Điều gì xảy ra khi dùng iPhone với nam châm?

Có bao giờ bạn tự hỏi khi đặt nam châm gần một chiếc iPhone (cũng như nhiều smartphone khác) sẽ có điều gì xảy ra không? Sau đây, hãy cùng xem qua một thí nghiệm nho nhỏ nhưng vô cùng thú vị xoay điều này nhé.

Điều gì xảy ra khi dùng iPhone với nam châm

Có thể bạn chưa biết, iPhone cũng như nhiều smartphone hiện nay sở hữu rất nhiều cảm biến ở bên trong, chẳng hạn như: gia tốc kế, con quay hồi chuyển, khí áp kế và từ kế... Từ đó, Ivo Leko - một lập trình viên iOS đã sử dụng một thỏi nam châm để thử nghiệm từ kế có trên iPhone.

Trong đoạn video demo, dễ dàng nhận ra khi chúng ta di chuyển thỏi nam châm trên một mặt giấy thì những nét vẽ đó đều được thể hiện lại trên màn hình iPhone và độ trễ giữa 2 tác vụ là rất thấp.

Điều gì xảy ra khi dùng iPhone với nam châm

Không chỉ phác thảo được nét vẽ 2D, từ kế có trên iPhone còn được ứng dụng với chiều không gian 3D. Theo đó, khi nhấn thỏi nam châm xuống mặt giấy thì điểm chấm bên trong màn hình iPhone cũng chuyển màu từ xám sang đỏ.


Qua thí nghiệm trên, có thể thấy được rất nhiều ứng dụng tiềm năng có thể sẽ được ứng dụng vào thực tế dựa trên những loại cảm biến tiên tiến có trên smartphone ngày nay. Bạn đọc nghĩ thế nào về điều này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 09-05-2016
Trái với những tin đồn trước đây, một nguồn tin mới đây cho biết iPhone 7 sẽ không được trang bị cổng kết nối Smart Connector.
Tin Game | 09-05-2016
Dưới đây là danh sách 5 tựa game iOS hiện đang được miễn phí tải về trong ngày từ kho ứng dụng App Store với tổng trị giá $11.
Tin tức | 08-05-2016
Theo như nguồn tin bị lộ, vi xử lý thế hệ mới của Apple với tên mã A11 được cho là sẽ sử dụng với iPhone 7S, hiện đang được hoàn thiện gia công bởi nhà...
Tin Game | 08-05-2016
Có rất nhiều những tiện ích sẵn có trên những chiếc iPhone nhỏ gọn, thậm chí giờ đây người dùng có thể chơi ngay một số game nhẹ nhàng mà không cần mở...
Tin tức | 08-05-2016
CEO Apple là ông Tim Cook sẽ đến Trung Quốc để tìm kiếm một cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo nước này vào cuối tháng Năm.
Tin tức | 07-05-2016
Mạng xã hội âm nhạc có tên Apple Music Connect sẽ bị Apple 'giấu đi' trong phiên bản hệ điều hành iOS 10 sắp ra mắt.
Tin tức | 07-05-2016
Những tin tức xấu đang đổ dồn dập lên đầu của Apple.
Thủ Thuật | 07-05-2016
Smartphone là một trong những vật dụng bất li thân của nhiều người dùng hiện nay - tuy nhiên vì thế mức độ "bẩn" sau thời gian sử dụng là rất cao và kh...