Chưa kịp phổ biến ra toàn thế giới, đã xuất hiện đối thủ nặng kí với Apple Pay.

Apple Pay là dịch vụ thể hiện tham vọng của Apple trong việc tấn công vào dịch vụ thanh toán điện tử. Và khi mà nó còn chưa thực sự phổ biến trên thế giới, một đối thủ trực tiếp của nó đã xuất hiện - LoopPay. Thậm chí dự án này còn có tiềm năng hơn cả Apple Pay khi nó có thể "đặt" trong bất kỳ một chiếc smartphone hay vỏ case nào, dù là thiết bị iOS hay Android.
 
Đã xuất hiện đối thủ đáng gờm với Apple Pay
 
Ý tưởng của dự án này bắt nguồn từ một hiện tượng vật lý nổi tiếng: cuộn dây kim loại được quấn tròn khi được truyền dòng điện xoay chiều qua nó sẽ tạo ra từ trường. Và nếu bạn điều chỉnh được dòng từ trường đó, bạn sẽ có thể "giao tiếp" với các đầu đọc thẻ tín dụng hay thẻ thanh toán ngày nay.
 
Với nguyên lí hết sức đơn giản như vậy, LoopPay có khả năng biến thành một phụ kiện (vỏ case chẳng hạn) của smartphone hay được lắp đặt trực tiếp bên trong điện thoại. Nó sẽ giúp thay đổi cách mà chúng ta vẫn thường thanh toán thẻ hiện nay, và chắc chắn còn làm được nhiều hơn những gì mà Apple Pay của Apple đang làm được (Apple Pay chỉ hoạt động với công nghệ giao tiếp NFC của smartphone chứ không "đọc" được các thẻ tín dụng chuẩn).
 
Không chỉ có khả năng ứng dụng rộng mở hơn, việc LoopPay có thể áp dụng trên bất kỳ một sản phẩm smartphone nào khiến Apple sẽ phải lo lắng thực sự cho tương lai của dịch vụ Apple Pay. Hiện CEO của LoopPay - ông Will Graylin cho biết họ đang đàm phán để đưa công nghệ này vào trong những chiếc smartphone đời mới. Những nguồn thông tin bên lề cho thấy rất có thể "đối tác" mà họ nhắc tới chính là Samsung, và dòng sản phẩm mới của Samsung rất có thể sẽ được trang bị công nghệ của LoopPay.
 
Vẫn chưa rõ khi nào thì công nghệ này được đưa vào sản xuất ra thị trường, thế nhưng giờ đây thị trường thanh toán "công nghệ cao" đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-01-2015
Một hồ sơ bản quyền Apple được cấp mới đây cho thấy hãng này đang nghiên cứu phát triển thân máy dẻo cho các thiết bị của mình.
Thủ Thuật | 06-01-2015
Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn chụp được những bức hình ưng ý bằng iPhone.
Tin tức | 06-01-2015
Mới bước sang đầu năm mới nhưng các hãng công nghệ đã rục rịch chuẩn bị cho những dự án của mình.
Tin App | 06-01-2015
Dù đã hỗ trợ iOS 8 khá lâu nhưng Viber giờ mới tung ra phiên bản tối ưu cho iPhone 6/6 Plus.
Tin App | 05-01-2015
Không chỉ ứng dụng mua trên App Store, Apple còn cho phép trả lại sách iBooks, nhạc và phim mua ở iTunes. Chính sách này chỉ dành cho khách hàng ở UK (...
Tin tức | 05-01-2015
Apple đã để lại sau lưng phân khúc màn hình 4 inch, vì vậy cùng với sự ra mắt của iPhone 6S, có thể sẽ có thêm thành viên 4 inch để xoa dịu khách hàng....
Tin tức | 05-01-2015
Mỗi lần bé nhà bạn bị viêm tai, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngao ngán không chỉ vì con ốm mà còn vì quãng đường đi khám xa xôi, xếp hàng hàng giờ mệt...
Tin tức | 05-01-2015
Lướt web hay đọc chuyện trên tablet lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, thậm chí ung thư.