Chỉ cần giữ danh hiệu công ty được ngưỡng mộ nhất hành tinh thêm một năm nữa, Apple sẽ chính thức ghi dấu kỷ lục một thập kỷ liên tiếp giữ vững danh hiệu này của tạp chí Fortune.

Fortune Apple là công ty được ngưỡng mộ nhất trong 9 năm

Trong bảng xếp hạng được tạp chí Fortune công bố vào hôm thứ Sáu (19/2), Apple vẫn tiếp tục đứng vị trí dẫn đầu trong danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Đáng chú ý đây là năm thứ 9 liên tiếp Táo Khuyết chiến thắng danh hiệu này.

Đứng vị trí thứ ba là công ty mẹ của Google với tên gọi Alphabet và vị trí thứ ba thuộc về Amazon. Thật ngẫu nhiên, biên tập viên Christopher Tkaczyk của Fortune có một câu bông đùa khiến ai nghe cũng phải gật gù:"Đã có một tiêu chuẩn AAA mới trong các công ty Mỹ, lần lượt đứng vị trí thứ nhất, hai, ba là Apple, Alphabet và Amazon".

Nói vui rằng, ba công ty đứng đầu trong top 50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới đều là những công ty công nghệ nước Mỹ có tuổi đời chưa đầy 40 năm.

Việc xếp hạng các công ty trong danh sách dựa trên một bản khảo sát của tập đoàn đối tác Korn Ferry Hay Group. Tổng cộng đã có khoảng 652 công ty đến từ 30 quốc gia, đại diện cho những "người khổng lồ" trong ngành công nghiệp đã tham dự vào cuộc thăm dò.

Bên cạnh đó tổng cộng khoảng 4.000 giám đốc điều hành, giám đốc và các nhà phân tích chứng khoán cũng đã tham gia khảo sát xếp hạng những công ty đủ điều kiện lọt vào top 10 công ty đáng ngưỡng mộ nhất hành tinh của tạp chí Fortune.

Nằm trong phần còn lại của top 10 theo thứ tự là các công ty như Berkshire Hathaway, Walt Disney, Starbucks, Southwest Airlines, FedEx, Nike, and General Electric. Một số công nghệ khác cũng xếp trong top 50 có Facebook (vị trí thứ 14) và Netflix (vị trí thứ 19).

Fortune Apple là công ty được ngưỡng mộ nhất trong 9 năm

Không chỉ là một hãng công nghệ được biết đến với sản phẩm iPhone mang tính cách mạng, Apple đồng thời cũng là một nhà sản xuất phần mềm được yêu thích bởi tính ổn định, quy chuẩn bảo mật cao và luôn đặt người dùng lên trên hết.

Gần đây nhất, Apple dính phải vụ việc "rùm beng" với FBI và tòa án bang California liên quan đến việc bị yêu cầu phải hỗ trợ kỹ thuật giúp "mở khóa" chiếc iPhone 5c của kẻ sát nhân vụ án ở San Bernadino động trời hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, Apple đã kiên quyết từ chối cung cấp giải pháp mở khóa bởi những lý do khách quan về quy chuẩn bảo mật, đồng thời vì một nguyên nhân mới bởi mật khẩu Apple ID đã bị thay đổi sau khi FBI thu giữ điện thoại. Bên cạnh đó, Apple tỏ ra khá cứng rắn trước việc chống lại phán quyết cung cấp backdoor giúp các nhà chức trách có thể vượt qua mọi rào cản của iPhone trong tương lai.

Động thái này của Táo Khuyết sau đó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và ủng hộ từ cộng đồng người dùng trên khắp thế giới.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 23-02-2016
Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn một hình ảnh đại diện cho riêng mình sao cho thật độc đáo nhất thì iMadeFace sẽ chính là ứng dụng bạn đang tìm k...
Tin tức | 23-02-2016
Ít ai biết rằng Apple cũng có iTools "chính chủ" từ rất lâu rồi.
Thủ Thuật | 22-02-2016
Thủ thuật dưới đây do trang PhoneArena cung cấp hứa hẹn sẽ giúp người dùng có thể nhận diện được đời iPhone một cách dễ dàng.
Tin tức | 22-02-2016
Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao Apple lại không thể giúp FBI mở khóa chiếc iPhone 5c của tên sát nhân Syed Farook trong vụ án giết người hàng loạt tại...
Tin tức | 22-02-2016
Bạn đã bao giờ nghĩ đến một chiếc ốp lưng có thể dùng để in ảnh cho iPhone? Bạn có ước rằng mình sẽ sở hữu một thiết bị như thế? Nếu chưa, hãy cùng xem...
Tin tức | 22-02-2016
Khi đang trò chuyện với bạn bè, nếu bạn đột nhiên phát hiện điện thoại mất ứng dụng hay phím "Home" không sử dụng được thì đừng vội hoảng hốt. Đây cũng...
Tin tức | 21-02-2016
Các sản phẩm của Apple thường có chữ "i" đứng đầu, ví dụ: iPod, iPhone, iPad... Có bao giờ bạn thắc mắc chữ "i" đó có ý nghĩa gì? Đó chỉ là một sự trùn...
Thủ Thuật | 21-02-2016
Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.2.1 (build 13D20) để khắc phục lỗi "Error 53", lỗi này xảy ra khi người dụng tự ý sửa chữa Touch ID tại các cửa hàn...