So với cách tính gói hợp đồng đi kèm của các nhà mạng Mỹ, mức chi phí cuối người dùng Việt Nam phải bỏ ra thấp hơn.

 

Thông tin MobiFone phân phối iPhone 6S và 6S Plus kèm giá bán gây hiệu ứng lớn trên dư luận, đặc biệt là hình thức bán kèm hợp đồng một năm. Chẳng hạn, gói iPlan 5 của MobiFone cho phép người dùng mua máy với giá ban đầu là 9,69 triệu đồng, cam kết sử dụng mỗi tháng là 1 triệu đồng trong 12 tháng.

Với nhiều người, giá bán của sản phẩm nhìn chung khá cao bởi nếu cộng dồn phí sử dụng hàng tháng, họ phải bỏ ra 21,7 triệu đồng cho một chiếc iPhone 6S 16 GB, cao hơn giá mở mạng 2,8 triệu đồng.

So sánh mức giá iPhone 6S bán kèm hợp đồng của MobiFone với 2 nhà mạng lớn của Mỹ (Verizon và AT&T), có thể thấy mức chi trả ban đầu và phí hàng tháng người dùng Việt Nam phải trả đều cao hơn. Cụ thể, người dùng Việt Nam phải trả khoảng 435 USD phí ban đầu, phí hàng tháng tương đương 45 USD, trong khi tại Mỹ, người dùng chỉ phải trả 199 USD để đem máy về và chưa đến 30 USD phí hàng tháng.

Giá iPhone 6S của MobiFone đắt hay rẻ

Tuy nhiên, người dùng Mỹ lại phải bỏ ra các khoản chi phí đắt đỏ cho các gói dữ liệu, chẳng hạn 65 USD cho 3 GB dữ liệu mạng của Verizon và 55 USD cho 2 GB dữ liệu mạng từ AT&T trong khi gói cước của MobiFone tặng kèm 30 GB dữ liệu miễn phí trong 12 tháng (tương đương 2,5 GB mỗi tháng).

Do đó, tính mức tổng chi phí, người dùng tại Mỹ phải bỏ ra số tiền lớn gấp 2 lần so với giá mở mạng để mua máy, sử dụng dịch vụ trong 12 tháng trong khi mức chênh tại Việt Nam không quá lớn (hơn 100 USD).

Một phương thức so sánh khác là so giá máy với các chương trình trả góp hiện nay. Gói trả góp đem ra so sánh ở đây là gói trả trước một nửa tiền máy, trả góp trong 12 tháng (gói có mức chi trả trước và trả hàng tháng gần nhất với gói iPlan 5 của MobiFone).

Với một số gói trả góp 12 tháng thông dụng, người dùng sẽ phải trả trước khoảng gần 9,5 triệu đồng (so với 9,7 triệu đồng của MobiFone), tiền góp mỗi tháng là 960.000 đến gần 1 triệu đồng (so với 1 triệu đồng của MobiFone). Theo cách tính này, mức chênh giá của các gói trả góp thông dụng dao động từ 2,07 đến 2,5 triệu đồng, thấp hơn mức 2,8 triệu đồng của MobiFone.

Giá iPhone 6S của MobiFone đắt hay rẻ

Lợi thế lớn khi đăng ký mua với MobiFone là người dùng được tặng 30 GB (tương đương 2,5 GB mỗi tháng) miễn phí. Tuy nhiên, một điểm người dùng cần lưu ý là khi mua iPhone 6S tại MobiFone, người dùng phổ thông buộc phải ký quỹ (nộp tiền trước, hoàn trả sau 12 tháng).

Anh Trần Văn Thịnh – chuyên viên ngân hàng tại Hà Nội – cho biết, nếu bán theo hình thức ký quỹ, người dùng phải tính thêm tiền lãi suất ngân hàng mới có được cái nhìn chính xác nhất. Chẳng hạn, khi người dùng phải ký quỹ – đồng nghĩa đóng trước cho nhà mạng 12 triêu đồng (tương ứng với 1 triệu đồng/tháng), khách mua sẽ bị thiệt khoảng 720.000 đồng bởi đó là số tiền lãi phát sinh khi người dùng gửi tiết kiệm số tiền 12 triệu đồng với lãi suất phổ biến hiện nay là 6%/năm.

Hôm 11/3, MobiFone chính thức cho phân phối bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus chính hãng. Nhà mạng này cho bán cả bản mở mạng và khóa mạng kèm hợp đồng với 5 gói hợp đồng khác nhau, khởi điểm từ 9,69 triệu đồng cho iPhone 6S 16 GB.

Trước MobiFone, các nhà mạng như Viettel, VinaPhone đều phân phối máy từ cuối năm ngoái, bên cạnh các đơn vị như FPT Trading, Thế Giới Di Động và FPT Shop.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-03-2016
Nếu tới giờ bạn vẫn còn nghĩ việc đóng các ứng dụng không dùng trên iPhone sẽ tiết kiệm pin hơn thì hãy chấm dứt hành động đó luôn-và-ngay. Thao tác nà...
Thủ Thuật | 12-03-2016
Mật khẩu trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, sẽ thật rắc rối nếu bạn vô tình quên đi mật khẩu đăng nhập vào iPhone của mìn...
Tin tức | 11-03-2016
Mới hôm qua Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển mẫu iPhone mới với màn hình trang bị tấm nền OLED kích thước đến 5,8 in...
Tin tức | 11-03-2016
Đến thời điểm hiện tại, tuy dung lượng pin của iPhone ngày càng tăng nhưng adapter sạc vẫn giữ nguyên mức dòng điện rất thấp - cụ thể là 1A/5W. Vậy câu...
Tin App | 11-03-2016
Nếu bạn đã từng dùng ứng dụng Moment Cam thì chắc hẳn bạn vẫn chưa quên những bức ảnh ghép vui nhộn có lồng ghép khuôn mặt của bạn.
Tin tức | 11-03-2016
Snowden nói: FBI yêu cầu Apple trợ giúp mở khóa chiếc iPhone là 'nhảm nhí'.
Tin tức | 11-03-2016
Thông tin này tiếp tục củng cố nhiều thay đổi của iPhone 7 từ những tin đồn trước đó.
Tin tức | 10-03-2016
Một số tội phạm thích sử dụng iPhone tại Mỹ bởi họ đánh giá cao khả năng bảo mật Apple áp dụng trên thiết bị của họ.