Nguồn tin từ trang DigiTimes (Đài Loan) cho biết, Samsung đã bắt đầu nhận được các đơn hàng của Apple cho việc sản xuất hàng loạt loại chip mới dùng cho chiếc Apple Watch dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng Ba tới.

Theo DigiTimes, Apple Watch sẽ là thiết bị đeo thông minh mới nhất của Apple sử dụng chip được sản xuất trên quy trình 28nm của Samsung. Ngoài ra, một số linh kiện khác bên trong Apple Watch cũng do Samsung sản xuất còn có DRAM, bộ nhớ trong (flash NAND) cùng một vài loại chip ngoại vi khác.
 
Chip Apple Watch sẽ do Samsung cung cấp
 
DigiTimes cũng cho biết, Apple đã đặt hàng Samsung số lượng rất lớn lên tới 3.000 - 4.000 lát bán dẫn 12-inch sử dụng quy trình 28nm mỗi tháng và mỗi lát bán dẫn có thể chứa tới hàng trăm bộ vi xử lý khác nhau.
 
Samsung trước đó cũng từng được Apple đặt hàng để sản xuất chip và linh kiện cho iPhone và iPad nhưng hãng sau đó đã bị nhà sản xuất linh kiện bán dẫn từ Đài Loan TSMC "hất cẳng" để chiếm mối làm ăn với Apple. Nguyên nhân Apple chuyển sang hợp tác với TSMC vì nhà sản xuất này có thể sản xuất được vi xử lý quy trình 20nm giúp tiết kiệm năng lượng hơn cho các sản phẩm của hãng.
 
Vậy tại sao Apple lại không chọn chip quy trình 20nm hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn của TSMC dành cho Apple Watch mà lại chuyển sang sử dụng chip quy trình 28nm của Samsung. Câu trả lời chưa thực sự rõ ràng nhưng rất có thể liên quan tới vấn đề giá cả hoặc có thể là do TSMC đã kéo dài thời gian cung cấp chip cho iPhone và iPad dẫn tới không đủ năng lực sản xuất tiếp chip cho Apple Watch.
 
Theo dự kiến, Apple Watch có thể sẽ bán ra được khoảng gần 10 triệu đơn vị trong năm 2015.
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-01-2015
Trong tương lai gần, chúng ta có thể sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn về chất lượng hiển thị của iPhone, iPad hay Apple Watch.
Tin tức | 13-01-2015
Theo số liệu thống kê về những bức ảnh được tải lên Flickr trong năm qua thì Apple đã vượt qua Nikon để trở thành thương hiệu máy ảnh được dùng phổ biế...
Thủ Thuật | 12-01-2015
Thay vì "bỏ tủ" hoặc bán đi, những sản phẩm iOS cũ có thể được sử dụng làm một hệ thống camera giám sát trong gia đình.
Thủ Thuật | 11-01-2015
Bạn có biết rằng chiếc iPhone của bạn đang chứa một mớ hổ lốn những thứ không thực sự cần thiết mà sau khi dọn dẹp xong bạn sẽ bất ngờ với số dung lượn...
Tin tức | 11-01-2015
Không bao giờ tắt máy hoặc làm sạch màn hình của iPhone là điều mà hầu hết người dùng iPhone đều mắc phải.
Thủ Thuật | 11-01-2015
Bảo mật vân tay Touch ID của Apple là một công cụ bảo mật tiện lợi.
Tin tức | 10-01-2015
Vỏ case cho iPhone 6 có kích sóng và case cho iPad hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE kèm pin dung lượng cao được xem là 2 sản phẩm công nghệ nổi bật dành cho...
Tin tức | 10-01-2015
Không như các phụ kiện case kiêm chân đế thông thường, Logitech AnyAngle không giới hạn khả năng tùy chỉnh góc nghiêng khi sử dụng iPad.