Nói không ai quan tâm là không đúng, nhưng thực tế cũng gần như vậy

Chẳng ai thèm xếp hàng mua iPhone SE

Từ truyền thông trong nước cho đến quốc tế, và ngay tại Singapore lúc này, có hai vấn đề mà có thể bạn chưa biết, đó là hầu hết người dân Singapore không pre-order trước iPhone SE, thứ hai là không có cảnh xếp hàng từ trước một hay hai đêm của nhiều người dùng từ các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Dĩ nhiên iPhone SE không phải là một flagship của Apple, như iPhone 6, iPhone 6S mà trong năm nay, có thể sẽ là iPhone 7. Có thể nói iPhone SE là "bình cũ rượu mới" khi thiết bị có ngoại hình của iPhone 5S ra đời cách đây vài năm với màn hình 4 inch. Chỉ khác cấu hình phần cứng mà cụ thể là iPhone SE ngang với iPhone 6S ở tốc độ, camera, RAM... và không được trang bị cảm ứng lực 3D Touch.

Chắc chắn cách kinh doanh của Tim Cook, CEO của Apple, luôn mang lại nhiều tiền hơn cho công ty. iPhone SE chắc chắn cũng như vậy, có phân khúc rõ ràng. Đó là người dùng thích kiểu dáng iPhone 5S, không cần màn hình lớn mà 4 inch là đủ dùng, và những người dùng này khả năng sẽ mua mới hoặc nâng cấp chiếc iPhone 5S đang sử dụng.

Tuy nhiên, đứng ở góc độ một người yêu thích Apple, yêu thích sự đột phá và cái cách Apple tạo ra sản phẩm trong nhiều năm qua, đó là sự hấp dẫn khó cưỡng. Hầu như bạn sẽ không tìm ra được một sản phẩm kém thẩm mỹ, xấu, tệ hại, chất lượng kém... xuất xứ từ Apple. Nhưng iPhone SE không hấp dẫn. Vậy trong tương lai chúng ta sẽ lại thấy nhiều món tương tự, "bình cũ rượu mới" iPhone 6 SE, iPhone 6 SE Plus?

Dù sao đi nữa, hãy chờ đến lúc iPhone flagship trong năm nay của Apple được ra mắt, để có thể hình dung một cách tổng quát cách làm ra sản phẩm mới của công ty. và cá nhân mình thấy, họ không còn hấp dẫn như những năm trước. Đó là chưa kể hệ điều hành iOS ngày càng lỗi nhiều hơn, thiếu tính ổn định. Các bạn đang sử dụng iPhone có nhận thấy điều đó không?

Theo: TechRum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 01-04-2016
Chưa bao giờ trong lịch sử nâng cấp phần mềm của Apple dính phải một chuỗi sự cố liên hoàn, khiến khách hàng "lên bờ xuống ruộng" liên tục như đợt ra m...
Đánh giá | 01-04-2016
Bên trong iPhone SE về cơ bản là linh kiện của iPhone 5s/6s nhưng vẫn có các thành phần khác biệt
Thủ Thuật | 31-03-2016
Bạn đã biết bao nhiêu trong số những "tip" cực kì tiện ích dành cho bàn phím ảo trên iPhone dưới đây?
Tin tức | 31-03-2016
Những chiếc iPhone trong thử nghiệm này chủ yếu là iPhone 6s. Một số ít trong đó là dòng iPhone 6.
Tin tức | 31-03-2016
Thân máy siêu mỏng và không có viền màn hình là những gì bạn sẽ thích ở chiếc iPhone này.
Tin tức | 31-03-2016
Facebook đã bắt đầu mở tính năng Live ( truyền hình trực tiếp) cho người dùng Việt Nam sau một thời gian mở cho những quốc gia khác.
Tin tức | 31-03-2016
Ứng dụng YouTube cho iOS vừa được cập nhật với thay đổi lớn nhất chính là khả năng hỗ trợ đa nhiệm Slide Over và chia đôi màn hình Split View trên nhữn...
Đánh giá | 31-03-2016
Câu chuyện iPhone SE không được trang bị tính năng 3D Touch giống như iPhone 6s và 6s Plus là một chủ điểm được khá nhiều người quan tâm gần đây. Vậy n...