iOS 9 dùng trên iPhone có tốn pin không là câu hỏi mà nhiều người chuẩn bị nâng cấp lên hệ điều hành này đặt ra như một lời "mở đường" cẩn thận. Hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu một số thông tin giải đáp cho câu hỏi nếu trên.

Là một trong những hệ điều hành mới nhất hiện nay, iOS 9 sau khi ra mắt đã được cài đặt trên nhiều thiết bị của người dùng tuy nhiên những câu hỏi như có nên cập nhật iOS 9 cho iPhone 4s, iPhone 5 không? iOS 9 có ổn định không, sau khi nâng cấp iOS9 có thể hạ cấp chúng không... bên cạnh đó vấn đề về pin cũng được quan tâm, vậy iOS 9 có tốn pin không ?
 
iOS 9 có tốn pin không, những cải tiến giúp iOS 9 tiết kiệm pin
 
Trong bài viết iOS 9 có gì mới chúng tôi đã đưa tới cho bạn thông tin đầu tiên rằng iOS 9 có chế độ tiết kiệm pin giúp người dùng có thể kéo dài tời gian sử dụng thiết bị của mình.
 
Hệ điều hành iOS 9 có tốn pin không
 
Theo như công bố từ Apple, iOS 9 giúp iPhone có khả năng tiết kiệm pin khi sử dụng do được áp dụng một tính năng mới như sử dụng các cảm biến như tiệm cận để tắt màn hình khi máy đang được úp xuống bàn, ngay cả khi có thông báo đến và một số tính năng khác giúp kéo dài thời lượng pin lên tới 3 tiếng 1 ngày, tăng thêm khoảng một giờ sử dụng so với iOS 8 ở chế độ thông thường.
 
Hệ điều hành iOS 9 có tốn pin không
 
Bên cạnh đó, chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode) sẽ duy trì nguồn năng lượng giúp máy có thể sử dụng được thêm khoảng 3 tiếng sau khi lượng pin còn ít, hiện trên iOS 9 người dùng sẽ được thông báo khi nguồn pin giảm xuống còn 20% và 10% "nhắc nhở" này giúp họ chủ động hơn trong việc theo dõi và sử dụng nguồn pin hữu hạn khi chúng sắp cạn.
 
Hệ điều hành iOS 9 có tốn pin không
 
Nhìn chung, với iOS 9 chúng được đánh giá là có khả năng tiết kiệm pin hơn iOS 8, người dùng có thể yên tâm nâng cấp bằng cách download iOS 9 và sử dụng.
Theo: 9mobi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-09-2015
Việc chọn lựa giữa 2 “siêu” smartphone mới nhất là iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5 không hề đơn giản với người tiêu dùng.
Tin tức | 13-09-2015
Theo đó thì phiên bản đắt nhất có giá hơn 20 triệu đồng.
Tin tức | 13-09-2015
Phải đến 16/9 tới đây Apple mới phát hành iOS 9.0, tuy nhiên, ngay từ lúc này người dùng đã có thể tải về iOS 9.1 public beta.
Tin tức | 13-09-2015
Các đối tác châu Á nhận yêu cầu đặt hàng đến 90 triệu chiếc từ nhà sản xuất Apple. Như vậy,với số lượng khổng lồ lên đến 90 triệu chiếc, siêu phẩm iPho...
Tin tức | 13-09-2015
iPhone 5s giá rẻ có thể sẽ được bán ra trước tại một số thị trường như Ấn Độ, Trung Quốc, sau đó mới đến các thị trường nhỏ hơn như Việt Nam.
Tin tức | 12-09-2015
Điều khiến người dùng thất vọng trong iPhone 6S chính là thông số pin trên máy vẫn chưa cải thiện, thậm chí thấp hơn tiền nhiệm.
Thủ Thuật | 12-09-2015
Kể từ iOS 8, Apple đã tích hợp cho các thiết bị của mình một tính năng mới với tên gọi Extension. Với tính năng này, việc kết nối, trao đổi dữ liệu giữ...
Tin tức | 12-09-2015
iPhone 6s mới đã chính thức được áp dụng công nghệ phản hồi lực. Nhưng tính năng mới, có tên gọi là 3D Touch, sẽ không hoàn toàn giống như tính năng xú...