“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga hiện không truy cập được do đang xem xét lại mức giá. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện này”.

Apple đã ngừng bán sản phẩm trực tuyến tại Nga vì đồng rúp mất giá không phanh. Động thái này của Apple càng chứng tỏ biến động của đồng tiền Nga đang gây ra xáo trộn lớn với hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.
 
Theo đó, vào ngày hôm qua, đồng rúp Nga đã mất giá kỷ lục tới 19% xuống mức 80,10 rúp đổi 1 USD trước khi được giao dịch ở mức 72,99 rúp/USD vào cuối phiên giao dịch buổi chiều 16/12 theo giờ Moscow. Ngay lập tức nhà sản xuất iPhone, iPad là Apple đã cho đóng cửa hàng trực tuyến tại Nga.
 
Đồng rúp trượt giá Apple ngừng bán sản phẩm tại Nga
 
Trong khi đó, mặc cho những nỗ lực tăng mạnh lãi suất của chính phủ Nga, tỷ giá của đồng tiền nước này vẫn tiếp tục giảm sau đó. Không chỉ tỷ giá, trái phiếu và thị trường chứng khoán Nga cũng đang trong tình trạng rớt thê thảm.
 
Alan Hely, người phát ngôn của Apple cho biết: “Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga hiện không truy cập được do đang xem xét lại mức giá. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện này”.
 
Trước khi đi đến động thái này, Apple cũng từng đưa ra rất nhiều biện pháp để đối phó với sự rớt giá quá mạnh của đồng rúp.
 
Cụ thể, cuối tháng trước, công ty này tăng giá iPhone 6 tới 25% tại Nga. Theo đó, một chiếc iPhone 6 phiên bản 16 Gb có giá 31.990 rúp tăng lên mức giá 39.990 rúp.
 
Việc này có thể gây khó khăn cho các khách hàng tại Nga bởi cửa hàng trực tuyến là giao diện kết nối với khách hàng trực tiếp duy nhất của Apple tại quốc gia này. Thực tế Apple không có bấy kỳ cửa hàng chính thức nào mà chỉ bán điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua một vài nhà cung cấp và bán lẻ khác.
 
Nga là một trong những thị trường tiềm năng của Apple. Doanh số bán hàng tại quốc gia này của Apple đã tăng gấp đôi vào năm ngoái lên mức 1,57 triệu chiếc, mang về 1 tỷ USD doanh thu.
 
Tính đến tháng 9/2014, Apple đã bán được 1,9 triệu chiếc iPhone tại thị trường Nga theo thông tin của công ty nghiên cứu IDC.
 
Thực tế tính đến trước tháng 11 vừa qua, Apple đã nỗ lực kiềm chế việc tăng giá iPhone tại Nga và giữ ở mức 700 USD/chiếc khiến quốc gia này là nơi có giá iPhone thấp nhất ở châu Âu.
 
Sau tuyên bố dừng bán, cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán giảm 1%.
Theo: Cafebiz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-12-2014
Hai chiếc iPhone mới nhất của Apple là 6 và 6 Plus đều chỉ có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16BG, 64GB và 128GB, vậy đâu là lý do khiến Apple khai tử phiên...
Tin App | 17-12-2014
Hãng công nghệ Mỹ - Apple đang miễn phí tải về 8 ứng dụng, game trả phí cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad.
Tin tức | 17-12-2014
Để được Apple "đóng dấu" chất lượng cho sản phẩm vỏ ốp của mình, các nhà sản xuất sẽ phải đáp ứng một tiêu chuẩn khá khó nhằn: bảo vệ cho iPhone từ mọi...
Tin tức | 16-12-2014
Dưới đây là những điểm mà các sản phẩm Android trội hơn hẳn so với những mẫu iPhone đến từ Apple.
Tin tức | 16-12-2014
Một người tại Pune, Ấn Độ đã nhận được một hộp gỗ vụn thay vì 2 chiếc iPhone 4S ông đặt mua trên mạng tại chuỗi cửa hàng Snapdeal.
Thủ Thuật | 16-12-2014
Trong trường hợp bạn đang sử dụng một iDevice đời cũ như iPhone 4S hay iPad 2, hiện tượng máy chạy chậm, lag là gần như không thể tránh khỏi khi chạy i...
Thủ Thuật | 16-12-2014
Chưa mất 1 phút bạn đã có thể kiểm tra xem sóng trên iPhone mạnh hay yếu bằng mẹo dưới đây.
Tin tức | 16-12-2014
Hiện nay, vấn đề về thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các nhà sản xuất. Tính đến thời điểm này, cô...