Mới phát hành dưới dạng beta nhưng hệ điều hành mới của Apple cho iPhone, iPad đã lọt vào tầm ngắm của các hacker để sẵn sàng jailbreak (bẻ khóa) khi ra chính thức.

Nhóm hacker đình đám Trung Quốc Keen Team (tên gọi khác là K33n) cho biết sẽ tham gia jailbreak iOS 9. Đây là nhóm lập trình viên đã dành được giải thưởng trị giá 40.000 USD vào năm ngoái tại cuộc khi Mobile Pwn2Own sau khi phát hiện lỗ hổng trên trình duyệt Safari.
 
Hacker Trung Quốc xem iOS 9 là mục tiêu bẻ khóa tiếp theo
iOS 9 là mục tiêu bẻ khóa của nhiều kỹ thuật viên.
 
Keen Team không hành động một mình mà muốn thúc đẩy việc jailbreak iOS 9 với sự hỗ trợ từ nhóm PanGu, đơn vị đã trình diễn bẻ khóa thành công iOS 8.3 tại MOSEC. Ngoài ra, PanGu sẽ thử phương pháp jailbreak này trên phiên bản iOS 8.4, dự kiến được Apple phát hành ngày 30/6. Trong khi đó công cụ bẻ khóa hoàn toàn (untethered) iOS 8.3 sẽ đến tay người dùng phổ thông trong tháng 7.
 
Còn hơn 3 tháng nữa iOS 9 mới chính thức phát hành, do đó mục tiêu trước mắt của các hacker là tìm cách jailbreak iOS 8.4. Theo Forbes, khoản tiền mà các kỹ thuật viên nhận được có thể lên tới 1 triệu USD cho một công cụ untethered jailbreak - bẻ khóa mà không cần cắm iPhone, iPad vào máy tính khi khởi động lại.
 
Tuy nhiên, đại diện Keen Team nói rằng việc thương mại hóa công cụ bẻ khóa không phải là mục tiêu chính. Nhóm quan tâm đến các thách thức trong vấn đề kỹ thuật hơn là khoản tiền nhận được sau khi jailbreak thành công.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 13-06-2015
Khi iPhone gặp lỗi chúng ta cần phải restore lại máy, nhưng quá trình restore lại rất hay xảy ra lỗi khiến chúng ta không thể tiếp tục khôi phục iPhone...
Tin tức | 13-06-2015
Xem video khi check mail, lướt web vẫn có thể nhắn tin iMessage cùng một màn hình,.. đây là điều người dùng đã mong chờ từ lâu trên iPad.
Tin tức | 12-06-2015
Lớp vỏ của chiếc iPhone 6S sẽ sử dụng kim loại siêu bền trên máy bay và nói không hoàn toàn với cong, méo.
Tin Game | 12-06-2015
Bộ phim The Walking Dead vô cùng thú vị nay đã có mặt trên di động với tựa game cùng tên, với tựa game này hi vọng người dùng sẽ cảm thấy thú vị.
Tin tức | 11-06-2015
Với loạt tính năng mới, hệ điều hành iOS 9 trên iPhone thay đổi cách hiển thị so với phiên bản trước, hướng đến trải nghiệm người dùng.
Tin tức | 11-06-2015
Font chữ mới, cho phép tắt toàn bộ hiệu ứng rung, úp bề mặt iPhone xuống dưới để tắt màn hình... là những bổ sung nhỏ nhưng hữu ích trên iOS 9 của Appl...
Tin App | 10-06-2015
Người dùng iPhone cuối cùng cũng được sử dụng tính năng “send to device” tương tự người dùng Android trên Google Maps.
Tin tức | 10-06-2015
iOS 8.4 là bản kế nhiệm cho iOS 8.3 và được tích hợp Apple Music - dịch vụ stream nhạc với giá 9,99 USD/tháng. Apple Music sẽ được miễn phí trong 3 thá...