Với bộ ảnh dưới đây, bạn có thể hình dung một cách cụ thể về những tính năng mới và hấp dẫn nhất trên iOS 9.

Chế độ tiết kiệm pin

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Pin vẫn tiếp tục là một vấn đề lớn đối với các thiết bị điện tử ngày nay. Apple hy vọng sẽ xử lý được vấn đề này trên iOS 9 với một chế độ tiết kiệm pin mới. Khi được kích hoạt, tính năng này có thể kéo dài thời lượng pin thêm hơn 3 tiếng. Tuy nhiên, nó cũng tắt một số hiệu ứng hình ảnh và giảm hiệu năng của máy.

Chế độ ghi chú tốt hơn

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Bản cập nhật iOS 9 đã bổ sung thêm một số cải thiện cho ứng dụng Note mặc định trên iPhone và iPad. Công cụ định dạng mới cho phép bạn dễ dàng thêm phần checklist, ảnh và video cũng như nhiều phần khác trong bản ghi chú của mình. Bạn cũng có thể vẽ phác thảo trên bản ghi chú bằng ngón tay hoặc sắp xếp những bản ghi chú này theo thư mục.

Xem thông tin và lịch trình của các phương tiện giao thông công cộng trên Apple Maps

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

 

Với Apple Maps, bạn có thể xem lịch trình di chuyển của các phương tiện như xe buýt hay tàu điện tại các thành phố lớn.

Xuất hiện thêm Apple News

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Một ứng dụng mới có tên gọi News vừa xuất hiện ngay trên màn hình Home của iOS 9. Với ứng dụng này, bạn có thể đọc báo, xem tin tức theo chủ đề và các ẩn phẩm mình yêu thích. Nhìn chung Apple News khá giống với ứng dụng Flipboard trên Android và iOS.

Siri thông minh hơn

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Ngoài một chút cải biến về giao diện, Siri trên iOS 9 cũng thông minh hơn trước đây. Vị trợ lý ảo này có thể nhắc bạn một vài việc dựa theo thời gian hoặc địa điểm. Ví dụ như bạn có thể yêu cầu Siri “Nhắc tôi đổ rác khi về nhà” hoặc Siri sẽ phản hồi lại mệnh lệnh cụ thể như “Cho tôi xem những bức ảnh được chụp ngày hôm qua”.

Đổi mới giao diện cho phần chuyển ứng dụng

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Chạm hai lần vào nút home và bạn sẽ nhìn thấy phần chuyển đổi ứng dụng (app switcher) được thiết kế lại. Tương tư như iOS 8, bạn có thể đóng các ứng dụng dùng gần đây bằng cách trượt lên, nhưng thay vì sắp xếp các thẻ ứng dụng trải ngang màn hình, những thẻ này được xếp thành chuỗi chồng lên nhau.

Một chút thay đổi trong bàn phím

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Bàn phím mặc định của Apple luôn hiện các chữ cái ở dạng viết hoa thậm chí khi bạn gõ chữ ở dạng viết thường. Thế nhưng với iOS 9, chỉ khi nào bạn bấm vào mũi tên chỉ lên, toàn bộ các chữ cái trong bàn phím mới được chuyển sang chữ viết hoa.

Tìm kiếm dễ dàng hơn với Spotlight

 

Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

Tính năng tìm kiếm bằng Spotlight sẽ đưa ra những kết quả từ Web, từ danh sách liên lạc, ứng dụng và các địa điểm gần đó. Với iOS 9, bạn có thể truy cập vào Spotlight bằng cách kéo phần giữa màn hình xuống, tương tự như với iOS 8 hoặc kéo từ sát mép trái màn hình qua phải.
 
Ngoài ra iOS 9 còn đem đến nhiều cập nhật hấp dẫn cho người dùng iPad như tách màn hình để tiến hành đa tác vụ, xem video dạng ảnh lồng ảnh…
Điểm mặt những tính năng mới nhất trên iOS 9

 

 

Theo: M.ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-07-2015
Đã lên iOS 9 Public Beta nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn về lại iOS 8.4, ví dụ như để máy chạy ổn hơn hay có thể jailbreak? Bạn chỉ cần làm theo hướn...
Tin Game | 17-07-2015
Hidden Heroes là một game mobile thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực nên các trận đấu trong game sẽ diễn ra liên tục với tiết tấu nhanh.
Thủ Thuật | 17-07-2015
Thử iOS 9 bản Public Beta đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất bảo mật danh bạ và kho ảnh trong iPhone, trừ khi tắt Control Center ngoài màn hình khóa…
Tin tức | 17-07-2015
Thời gian gần đây Apple chú ý hơn tới 2 dòng sản phẩm tablet ipad pro và ipad mini 4
Tin App | 16-07-2015
Bạn đang trải qua một kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ trong khi những người bạn khác đang phải ở nhà? Hãy làm cho họ bất ngờ bằng hình ảnh một bãi biển lãng m...
Tin tức | 16-07-2015
Apple vừa phát hành bản iOS 9 public beta, cho phép người dùng cuối có thể tải về và trải nghiệm hệ điều hành này trước khi bản chính thức được tung ra...
Tin Game | 16-07-2015
Lối chơi trong Ojisan Monster khá dị, thay vì thuần hóa lũ Pokemon để đem đi chiến đấu thì bạn sẽ bắt chúng làm những công việc khá nặng nhọc và nguy h...
Tin App | 16-07-2015
Musixmatch là một ứng dụng iOS có khả năng tự động phát hiện bài nhạc bạn đang chơi trên iPhone, iPad, iPod để đưa ra lời bài hát cho phù hợp.