Hãng tin CNN của Mỹ mới đây đã tiến hành thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone bằng cách ngâm máy vào ca nước sau 5 phút.

Trong khi ngâm dưới nước, chiếc iPhone 6s vẫn hoạt động. Nhưng vài giây sau khi ngâm nước, bóng khí bắt đầu nổi lên chứng tỏ nước đã ngấm vào trong máy. Một phút sau khi ngâm, nước bắt đầu làm rối loạn phần phía dưới màn hình.

Chiếc iPhone vẫn hoạt động sau khoảng 10 phút lấy ra khỏi ca nước nhưng có một số trục trặc. Điện thoại này không nghe được nhạc qua tai nghe có thể là do cổng âm thanh bị vào nước. Sau đó, màn hình chuyển sang màu trắng, dừng hoạt động và cuối cùng thì tắt vĩnh viễn.

CNN thử nghiệm iPhone 6S chết toi sau 5 phút ngâm nước

iPhone 6s trụ được trong nước lâu như vậy cũng là kết quả khá ấn tượng. Hãng bảo hiểm thiết bị công nghệ Protect Your Bubble (Mỹ) gần đây đã thực hiện thử nghiệm tương tự với iPhone 5 và kết quả là điện thoại này đã ngừng hoạt động chỉ sau 10 giây ngâm nước.

Protect Your Bubble cũng ngâm iPhone 6s vào nước và điện thoại này tiếp tục hoạt động sau 45 phút ở dưới nước. Hãng bảo hiểm này tin rằng thử nghiệm iPhone 6s có thể ra kết quả khác nhau do vị trí đặt iPhone này ở dưới nước. Chiếc iPhone của Protect Your Bubble được đặt nằm ngửa ở dưới nước, còn chiếc iPhone trong thử nghiệm của CNN được đặt dựng đứng.

Apple đến nay chưa đưa ra bình luận gì về khả năng chống nước của iPhone 6s. Trước khi iPhone 6s ra mắt, một số trang công nghệ đồn đoán chiếc iPhone này có thể chống nước. Những lời đồn này càng trở nên đáng tin hơn khi có thông tin xác nhận cách đây một năm, Apple đã đăng ký bằng sáng chế về giải pháp chống nước cho các linh kiện bên trong bằng cách bọc silicon cho các đầu nối trên bo mạch.

Thậm chí, kết quả mổ iPhone 6s của iFixit dường như cũng xác nhận rằng điện thoại này được thiết kế để chống nước. Máy có các lớp cao su đệm xung quanh thân và các cổng kết nối (giắc âm thanh và cổng Lightning) để ngăn nước thâm nhập. Bên cạnh đó, iFixit còn phát hiện thấy các đầu nối (connector) những thành phần trên bo mạch của iPhone 6s từ cáp nối pin, màn hình, cổng Lightning đến các phím đều được bọc một dải silicon nhỏ.

CNN thử nghiệm iPhone 6S chết toi sau 5 phút ngâm nước

Tuy vậy, điều này có thể chỉ giúp iPhone 6s sống sót sau khi vô tình rớt vào nước trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu để máy ngâm nước lâu tới vài phút thì bạn sẽ phải gửi máy tới trung tâm tâm bảo hành của Apple để sửa chữa.

Theo: VnReview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-11-2015
Học tập iPhone là xu hướng của ngành di động, nhưng không phải hãng nào cũng thành công.
Tin tức | 28-11-2015
Microsoft được cho là đã bắt đầu thử nghiệm trợ lý ảo Cortana cho iPhone. Hiện phiên bản beta đang được phát hành thông qua Apple TestFlight.
Tin tức | 28-11-2015
Theo một báo cáo của Macotakara, Apple dự định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7 sắp tới.
Tin Game | 28-11-2015
Tham gia vào White Island, người chơi sẽ được phiêu lưu đến một hòn đảo huyền bí nơi đã xảy ra rất nhiều vụ người mất tích không rõ nguyên nhân.
Tin Game | 27-11-2015
Nếu bạn đã biết đến trò chơi 2048 nổi tiếng thì nay bạn không thể bỏ qua một trò chơi mới tương tự nhưng không kém phần hấp dẫn và thú vị. Đó là Domino...
Thủ Thuật | 27-11-2015
Các thiết bị iOS, bao gồm iPad, iPhone, iPod Touch, thường có nhiều tùy chọn dung lượng lưu trữ khác nhau, từ 16GB đến 64GB, riêng iPad thì có thêm loạ...
Thủ Thuật | 26-11-2015
Nếu bạn luôn luôn di chuyển và muốn có âm nhạc luôn bên bạn, bạn có thể mua bài hát trực tiếp từ iPhone của bạn thông qua iTunes mà không cần phải sử d...
Tin App | 26-11-2015
Bạn có bao giờ nghe về Wiindi? Wiindi là một startup mới nổi từ năm ngoái ngay lập tức giành được giải thưởng Judges’ Choice Awards và People’s Choice...