Dù đã sắp tròn 1 năm tuổi, tuy nhiên nền tảng iOS 8 vẫn chưa thật sự làm ‘tròn vai’ của mình. Khi mới đây, phiên bản iOS 8.4 dính phải lỗi liên quan đến chức năng định vị GPS.

Sau khi nhận được bản cập nhật iOS 8.4, một số người dùng iPhone/iPad đã phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Apple rằng, việc sử dụng GPS để định vị vị trí của họ không thật sự chính xác, thậm chí là sai lệch hoàn toàn. Vấn đề này xảy ra cho cả người dùng cập nhật qua phương thức OTA và iTunes.
 
Hệ điều hành iOS 8 4 vừa ra mắt đã dính lỗi khó chịu liên quan đến GPS
 
Một thành viên có nickname MDriscoll 2 đã báo cáo lên diễn đàn rằng “Tôi đã cập nhật lên phiên bản iOS 8.4 và việc định vị thông qua GPS rất chậm chạp. Trường hợp này xảy ra trên cả ứng dụng Maps và Waze. Có ai đang gặp tình trạng này như tôi không?”. Được biết, MDriscoll 2 đang sử dụng chiếc iPhone 6.
 
 
Một thành viên khác sử dụng nickname Phnsm cũng than phiền rằng, chiếc iPhone 6+ của anh không thể xác định được vị trí của mình trên ứng dụng Google Maps. Dẫu rằng vị trí hiện tại mà anh đứng là trung tâm thành phố LA (Los Angeles), một khu vực có tín hiệu tương đối tốt.
 
Hệ điều hành iOS 8 4 vừa ra mắt đã dính lỗi khó chịu liên quan đến GPS
Cách duy nhất để khắc phục lỗi này đó chính là tắt/bật lại GPS
 
Thống kê những ứng dụng bị ảnh hưởng bởi lỗi định vị GPS trong phiên bản này bao gồm: Google Maps, Waze và Nike+. Một số người dùng đã có cách khắc phục tạm thời vấn đề này bằng cách tắt và mở lại dịch vụ định vị (Truy cập Setting > Privacy -> Location Services -> Chuyển từ On sang Off, và bật On trở lại). Song, có một số máy không thể sử dụng cách trên, để xác định được vị trí của mình một cách nhanh chóng như trước đây.
 
Có thể nói, đây là một lỗi rất cơ bản mà Apple đã bỏ sót trên bản cập nhật mới nhất của mình. Nhưng trên thực tế, việc định vị vị trí hiện tại không hẳn là một chức năng được người dùng sử dụng thường xuyên. Hiện Apple vẫn chưa có phản hồi gì về vấn đề này. Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn sau khi cập nhật lên iOS 8.4, có gặp phải tình trạng không xác định được GPS không nhé!
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 03-07-2015
Tham gia vào Pirate Power, người chơi sẽ được khám phá Caribe - vùng biển nổi tiếng với giai thoại về những tên cướp biển.
Tin tức | 02-07-2015
Bạn có thể tải dữ liệu dung lượng lớn với tốc độ 300 Mbps khi sử dụng kết nối LTE trên iPhone mới. Trong khi đó, với iPhone 6 thì khả năng tải về các t...
Thủ Thuật | 02-07-2015
Chỉ cần một vài thao tác, người dùng iOS có thể khắc phục được một số lỗi trên Apple Music.
Tin tức | 02-07-2015
Ngoài việc bổ sung dịch vụ streaming nhạc số Apple Music, iOS 8.4 chỉ mang đến một số cải tiến nhỏ và khắc phục lỗi.
Tin tức | 01-07-2015
Dịch vụ âm nhạc mới Apple Music đã chính thức đến tay hầu hết người dùng iPhone, iPad trên toàn thế giới trong ngày ngày hôm qua, 30/6 qua bản cập nhật...
Tin tức | 01-07-2015
Ngày 30.6, dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia tung ra thêm phiên bản cập nhật mới chạy trên nền tảng iOS, bổ sung gói ngôn ngữ hỗ trợ khả năng dẫn đ...
Thủ Thuật | 01-07-2015
Khi bị vỡ mặt kính iPhone bạn muốn đi thay nhưng chưa có kiến thức sợ thay phải mặt kính dởm, vậy thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấ...
Tin tức | 30-06-2015
Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 9 cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu đang dùng thiết bị đời cũ như iPhone 5s, bạn không nên tải ngay.