Theo một số tiết lộ mới nhất, chỉ có mỗi phiên bản màn hình ‘khổng lồ’ iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (phân biệt lực cảm ứng lực mạnh hay nhẹ).

Cho đến thời điểm bấy giờ, Apple mới chỉ trang bị khả năng cảm ứng lực Force Touch lên cho Apple Watch và chiếc MacBook thế hệ mới thông qua bàn rê chuột. Và trong tương lai, rất khả năng sẽ có thêm phablet iPhone 6s Plus được cung cấp tính năng này, còn iPhone 6s thì không. Mặc dù đã có những đồn đoán cho rằng Apple sẽ mang công nghệ này lên cả 2 mẫu máy đời mới trong năm 2015.
 
Hình ảnh rò rỉ tại Trung Quốc cũng cho thấy, mức giá để iPhone 6s Plus được hỗ trợ công nghệ Force Touch cũng đắt hơn gấp 2,5 lần so với Apple Watch (từ 4$-5$ lên đến 13$-14$). Có lẽ vì kích thước màn hình iPhone 6s Plus lớn hơn nên đã khiến mức giá mẫu phablet thế hệ mới bị đẩy lên so với Apple Watch.
 
Chỉ mỗi iPhone 6s Plus mới có thể phân biệt cảm ứng mạnh hay nhẹ
 
Cùng nhắc lại Force Touch, đây là công nghệ cảm ứng lực thông minh lần đầu được Apple mang lên các sản phẩm của mình. Nhờ vậy, thiết bị có thể phân biệt độ chạm mạnh, hay yếu của người dùng lên màn hình cảm ứng, qua đó các ứng dụng sẽ thực hiện theo các chức năng khác nhau.
 
Chỉ mỗi iPhone 6s Plus mới có thể phân biệt cảm ứng mạnh hay nhẹ
Chỉ có mỗi iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (Ảnh: Internet)
 
Với việc trang bị công nghệ tiên tiến Force Touch lên iPhone 6s Plus, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn đối với mẫu sản phẩm sở hữu kích thước màn hình siêu lớn này. Bên cạnh việc tích hợp một số tính năng mới, phần cứng iPhone 6s Plus cũng sẽ được nâng cấp với vi xử lý A9 thế hệ mới nhất, bộ nhớ RAM được nâng lên mức 2GB, đó là chưa kể việc Apple đang nghiên cứu bổ sung thêm phiên bản màu sắc dành cho các mẫu iPhone thế hệ mới.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-04-2015
Một trong những cải tiến đáng giá Apple mang lên iOS 8 chính là việc hỗ trợ những widget ngay thanh thông báo. Qua đó, các ‘tín đồ’ Táo Khuyết có thể t...
Tin Game | 05-04-2015
Dead Trigger 2 - tựa game FPS thuộc hàng siêu phẩm Mobile, tiếp tục khiến cộng đồng choáng váng với Update mới nhất.
Tin App | 04-04-2015
Ngoài việc scan văn bản, Microsoft Office Lens còn có khả năng chuyển tài liệu scan sang định dạng Word, PDF hoặc PowerPoint.
Tin tức | 04-04-2015
Theo trang 9to5Mac, quy trình trải nghiệm và mua Apple Watch tại những cửa hàng Apple Store sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm điện tử bình...
Tin tức | 04-04-2015
Cùng xem xét, khám phá một số đặc điểm thu hút người dùng của iPad Air 2 và iPad mini 3 qua bài viết sau.
Thủ Thuật | 04-04-2015
Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone, dưới đây là những gì bạn nên kiểm tra và thực hiện.
Tin tức | 04-04-2015
"Táo Khuyết" có thể đang cân nhắc về iPhone 6C do model tiền nhiệm không bị chê về phần cứng nhưng có doanh số không cao.
Tin App | 04-04-2015
iOS 8.2 ra mắt chủ yếu để hỗ trợ Apple Watch cũng như cập nhật sửa lỗi và cải tiến sự ổn định. Tuy nhiên một số tính năng mới có thể khiến pin sụt nhan...