Trong bảng báo cáo hàng năm về Các yêu cầu thông tin của chính phủ Mỹ cho thấy Apple đã tiết lộ rất nhiều thông tin khách hàng. "Táo khuyết" cho biết họ đã tổng kết các yêu cầu về an ninh trong nước, quốc tế và quốc gia liên quan đến các dữ liệu thiết bị và xử lý tài khoản trong khoảng giữa tháng 7 đến tháng 12 năm ngoái.

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Apple cung cấp thông tin 5192 khách hàng suốt 6 tháng qua

Theo thông cáo đưa ra, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu thông tin của hơn 5.192 tài khoản và hãng đã cung cấp 4.411 thông tin trong số đó. Trong đó, dữ liệu không có nội dung (lịch sử cuộc gọi, tên, email...) đã được bàn giao với 509 tài khoản, và nội dung thực tế (không xác định) đã được bàn giao với 322 tài khoản. Apple phản đối cung cấp thông tin của 116 trường hợp.

Cơ quan của chính quyền Mỹ cũng yêu cầu thông tin thiết bị với 4.000 hồ sơ liên quan đến 16.112 thiết bị, và Apple đã hỗ trợ 80% trong số này.

Báo cáo cũng chỉ ra các yêu cầu ở bên ngoài nước Mỹ được gia tăng đáng kể, cụ thể là Trung Quốc. Đất nước này đã thu về 32 dữ liệu liên quan đến 6.724 tài khoản. Đây là một sự gia tăng mạnh so với con số 24 và 85 tương ứng trong nửa đầu năm 2015, trong đó Apple phải thực hiện do yêu cầu điều tra từ chính quyền Trung Quốc liên quan đến các hoạt động lừa đảo liên tục.

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Apple cung cấp thông tin 5192 khách hàng suốt 6 tháng qua

Ngoài ra, Apple đã xử lý tổng số 178 yêu cầu khẩn cấp trên toàn thế giới để tìm hiểu thông tin trên thiết bị, bao gồm các nội dung thông tin liên lạc và hồ sơ khách hàng. 108 trong số đến từ các cơ quan của Mỹ.

Yêu cầu dữ liệu tài khoản thường có chứa thông tin có nguồn gốc từ iTunes hoặc iCloud do người sử dụng đăng ký, trong đó có thể bao gồm tên, địa chỉ, hình ảnh, email, dữ liệu sao lưu, tài liệu, danh bạ, lịch và đánh dấu. Tất cả đều có thể được sử dụng phục vụ cho các quá trình điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple luôn thẳng thắn trong các vấn đề riêng tư, các yêu cầu về dữ liệu đều được bộ phận pháp lý xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi phê duyệt. Đối với các yêu cầu của chính phủ, hãng sẽ thông báo cho các khách hàng liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ, trừ khi có lệnh buộc họ không được làm như thế. Mặc dù đáp ứng yêu cầu thông tin từ phía chính phủ, nhưng Apple vẫn luôn chú trọng tới thái độ người dùng và đảm bảo xác thực các yêu cầu trước khi trao thông tin khách hàng vào tay một tổ chức khác.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 20-04-2016
Không có con chip tự huỷ nào bên trong phần cứng của Apple nhưng Quả táo thừa nhận rằng phần cứng của họ cũng có tuổi thọ hữu hạn.
Tin tức | 20-04-2016
Mặc dù trang web của Apple vẫn chưa cập nhật bất kỳ thông tin gì mới, nhưng Siri đã trả lời WWDC 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 13/06 đến 17/06 tại San...
Tin tức | 20-04-2016
Trận động đất mới đây tại Nhật Bản đã gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone 7, cụ thể là module camera, do đó nhiều khả năng kế hoạch ra...
Tin tức | 20-04-2016
Trong chương trình 60 Minutes của kênh CBS News, nhà sản xuất đã mời một nhóm hacker đến từ Đức trình diễn khả năng khiến cả giới công nghệ choáng váng...
Tin App | 19-04-2016
Ứng dụng mail mặc định trên iOS giờ đây không cho push mail tốt như trước như gmail hay mail công ty… Vì thế, sau đây là những phần mềm hỗ trợ Push mai...
Thủ Thuật | 19-04-2016
Nhiều người thích cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình bằng cách tùy chỉnh nhiều bài hát khác nhau dùng làm nhạc chuông cho thiết bị. Hôm nay, diễn đà...
Tin tức | 19-04-2016
Với sự hỗ trợ của Apple, mẫu smartwatch thế hệ mới nhất của Samsung sẽ tương tác với các thiết bị iPhone tốt hơn.
Tin tức | 19-04-2016
40 triệu USD là số tiền Apple thu được sau khi tái chế các sản phẩm iPhone, iPad, Macbook cũ trong năm qua.