Chưa đầy 1 ngày sau khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 6, iPhone 6 Plus, giới kinh doanh hàng xách tay và chính hãng tại Việt Nam đã liên tiếp công bố giá bán dự kiến ở nhiều mức khác nhau, từ 18 đến 50 triệu đồng.

Chóng mặt với giá bán dự kiến của iPhone 6

Ảnh thực tế iPhone 6. Ảnh: The Verge.

Tính đến thời điểm ngày 11/9, đã có hàng chục doanh nghiệp bán hàng xách tay như CellphoneS, TechOne, Đào Toàn, PhonGee Color… và hệ thống bán hàng chính hãng FPT Shop, Thế Giới Di Động lần lượt đưa ra mức giá bán dự kiến của hai sản phẩm.

Hệ thống CellphoneS công bố giá bán dự kiến từ 25 triệu đồng cho iPhone 6 bản dung lượng 16GB, còn iPhone 6 Plus bản 16 GB từ 28 triệu đồng; TechOne công bố giá dự kiến từ 20 triệu đồng, Đào Toàn (Hà Nội) đưa ra giá dự kiến 27,99 triệu đồng cho iPhone 6 16GB…

Chóng mặt với giá bán dự kiến của iPhone 6

Giá dự kiến tại CellphoneS của iPhone 6 Plus.

Trong khi đó, đại diện PhonGee Color (TP.HCM) tuyên bố trong vài ngày đầu về Việt Nam, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ có giá từ 43 – 50 triệu đồng.

Ở các hệ thống bán hàng chính hãng, FPT, Thế Giới Di Động cũng đã đưa ra mức giá bán dự kiến thấp nhất từ 18 triệu đồng cho iPhone 6 bản dung lượng 16GB.

Liên quan đến giá bán dự kiến của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại tại Hà Nội khẳng định việc các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp kinh doanh hàng xách tay đưa ra mức giá có thể rất thấp từ 18 – 20 triệu thì cũng không có nhiều ý nghĩa tại thời điểm hiện nay, do giá bán thực tế sẽ được điều chỉnh rất lớn tại thời điểm có hàng tại Việt Nam.

Một số khách hàng cho hay việc mỗi doanh nghiệp công bố một giá khác nhau, từ 20 – 50 triệu đồng tuy có khiến người tiêu dùng “hoa mắt chóng mặt” nhưng thực sự không phải là điều bất ngờ.

“Những sản phẩm iPhone trước đây như iPhone 4, 4S, 5 hay gần đây nhất là 5S, trong vài ngày đầu luôn bị làm giá lên rất cao, tới vài chục triệu đồng. Thế nên iPhone mới có cao hơn mức 50 triệu đồng, cũng không có gì lạ”, một khách hàng tại Thế Giới Di Động nói.

“Mức giá sẽ rất cao trong khoảng 1 tuần đầu tiên. Tất nhiên cũng như mọi năm, đây là mức giá dành cho những người chịu chơi, điều kiện kinh tế dư giả, còn tôi sẽ chờ khoảng 1 tháng sau đó”, anh Quang, một khách hàng tại Hà Nội có ý định sẽ mua iPhone 6 nhận định.

Chóng mặt với giá bán dự kiến của iPhone 6

Còn theo thông tin ông Nguyễn Thế Kha, Phó Giám đốc F.Studio by FPT - chuỗi cửa hàng được ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam đưa ra ngày 10/9, cũng như các năm trước đây, iPhone 6 và iPhone 6 Plus hàng xách tay trong thời gian đầu sẽ có giá rất cao do hàng chính hãng được phân phối tại Việt Nam chậm hơn nhiều nước trên thế giới. Do đó, người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi bỏ ra số tiền chênh lệch lớn để sở hữu sản phẩm.

Về thời gian iPhone mới được đưa về Việt Nam, nhiều doanh nghiệp bán hàng xách tay đã cho đặt hàng ngay từ ngày 10/9 và khẳng định sẽ đưa những sản phẩm đầu tiên về Việt Nam ngay trong ngày 19/9 (thời điểm bán ra tại thị trường Pháp, Mỹ, Anh, Canada, Australia, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản…), hoặc chậm hơn là 20/9.

Đối với hàng phân phối chính hãng, trong khi doanh nghiệp kinh doanh hàng chính hãng là VinaPhone cho hay hiện chưa nhận được thông báo của Apple về thời điểm sẽ cho các nhà mạng Việt Nam nhập hàng về bán, thì phía FPT đã dự kiến ngay cuối tháng 10/2014 sẽ có hàng.

Cũng đáng chú ý, ngay sau khi thông tin trên được FPT đưa ra, không ít người tiêu dùng bày tỏ nếu hàng phân phối chính hãng về Việt Nam ngay từ cuối tháng 10 tới, tức là sớm hơn rất nhiều so với các năm trước (thường rơi vào nửa cuối tháng 12 – PV), họ sẽ chờ để được mua sản phẩm chính hãng thay vì hàng xách tay.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-09-2014
Trưa 11/9, fanpage Facebook của Nhật Cường Mobile bất ngờ đăng hình ảnh chiếc iPhone 6 Plus dùng mạng Viettel. Ông Trần Quang Ánh, Giám đốc hệ thống Nh...
Tin tức | 11-09-2014
Apple Watch là smartwatch đã chính thức được giới thiệu và nó làm lu mờ hai chiếc iPhone 6 của hãng. Smartwatch này có thiết kế đẹp và sang trọng.
Đánh giá | 10-09-2014
Apple iPhone 6 Plus có màn hình lớn với độ phân giải cao cùng cấu hình mạnh mẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn và tối ưu hơn. Smartphone Apple có c...
Tin tức | 10-09-2014
Cùng xem iPhone 6 và iPhone 6 Plus màn hình lớn có “theo” được Samsung Galaxy Note 4, LG G3 hay Sony Xperia Z3 về cấu hình hay không.
Tin tức | 10-09-2014
Cuối cùng tấm màn bao phủ chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được vén lên tại sự kiện ngày 9/9, và sau đây là những đặc điểm cụ thể về sản phẩm này...
Tin tức | 10-09-2014
iPhone 6 là một smartphone tuyệt vời, người kế nhiệm xứng đáng iPhone 5S. Nó lớn hơn, nhanh hơn, màn hình được cải thiện, máy ảnh nâng cấp tuy nhiên để...
Tin tức | 10-09-2014
Chomobi sẽ giúp các bạn phân biệt những điểm khác nhau giữa iPhone 6 và 6 Plus. Các bạn hãy cùng tham khảo những khác biệt ấn tượng này.
Thủ Thuật | 10-09-2014
Chỉ vài ngày nữa, Apple sẽ chính thức tung ra hệ điều hành iOS 8 dành cho người dùng iPhone, iPad. Bạn nên chuẩn bị từ bây giờ để cập nhật ngay khi có...