thủ Thuật | 30-05-2015
Chiếc iPhone của bạn có thể bị treo táo chỉ bằng một tin nhắn có chứa một vài ký tự Ả-rập, tuy vậy chúng ta có thể khắc phục theo cách dưới đây mà Appl...
Thủ Thuật | 29-05-2015
Có rất nhiều ứng dụng trong kho ứng dụng cho phép bạn đo được phần trăm pin trên điện thoại của mình, nhưng đối với iPhone thì việc tải ứng dụng là khô...
Tin Game | 28-05-2015
Đến với gme kinh dị Forgotten Memories, game thủ sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau trong thế giới bóng tối u ám.
Tin tức | 28-05-2015
Bằng các thủ đoạn tinh vi, nhiều website đăng các công cụ jailbreak "dỏm" nhằm móc túi người dùng hoặc đánh cắp thông tin cá nhân.