Nếu bạn quá bận rộn mà quên kiểm tra cập nhật trên thiết bị iOS của mình thì hãy nhanh tay làm ngay lúc này vì Apple đã chính thức phát hành iOS 9.3 vào hôm qua, đem đến hàng loạt tính năng mới rất hấp dẫn. Vậy, trước khi quyết định cập nhật, xin mời các bạn xem qua những thay đổi đáng quan tâm nhất trong phiên bản lần này.

Night Shift

Điểm mặt những tính năng hấp dẫn nhất vừa cập nhật trên iOS 9 3

Night Shift là tính năng được chào đón nhất trên iOS 9.3, trong đó Apple đem đến khả năng thay đổi "nhiệt độ" màu sắc để tốt hơn cho mắt khi sử dụng vào đêm. Với tính năng này, "cú đêm" sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Tính năng này có thể truy cập trong Settings > Display and Brightness, hoặc bạn cũng có thể truy cập thẳng trong Control Panel.

Lối tắt cảm ứng 3D Touch mới

Điểm mặt những tính năng hấp dẫn nhất vừa cập nhật trên iOS 9 3

Cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6s và 6s Plus là một trong những tính năng chủ lực khi ra mắt, nhưng có vẻ tính năng này vẫn còn cần nhiều cải tiến hơn nữa. Chính vì thế iOS 9.3 đã bổ sung thêm nhiều thay đổi trong Quick Actions trên một số ứng dụng mặc định.

Bảo mật ghi chú trong Notes

Với những ghi chú "nhạy cảm" chắc chắn bạn sẽ không muốn ai cũng xem được. iOS 9.3 đã cho phép chúng ta bảo mật ghi chú bằng mật khẩu hoặc Touch ID, từ nay nỗi lo lắng của bạn sẽ tan biến.

Xem Wi-Fi Assist đã "ngốn" bao nhiêu dung lượng 3G của bạn

Wi-Fi Assist có vẻ là tính năng thông minh khi nó cho phép thiết bị tự chuyển sang mạng 3G nếu kết nối Wi-Fi bị đứt, tuy nhiên điều này lại khiến dung lượng 3G của người dùng "nhảy" khủng khiếp.​
Nhận thấy vấn đề nghiêm trọng nên iOS 9.3 đã cho phép theo dõi dung lượng 3G bạn đã tiêu tốn bao nhiêu khi sử dụng Wi-Fi Assist. Để truy cập, bạn vào Settings > Wi-Fi, kéo xuống dưới cùng.

Lưu ảnh Live Photos thành ảnh tĩnh

Ảnh Live Photo thì hay thật đó nhưng bạn khó mà chia sẻ cho tất cả mọi người, trong trường hợp đó hãy thử tính năng mới này: Chọn ảnh, nhấn nút share, chọn Duplicate > Duplicate as Still Photo và ảnh khi chia sẻ sẽ là ảnh tĩnh.

Thêm khu vực dành cho giáo dục trên iPad

Điểm mặt những tính năng hấp dẫn nhất vừa cập nhật trên iOS 9 3

Việc dùng chung iPad trong gia đình khá bất tiện, nhất là khi đưa cho con trẻ của bạn chơi. Với iOS 9.3, iPad được cập nhật thêm nhiều tính năng dành cho giáo dục, bằng cách này lớp học có thể cho phép học sinh / sinh viên dùng chung iPad và mỗi người có một tài khoản đăng nhập riêng.
Theo: BGR
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 23-03-2016
Bên cạnh việc tung ra iOS 9.3 chính thức, Apple cũng đưa ra bản cập nhật OS X El Capitan 10.11.4, cải thiện một số lỗi còn tồn tại và cập nhật những tí...
Tin tức | 23-03-2016
Cùng thời điểm với việc ra mắt iPhone SE diễn ra vào rạng sáng hôm nay (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức khai tử iPhone 5S - chiếc iPhone được dùng n...
Tin tức | 23-03-2016
Tại sự kiện đặc biệt ngày 21/3 hôm nay (giờ Mỹ), Apple đã chính thức giới thiệu mẫu iPad Pro mới, một phiên bản nhỏ hơn của chiếc máy tính bảng iPad Pr...
Tin tức | 22-03-2016
Tại CES 2016, Samsung đã xác nhận Gear S2 sẽ tương thích với các thiết bị iOS vào cuối năm nay. Tuy không nói cụ thể thời gian phát hành cập nhật hỗ tr...
Tin tức | 22-03-2016
iPhone SE mang nhiều thay đổi trong cả tầm nhìn lẫn chiến lược của Apple, và điều đó có thể khiến doanh số của nó khác với dự đoán.
Tin tức | 22-03-2016
Chiếc iPhone 6 của một nữ hành khách đột ngột bốc cháy khi chuyến bay từ Washington tới Hawaii đang ở giữa biển Thái Bình Dương.
Đánh giá | 22-03-2016
Đúng như các thông tin rò rỉ, chiếc iPhone SE chính thức ra mắt đêm qua (21/3) sở hữu thiết kế của iPhone 5s và cấu hình của chiếc iPhone 6s, biến nó t...
Tin tức | 22-03-2016
Đây quả thực là tin vui dành cho những người đang có ý định mua Apple Watch bởi thiết bị này vừa chính thức được Apple giảm giá 50 USD.