Giá bán iPhone 6 và 6 Plus xách tay vài ngày nay đã tăng thêm 100.000 đến 300.000 đồng so với cuối tháng trước, trong khi hàng công ty chưa biến động.

Sáng nay, nhiều cửa hàng đã điều chỉnh giá iPhone 6 và 6 Plus lên, trong khi ở các hệ thống lớn, giá ổn định hơn nhưng không còn xu hướng giảm. Theo dự đoán của giới kinh doanh, giá iPhone 6 và 6 Plus xách tay có thể tăng thêm trong thời gian tới.
 
Hiện tại, giá của iPhone 6 mới, hàng xách tay trên thị trường dao động quanh mức 14,6 đến 14,8 triệu đồng. So với khoảng 14,5 triệu đồng thời điểm cuối tháng 7, giá của iPhone 6 và 6 Plus xách tay đang rục rịch tăng nhẹ. Theo nguồn tin từ người quản lý hệ thống smartphone lớn cho hay, sự biến động mạnh của tỷ giá USD so với tiền đồng đã ảnh hưởng tới giá hàng xách tay.
 
Giá iPhone 6 tăng nhẹ dù sắp ra mắt phiên bản mới
iPhone 6 tăng giá nhẹ vì tỷ giá, hàng cũ giá rẻ dần khan hiếm.
 
Một lý do khác là nguồn iPhone 6, 6 Plus khoá mạng giá rẻ dần khan hiếm. iPhone 6 hàng khoá mạng xuất xứ Nhật mới về gần đây tiêu thụ rất tốt, nhờ mức giá rẻ hơn hàng mới tới 3 hay 4 triệu đồng, nhưng lượng máy này giờ không còn nhiều.
 
Người dùng do đó sẽ chuyển hướng về mua máy mới khiến giá iPhone tăng trở lại. Dù vậy, mức chênh lệch có thể không nhiều vì iPhone đời mới sắp ra mắt.
 
Vì lý do trên, các mẫu iPhone 5 hay iPhone 5S khoá mạng cũng có giá tăng nhẹ 100.000 đến 200.000 đồng. Dù là đời cũ và ra mắt từ lâu nhưng bộ đôi này vẫn đang là dòng máy bán rất chạy ở thị trường xách tay. Nhờ có nhiều loại hàng khác nhau nên giá của chúng đa dạng và rẻ hơn nhiều so với iPhone hàng mới.
 
Ví dụ iPhone 5S bản 16GB hàng trả bảo hành có giá khoảng 8,6 triệu đồng, rẻ hơn bản chính hãng tới gần 4 triệu đồng. 5S bản khoá mạng thậm chí còn rẻ hơn khi chỉ từ 5,5 đến 6 triệu đồng tuỳ thuộc vào màu sắc.
 
Trong khi thị trường iPhone xách tay có những biến động cả về giá và nguồn hàng, thị trường iPhone chính hãng lại ổn định. iPhone 5S vẫn giữ giá ở mức trên dưới 12 triệu đồng và số lượng không còn nhiều. Bán chạy nhất vẫn là iPhone 6 với giá niêm yết 16,99 triệu đồng nhưng một số cửa hàng nhập lại, giá đã được đẩy xuống 15,5 triệu đồng từ lâu.
 
Theo nhận định từ giới kinh doanh, giá của iPhone 6 và 6 Plus sẽ khó thay đổi tiếp từ nay cho tới khoảng giữa tháng 9, khi iPhone 6S và 6S Plus đời mới ra mắt và có mặt trên thị trường.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-08-2015
3G là một công cụ hết sức cần thiết đối với các thiết bị di động trong đó có iPad mini 3. Đăng ký 3G trên di động rất đơn giản tuy nhiên với một chiếc...
Thủ Thuật | 18-08-2015
Người dùng có thể khôi phục tập tin, danh bạ, lịch hay các nhắc nhở đã xóa với dịch vụ điện toán đám mây của Apple.
Tin tức | 18-08-2015
Cách đây không lâu, chúng ta đã nhận được một báo cáo nói rằng dung lượng RAM iPhone 6s vẫn chỉ 1GB như trước đây, tuy nhiêu bây giờ, một bằng chứng kh...
Thủ Thuật | 17-08-2015
Chỉ bằng một thao tác không thể đơn giản hơn, những người có bàn tay nhỏ có thể sử dụng iPhone 6/6 Plus dễ dàng.
Thủ Thuật | 17-08-2015
Mặc dù không jailbreak thì chiếc iPhone lock kể cả iPhone 6 lock vẫn có thể được sửa hết các lỗi thiết yếu nhất chỉ sau một cú click chuột
Thủ Thuật | 17-08-2015
Hơi… ngược đời nhưng nếu iFan muốn thử khoác giao diện Android cho iPhone thì cũng có một công cụ miễn phí trên Cydia mang tên Andrios (Android + iOS)....
Thủ Thuật | 17-08-2015
iFan bình thường cài nhạc chuông cho iPhone qua iTunes khi đang cắm vào máy tính, nhưng nếu đã jailbreak thì sẽ nhàn hơn khi có thể cắt nhạc chuông nga...
Tin tức | 17-08-2015
Một thanh niên tại Mỹ đã nhờ đến Siri để gọi cứu nạn, khi người này bị mắc kẹt dưới gầm xe tải.