Sự khác biệt trong hệ thống phân phối và diễn biến nhạt nhoà của thị trường khiến iPhone 6s, 6s Plus lần đầu giảm giá đến hai triệu đồng.

Đầu năm iPhone 6s chính hãng giảm giá tiền triệu

Kích cầu mua sắm dịp Tết, các nhà bán lẻ lớn trong nước đã âm thầm triển khai chương trình giảm giá iPhone 6s và 6s Plus dưới dạng "lì xì" tiền mặt trực tiếp, trừ vào giá bán của sản phẩm. Với phiên bản 16 GB của iPhone 6s và 6s Plus, người mua được giảm 1,5 triệu đồng. Phiên bản 64 GB được giảm đến 2 triệu đồng.

Tuy nhiều lần giảm giá trong năm ngoái, nhưng đây là lần đầu bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus có mức giảm sâu. Các nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động... đều niêm yết mức giá cũ như Apple yêu cầu, nhưng bên trong phần khuyến mãi đều có các mức "lì xì" hàng triệu đồng. Chẳng hạn, trên website của một nhà bán lẻ đề 18,9 triệu đồng cho iPhone 6s 16 GB, nhưng người mua chỉ cần bỏ ra 17,4 triệu đồng là đã có thể mua được sản phẩm này.

Việc các hệ thống lớn giảm giá iPhone 6s và 6s Plus hàng triệu đồng đã tạo hiệu ứng dây chuyền đến các đại lý nhỏ, khiến họ cũng phải điều chỉnh giá theo hoặc thậm chí giảm mạnh tay hơn để hút khách. Có nơi giảm đến 1,9 triệu đồng cho bản 16 GB. 

Theo ông Nguyễn Trường Huy, chủ một đại lý ở Thanh Hoá, việc Apple "tái cấu trúc" lại các kênh phân phối iPhone ở Việt Nam trong năm 2015 khiến các đại lý tự do hơn trong việc điều chỉnh giá. "Năm ngoái tất cả các nhà bán lẻ đều lấy hàng qua FPT Trading cho nên việc giảm giá gần như không đáng kể. Nhưng năm nay, các hệ thống trên được nhập iPhone trực tiếp từ Apple nên mức độ cạnh tranh cao hơn. Chính vì vậy dẫn tới việc giảm giá tới hàng triệu đồng mà các năm trước không hề có", ông Huy chia sẻ. 

Việc các hệ thống cùng giảm giá hai mẫu iPhone mới cũng cho thấy sức hút của bộ đôi này hiện không cao. Số liệu từ các đại lý mùa Tết cho thấy người tiêu dùng vẫn chuộng iPhone 5s hơn các model mới do giá giảm còn 8,4 triệu đồng. 

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 15-02-2016
Đã có thời Sony mới là biểu tượng của thế giới công nghệ, đến mức mà Apple đã phải "học hỏi" từ công ty Nhật Bản để thiết kế ra chiếc iPhone.
Tin Game | 14-02-2016
The Mesh là một tựa game thuộc thể loại giải đố toán học đầy sáng tạo được phát triển bởi Creatiu Lab. Thậm chí nếu bạn không phải là fan hâm mộ lớn củ...
Tin tức | 14-02-2016
Trang PhoneArena đã đưa ra một cách khắc phục tạm thời cho những người dùng iPhone, iPad, iPad bị brick khi đưa mốc thời gian về ngày 1/1/1970.
Tin tức | 14-02-2016
Nếu kế hoạch trở thành sự thật, iPhone 7 nhiều khả năng sẽ mang đến một trải nghiệm âm thanh vượt trội cho người dùng so với thiết bị tiền nhiệm.
Thủ Thuật | 14-02-2016
Tin hay không tùy bạn, bạn sẽ thích mê mệt bàn phím này sau khi kích hoạt mà xem.
Tin tức | 13-02-2016
Theo AppleInsider, các luật sư ở PCVA - công ty có trụ sở tại thành phố Seattle (Mỹ) đang chuẩn bị hồ sơ để khiếu nại lên tòa án về những sai sót liên...
Tin Game | 13-02-2016
Thể loại game đua xe luôn có sức hút lớn với nhiều game thủ bởi những chiếc xe "xịn", sở hữu những động cơ khủng. Thử thách của người chơi là luôn cố g...
Tin App | 13-02-2016
Sự tuyệt vời mà Apple tạo ra với nền tảng iOS là hệ sinh thái ứng dụng có chất lượng hàng đầu trong ngành công nghiệp di động với hàng trăm nghìn ứng d...