Điều khiển iPad hay iPhone 6 Plus chỉ với một vài ngón tay ở phía trước, đặc biệt là khi sử dụng bằng một tay, quả là một điều rất khó khăn. Nhận thấy được vấn đề này, công ty khởi nghiệp HandScape đã sáng chế ra HandyCase - case bảo vệ cho phép người dùng có thể điều khiển máy iOS từ phía sau mặt lưng.

HandyCase Case bảo vệ cho phép điều khiển thiết bị iOS ở bề mặt sau
 
Các nhà phát triển thấy rằng việc thao tác trên màn hình lớn với chỉ hai ngón cái tạo ra rất nhiều hạn chế, vì vậy họ muốn các ngón tay còn lại (vốn có nhiệm vụ giữ vững thiết bị đang cầm trên tay) cũng có thể điều khiển một phần nào đó nhờ vào việc di chuyển ở mặt sau. Đây chính là ý tưởng chính đằng sau HandyCase.
 
HandyCase chỉ đơn thuần là một chiếc vỏ bảo vệ làm bằng chất liệu silicone, do đó nó sẽ rất nhẹ và cũng đồng thời bảo vệ cho iPad hay iPhone trước những va đập mạnh. Mặc dù là một chiếc case đơn thuần, nhưng HandyCase cũng có nút bấm duy nhất ở mặt sau, nút này có chức năng kích hoạt kết nối Bluetooth để tương tác với thiết bị chủ.
 
HandyCase Case bảo vệ cho phép điều khiển thiết bị iOS ở bề mặt sau
 
Sau khi đã kết nối với iPad/iPhone, người dùng cần tải về ứng dụng có tên là HandScape. Đây đúng hơn là một gói ứng dụng, bởi nó sẽ bao gồm nhiều app nhỏ, và chỉ những app này mới hỗ trợ chức năng điều khiển ở mặt sau của case HandyCase. Hiện tại thì gói HandScape sẽ bao gồm các phần mềm cơ bản như camera, trình duyệt web, bản đồ, app xem ảnh, app đọc sách, bàn phím ảo và một số game nhất định, trong đó có Angry Birds, Fruit Fighter và 2048.
 
HandyCase Case bảo vệ cho phép điều khiển thiết bị iOS ở bề mặt sau
 
Đề cập đến chức năng chính là điều khiển ở mặt sau, thực ra nó rất đơn giản. Khi bạn đã kết nối Bluetooth giữa HandyCase và iPad/iPhone, mở app hỗ trợ trong gói HandScape lên. Lúc này người dùng sẽ thấy các ngón tay ở phía sau, nó sẽ hiện lên theo dạng trong suốt - ta có thể chỉnh mức độ trong suốt được. Và với những ngón tay này, bạn có thể zoom in/zoom out, chuyển trang, chọn một điểm nào đó, nói chung là thao tác tương tự như mặt sau là mặt cảm ứng. Được biết, HandyCase có đủ thông minh để nhận ra những lần chạm tay vô ý ở mặt sau.
 
 
Ngoài ra, người sử dụng còn có thể sử dụng HandyCase như một thiết bị điều khiển từ xa. Tức là ta có thể cầm HandyCase ở một nơi, điều khiển và thao tác cảm ứng trên iPad/iPhone ở một nơi. Hiện tại thì do vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, HandyCase vẫn chưa có dung lượng pin chính xác, nó cần phải được kiểm tra thêm - dự kiến là có thể hoạt động trong nhiều ngày.
 
HandyCase đang là dự án gây quỹ trên trang KickStarter, nó vẫn chưa thành công và đang cần sự hỗ trợ từ cộng đồng để có thể trở thành hiện thực. Giá của HandyCase trong giai đoạn hiện giờ là 99$ cho iPhone 6 trở lên, 109$ cho iPhone 6 Plus trở lên, 139$ cho iPad Mini, 149$ cho iPad Air và 189$ cho iPad Pro. Giá chưa bao gồm thuế và phí vận chuyển. Thời gian giao hàng dự kiến (nếu thành công) là vào tháng 4 năm 2016. 
 
HandyCase tương thích với iPhone 6/6 Plus trở lên, iPad Air 2 trở lên và iPad Mini 2 trở lên. Bản cho Android đang trong quá trình phát triển.
 
 
Một vài ví dụ thực tế về việc sử dụng HandyCase
 
HandyCase Case bảo vệ cho phép điều khiển thiết bị iOS ở bề mặt sau
 
HandyCase Case bảo vệ cho phép điều khiển thiết bị iOS ở bề mặt sau
Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-09-2015
iOS 9 dùng trên iPhone có tốn pin không là câu hỏi mà nhiều người chuẩn bị nâng cấp lên hệ điều hành này đặt ra như một lời "mở đường" cẩn thận. Hãy cù...
Tin tức | 13-09-2015
Việc chọn lựa giữa 2 “siêu” smartphone mới nhất là iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5 không hề đơn giản với người tiêu dùng.
Tin tức | 13-09-2015
Theo đó thì phiên bản đắt nhất có giá hơn 20 triệu đồng.
Tin tức | 13-09-2015
Phải đến 16/9 tới đây Apple mới phát hành iOS 9.0, tuy nhiên, ngay từ lúc này người dùng đã có thể tải về iOS 9.1 public beta.
Tin tức | 13-09-2015
Các đối tác châu Á nhận yêu cầu đặt hàng đến 90 triệu chiếc từ nhà sản xuất Apple. Như vậy,với số lượng khổng lồ lên đến 90 triệu chiếc, siêu phẩm iPho...
Tin tức | 13-09-2015
iPhone 5s giá rẻ có thể sẽ được bán ra trước tại một số thị trường như Ấn Độ, Trung Quốc, sau đó mới đến các thị trường nhỏ hơn như Việt Nam.
Tin tức | 12-09-2015
Điều khiến người dùng thất vọng trong iPhone 6S chính là thông số pin trên máy vẫn chưa cải thiện, thậm chí thấp hơn tiền nhiệm.
Thủ Thuật | 12-09-2015
Kể từ iOS 8, Apple đã tích hợp cho các thiết bị của mình một tính năng mới với tên gọi Extension. Với tính năng này, việc kết nối, trao đổi dữ liệu giữ...