Khi Apple ra mắt iPhone mới, một điểm được kỳ vọng sẽ thay đổi mạnh mẽ là màn hình của máy.

Nếu những dự đoán trước đây chuẩn xác, iPhone 6S sẽ dùng cảm biến Force Touch - cho phép người dùng nhấn lên màn hình để đưa ra các lệnh khác nhau thay vì đơn giản là chạm vào màn hình.
 
Force Touch là tính năng đã được Apple trang bị cho những sản phẩm mới nhất như Apple Watch, MacBook 12 inch hay dòng MacBook Pro mới. Công nghệ này cho phép người dùng nhấn vào màn hình Apple Watch để thay đổi giao diện đồng hồ, hay nhấn nhẹ vào trackpad trên MacBook mới để tạo ra một vài lệnh như thêm sự kiện trên ứng dụng lịch hoặc xem trước link trên Safari.
 
Công nghệ cảm biến Force Touch mang đến diện mạo mới cho iPhone
Force Touch hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng iPhone. Ảnh: Venturebeats.
 
Force Touch có thể tạo ra cách mạng trên thiết bị quan trọng nhất từ Apple, giống cách Touch ID thay đổi cách người dùng mở khóa iPhone hoặc thanh toán ứng dụng. Các nhà phát triển ứng dụng đánh giá rất cao công nghệ mới này.
 
"Tính năng như Force Touch có thể khiến người dùng truy cập vào menu phụ của ứng dụng, không cần tạm dừng công việc đang làm dở", Cole Rise - người sáng tạo ra ứng dụng chụp ảnh Litely - cho hay. Hiện tại, Force Touch cho phép truy cập hàng loạt lựa chọn và đường dẫn (shortcut) trên máy Mac.
 
Game là một lĩnh vực khác có thể hưởng lợi từ Force Touch. Paul Murphy - CEO của Playdots (công ty tạo ra game Dots và Two Dots) - cho biết Force Touch có thể mở ra những cơ chế chơi game mới trong ứng dụng của họ.
 
Murphy cho biết, mỗi khi có thiết bị mới hoặc thay đổi về phần mềm trên iPhone, nhóm của ông đều nghĩ về cách thay đổi game của mình. Ông cho biết nhóm mình đang tạo ra những cơ chế chơi game mới, nhưng từ chối cho biết đó có phải Force Touch hay không.
 
Giống MacBook, Force Touch chắc chắn sẽ giúp người dùng thực hiện một số shortcut đơn giản. Rise cho biết, thay vì lắc máy “undo”, Force Tocuh có thể mang đến cách thực hiện dễ hơn nhiều.
 
Ngoài cảm biến Force Tocuh, nhiều nguồn tin khẳng định iPhone 6S sẽ có thêm khả năng quay video 4K, chip A9, RAM 2 GB. Thiết bị này có thể ra mắt trong tháng 9.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 13-08-2015
Hungry Shark Evolution thuộc thể loại game hành động với đồ họa 3D và hành động được đóng gói trong gameplay. Nuôi dưỡng từ một chú cá mập nhỏ cho tới...
Tin tức | 13-08-2015
Tadi Watch có thể định vị người đeo, thiết lập vùng an toàn và cảnh báo khi không còn trên tay cũng như gọi, nghe điện trực tiếp với các số được cài đặ...
Thủ Thuật | 13-08-2015
Những bức ảnh chụp trên iPhone 6 xong bạn cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng và muốn cắt bớt đi những phần không mong muốn hay xoay lại ảnh, việc này thự...
Tin tức | 13-08-2015
Apple Maps có thể thua kém Google Maps ở nhiều điểm nhưng có một điều Apple Maps có mà Google Maps thì không. Đó chính là chế độ ban đêm.
Tin tức | 13-08-2015
Công nghệ Force Touch mà Apple sử dụng trên iPhone thế hệ mới sẽ có tác dụng như những phím tắt giúp truy cập nhanh một số chức năng trên các ứng dụng...
Thủ Thuật | 12-08-2015
Tongbu là một phần mềm tiện ích giúp bạn thực hiện được rất nhiều công việc khá giống với iTunes, tuy nhiên phần mềm này nhẹ và dễ sử dụng hơn nhiều so...
Tin tức | 12-08-2015
Với những ai sử dụng iPhone nhưng lại phải dùng đến hai số di động để phục vụ cho những mục đích cá nhân, họ cần phải mang theo mình một chiếc điện tho...
Tin tức | 12-08-2015
Không thành công với iPhone 5C nhưng Apple vẫn sẽ ra thế hệ tiếp theo với thay đổi chất liệu vỏ từ nhựa sang kim loại và tăng thời lượng pin.