Do tổng chi phí bỏ ra để mua iPhone 6 bản khóa mạng và dịch vụ unlock còn cao, không thấp hơn nhiều so với mua bản quốc tế, nên hiện nhiều người tiêu dùng còn đắn đo.

Có nên mua iPhone 6 bản khóa mạng tại thời điểm hiện nay

iPhone 6 bản khóa mạng của Nhật Bản được rao bán trên mạng.

Trong tuần qua, tuy số lượng chưa nhiều nhưng iPhone 6 bản khóa mạng từ một số thị trường như Mỹ, Nhật Bản đã bắt đầu đổ về thị trường Việt Nam. Với số tiền từ 14 – 16,5 triệu đồng (một số nơi còn tặng thêm SIM ghép), người tiêu dùng có thể sở hữu iPhone 6.

Còn đối với iPhone 6 Plus, do giá thành cao hơn nên người tiêu dùng phải đặt trước, hàng sẽ có sau đó từ 10 – 15 ngày.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện nay iPhone 6, iPhone 6 Plus xách tay từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Anh cung cấp bởi các nhà mạng AT&T, T-Mobile, Verizon, Sfr (Pháp), Vodafone (UK)... hay nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đều đã có thể unlock thành công tại Việt Nam (có thể bằng phương pháp mua code hoặc dùng SIM ghép).

Tuy nhiên, theo khảo sát của ICTnews, hiện nhiều người dùng đang đắn đo trong việc quyết định có nên lựa chọn hàng lock hay không do tổng chi phí sau khi “mở khóa” còn cao.

Hiện giá dịch vụ mở mạng bằng Code đối với iPhone 6 của nhà mạng Vodafone (UK) và T-Mobile (US) khá cao, từ 2,5 – 3 triệu đồng; của Softbank, AU KDDI hay Docomo Nhật Bản giá 2,6 triệu đồng.

Còn với iPhone 6 xuất xứ từ nhà mạng AT&T có giá 1,9 triệu đồng, Sfr (France) 1,2 triệu và bản khóa mạng Verizon (US) có giá hợp lý hơn là 800.000 đồng.

Theo đại diện một điểm chuyên unlock điện thoại tại Hà Nội, hiện dịch vụ ghép SIM nano dao động từ 300.000 – 400.000 đồng. Tuy nhiên, do việc sử dụng SIM ghép sóng của máy vẫn thường không ổn định, trong quá trình sử dụng hay gặp lỗi vặt (lỗi danh bạ, không kiểm tra được tài khoản...) gây khó chịu nên những người dùng “kỹ tính” thường lựa chọn phương pháp mua Code cho tính ổn định cao hơn.

Như vậy, nếu lấy ví dụ sử dụng chiếc iPhone 6 nhà mạng T-Mobile (US), tổng chi phí người dùng bỏ ra sẽ hết khoảng 17,5 triệu đồng (bao gồm tiền mua máy 15 triệu, mở mạng bằng Code 2,5 triệu đồng).

Còn ví dụ với máy iPhone 6 16GB Docomo hiện đang có nơi bán với giá 14,5 triệu đồng, nếu mất thêm 2,6 triệu đồng nữa thì tổng chi phí là 17,1 triệu đồng.

Số tiền bỏ ra như nêu trên cũng không thấp hơn nhiều so với việc đi mua hàng quốc tế xách tay. Tại thời điểm ngày 13/10, giá iPhone 6 16GB bản quốc tế hàng xách tay tại nơi có giá bán thấp nhất từ 17,7 – 18,2 triệu đồng. Mức chênh lệch không quá cao để có thể đắn đo.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu thiết bị bạn đang hoạt động trên iOS 8 hoặc đã nâng cấp lên phiên bản này, nhưng không tìm thấy tính năng Personal Hotspot, dưới đây là cách khắc p...
Tin App | 13-10-2014
Người sử dụng điện thoại thường có thói quen chụp nhiều hình liên tiếp để chọn ra tấm ưng ý nhất nhưng lại quên hoặc ngại xóa những ảnh còn lại.
Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu đang sử dụng một chiếc iPhone, iPad sử dụng nền tảng iOS 8 và lướt web bằng Safari, bạn có thể thực hiện việc dịch ngôn ngữ trang web đang xem sang...
Tin App | 12-10-2014
Giới thiệu đến bạn đọc phần mềm Stellar Phoenix Data Recovery for iOS có chức năng giúp khôi phục lại dữ liệu đã bị mất trên iPhone.
Tin tức | 12-10-2014
Sẽ chỉ có 9 chiếc iPhone 6 Plus phiên bản mạ vàng, đúc logo RollsRoyce bằng vàng 24K, dành riêng cho các chủ xe Rolls-Royce tại Việt Nam.
Thủ Thuật | 12-10-2014
Bảo mật chiếc điện thoại thông minh của bạn là một vấn đề cần thiết vì chúng ta không chỉ dùng nó để nghe, gọi, nhắn tin, giải trí mà còn dùng để phục...
Thủ Thuật | 12-10-2014
iPhone là chiếc điện thoại tốt nhưng nó cũng có một số điểm không thật sự hoàn hảo. Nhiều thiết lập mặc định của iPhone không tiện dụng, thậm chí gây p...
Tin App | 12-10-2014
Nhiều thống kê cho thấy smartphone đang trở thành một công cụ được sử dụng khá thường xuyên trong ... nhà vệ sinh và đó là lý do mà ứng dụng Rest Room...