Theo những báo cáo mới đây, dòng máy tính bảng iPad của Apple đã trải qua 5 quý liên tiếp với doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Theo những báo cáo mới đây, dòng máy tính bảng iPad của Apple đã trải qua năm quý liên tiếp với doanh thu sụt giảm, và nhiều khả năng, tình hình này sẽ tiếp tục kéo dài trong năm tài chính 2015.
 
Còn theo ý kiến của một số các nhà cung ứng của Apple tại Châu Á, doanh số của iPad có thể giảm thêm 20% trong năm nay. Lý do được các công ty này đưa ra chính là sự phát triển mạnh mẽ của những dòng smartphone sở hữu màn hình lớn trong thời gian vừa qua.
 
Doanh số Apple iPad tiếp tục giảm chờ đợi iPad Pro 12 9 inch
 
Được biết, chính bởi sự sụt giảm này, tình hình tài chính từ các đối tác của Apple cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, công ty Radiant Optoelectronics - nhà cung cấp đèn nền LCD cho iPad đã gánh chịu con số doanh thu sụt giảm 37,2% chỉ trong ba tháng đầu tiên của năm 2015.
 
Trong khi đó, hãng sản xuất màn hình cảm ứng TPK đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 67% từ việc kinh doanh máy tính bảng không mấy thuận lợi của Apple - giảm từ 10 triệu USD của quý trước xuống còn 3 triệu USD trong quý này.
 
Từ đây, có thể thấy, iPad đang ngày càng phải hứng chịu thêm nhiều trận "giông tố" khi các thiết bị cầm tay kích thước lớn được ra đời nhiều hơn, cung cấp cho người dùng thêm nhiều trải nghiệm khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng, chính bởi chất lượng quá tốt của các dòng iPad trước đây, nên người dùng ít có xu hướng nâng cấp lên một chiếc máy tính bảng mới.
 
Doanh số Apple iPad tiếp tục giảm chờ đợi iPad Pro 12 9 inch
 
Để vực dậy lĩnh vực tablet vốn là nguồn thu chính của Apple, nhiều người đã hy vọng vào chiếc iPad Pro với màn hình lớn hơn là 12,9 inch nhiều khả năng sẽ được công bố vào cuối năm nay. Theo nhiều chuyên gia, một màn hình thực sự lớn có thể đảo ngược sự suy giảm gần đây, bằng cách lập ra ranh giới rõ ràng giữa iPhone và iPad.
 
Điều thú vị là theo báo cáo từ các chuỗi cung ứng của Apple, bên cạnh mẫu iPad màn hình 12,9 inch, có thể Táo Khuyết sẽ còn tung ra một chiếc iPad 7,9 inch thuộc dòng mini, nhằm thay thế những chiếc iPad Air màn đã lỗi thời. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ đặt tên những chiếc tablet mới ra sao.
 
Tất nhiên, theo quan điểm cá nhân của một số người dùng, việc cho ra những mẫu iPad khoảng 8 inch sẽ khiến họ càng khó chọn lựa khi mua iPad. Bởi rõ ràng, những chiếc iPad Air hay iPad mini vẫn được xem là dòng sản phẩm trọng tâm của Apple cũng như nhận được sự đón nhận tích cực của người dùng.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 06-05-2015
Theo hãng Apple, Apple Watch có thể “sống” được trong vòng 18 giờ mà không cần sạc. Điều này nghe có vẻ vô lý và bạn sẽ không có cơ hội để sạc pin cho...
Tin tức | 06-05-2015
Thêm một nguồn tin mới xác nhận sự tồn tại của iPad cỡ lớn. Model này có nhiều điểm khác biệt so với các đời iPad trước đây.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Nếu bạn sử dụng iPhone để quản lý toàn bộ danh sách liên lạc tại nơi làm việc, trường học hoặc bạn bè cùng một lúc, thì rất có thể các số điện thoại nà...
Tin tức | 06-05-2015
Chi phí phần cứng và sản xuất của mẫu đồng hồ Apple Watch chỉ chiếm khoảng 24% mức giá bán lẻ đề nghị của mẫu có mức giá 349 USD.
Thủ Thuật | 06-05-2015
Mặc dù iPad có dung lượng pin cao hơn hẳn các thiết bị khác, tuy nhiên nếu không biết cách tùy chỉnh, tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm nhanh sau một vài n...
Tin tức | 05-05-2015
Chiếc tablet siêu lớn mang thương hiệu Apple xuất hiện một số hình ảnh rò rỉ với kiểu dáng mỏng.
Tin Game | 05-05-2015
Angry birds stella pop! có lối chơi vô cùng mới lạ, lần này bạn sẽ không phóng những chú chim của mình vào đối thủ nữa mà bắn phá những chùm bóng đang...
Tin Game | 04-05-2015
Platform Panic vẫn giữ được chất game giải trí mang tính gây nghiện vốn đã làm nên tên tuổi của Nitrome