Dự án đang được triển khai trên Indiegogo với ứng dụng chính là sạc nhanh cho các thiết bị di động chỉ bằng thao tác... quay tay.

Dùng năng lượng từ việc quay tay để cung cấp thêm pin cho iPhone chính là ý tưởng của chiếc vỏ bảo vệ CrankCase. Thông thường người dùng iPhone hay mang theo kèm một hay hai viên pin dự phòng, tuy nhiên nếu như họ đi du lịch không có ổ cắm thì pin rồi cũng có lúc sẽ hết. Với CrankCase, công ty sáng chế là AMPWARE cho biết chính nhờ việc tận dụng năng lượng từ cơ thể con người, do đó người dùng iPhone sẽ không phải lo về việc máy mình hết pin nữa.
 
CrankCase Ốp bảo vệ kiêm sạc dự phòng xoay tay dành cho iPhone
CrankCase là chiếc vỏ bảo vệ kiêm pin dự phòng tận dụng việc…quay tay để tạo ra năng lượng cho iPhone
 
CrankCase đúng như tên gọi sẽ có hình dạng như những chiếc vỏ bảo vệ khác, tuy nhiên nó dày và hầm hố hơn bởi phụ kiện này sẽ giúp bảo vệ iPhone chống va đập, chống nước - chỉ là dạng ngăn ngừa nước như đi dưới trời mưa - trong tương lai thì nhà sản xuất sẽ cố gắng làm cho nó chống hoàn toàn nước vào, giúp người dùng có thể đem iPhone với CrankCase đi bơi hay ngâm hoàn toàn vào nước.
 
CrankCase Ốp bảo vệ kiêm sạc dự phòng xoay tay dành cho iPhone
Cấu tạo của CrankCase: vỏ chống va đập, cổng sạc USB, trọng lượng nhẹ, cần quay tạo ra năng lượng.
 
Về cơ chế hoạt động, CrankCase có một cần quay ở phía sau, cần quay này được lắp vào gọn gàng do đó bạn đừng lo là nó khiến cho chiếc iPhone trở nên quái dị. Khi mở cần quay ra, lúc này bạn sẽ thấy một đầu nối USB, bạn chỉ việc dùng dây Lightning nối với iPhone, sau đó dùng tay quay liên tục cái cần đó.
 
Theo AMPWARE thì cần quay được nối với bộ phát điện nam châm đất hiếm, khi bạn quay thì nó sẽ tạo ra năng lượng cung cấp trực tiếp cho iPhone (500 mA đầu ra). Nếu như iPhone của bạn đầy pin, bạn có thể dùng CrankCase để sạc pin cho chiếc iPhone khác. Năng lượng được tạo ra sau 100 giây quay tay hay 5 phút quay tay sẽ được cụ thể ở bảng dưới đây.
 
CrankCase Ốp bảo vệ kiêm sạc dự phòng xoay tay dành cho iPhone
 
Cùng với CrankCase, thì chúng ta còn có thêm CrankBox - nó tương tự như một viên pin dự phòng, chỉ khác là năng lượng từ nó đến từ việc…quay tay của chính bạn. CrankBox tương thích với tất cả thiết bị, còn CrankCase chỉ thích hợp với iPhone 5/5S và iPhone 6.
Picture 3
 
CrankCase Ốp bảo vệ kiêm sạc dự phòng xoay tay dành cho iPhone
CrankBox là viên pin dự phòng, nó tương thích với nhiều thiết bị hơn.
 
Một số tính năng khác của CrankCase như: giúp kết nối/đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và máy tính, có thể dùng cần quay để làm chân tựa cho iPhone, giúp sạc các thiết bị khác trong trường hợp khẩn cấp.
 
CrankCase và CrankBox đang được gây quỹ trên trang Indiegogo, mức độ thành công của dự án này đã đạt 62% nhưng còn đến 21 ngày nữa. Hiện tại, bạn nào muốn đặt CrankCase thì phải bỏ ra ít nhất 49 USD, và CrankBox là 39 USD, phí vận chuyển toàn cầu là 12 USD. Thời gian giao hàng dự kiến là tháng 10 năm nay.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 02-04-2015
Theo nguồn tin của trang 9to5Mac, khách hàng đặt mua phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch Edition sẽ được nhận một chế độ chăm sóc đặc biệt.
Thủ Thuật | 01-04-2015
Tập hợp các mẹo về một số tính năng hữu ích của iPad với iOS 8.
Tin tức | 01-04-2015
Điện thoại nhanh hết pin, bị cho là người thích khoe của hay phụ kiện chính hãng đắt đỏ là ba trong số những nỗi niềm người dùng iPhone nào cũng hiểu....
Tin Game | 01-04-2015
Snow Roll là một game mobile mới đơn giản nhưng cũng gây nghiện và được đánh giá là có thể gây ức chế hơn cả Flappy Bird.
Tin tức | 01-04-2015
Galaxy Note 4, Galaxy S6, Lumia 930, Xperia Z3 hay Nexus 6 là những thiết bị có camera được đánh giá cao hơn Apple iPhone 6 trong nhiều bài thử nghiệm....
Tin tức | 01-04-2015
Bên cạnh thiết kế mới, iPhone 7 trong concept này còn được trang bị hệ thống camera kép đầy hứa hẹn.
Tin tức | 31-03-2015
Hãy tưởng tượng rằng vào một ngày trong sự kiện của Apple, Tim Cook bước trở lại sân khấu với một bộ điều khiển màu trắng và nói "Oh thêm một điều nữa"...
Thủ Thuật | 31-03-2015
Sau khi cập nhật lên bản iOS 8.3 nhiều người dùng iPhone 5 đã phàn nàn với chúng tôi về việc iPhone 5 gặp lỗi không nhận thẻ SIM. Do đó, trong bài viết...