CEO Apple thừa nhận giá bán iPhone khá cao

CEO của Apple, ông Tim Cook, đã đưa ra vài nhận xét về vấn đề doanh số bán hàng giảm do giá bán quá cao của iPhone.

CEO Apple thừa nhận giá bán iPhone khá cao

Theo Business Insider,  doanh số của iPhone đã giảm 16% trong quý vừa rồi và iPhone đang dần mất đi thị phần so với dòng máy Android ở hầu hết các thị trường. Theo dự báo, doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm dần trong năm nay. Tại buổi phỏng vấn với phóng viên Vikram Chandra của NDTV tại Ấn Độ, ông Tim Cook được hỏi rằng: Khi mua 1 chiếc iPhone tại thị trường Mỹ chỉ mất 600 (tương đương 13 triệu đồng) nhưng ở hầu hết các thị trường quốc gia khác lại đắt hơn rất nhiều, vậy giá bán như vậy có phù hợp hay không?

Tim Cook thấy rằng có lẽ giá bán của iPhone tại Ấn Độ là quá cao và hãng sẽ cân nhắc về việc giảm giá xuống. Chúng ta vẫn biết rằng phương châm của Apple đó là tạo ra sản phẩm tốt nhất và không cạnh tranh về giá, đó là phương thức giúp Apple duy trì được nguồn lợi nhuận lớn. Vì vậy bất kì thông báo nào về việc tập đoàn giảm giá bán tại Ấn Độ sẽ gây sự chú ý lớn. 

Trong khi ở Mỹ giá bán của 1 chiếc iPhone là 600 USD thì ở Brazil là 931 USD, ở Ấn Độ là 784 USD và ở Anh là 671 USD do sự dao động của tỷ giá và thuế trong nước. Không những vậy, số tiền phải bỏ ra để mua 1 chiếc iPhone lớn hơn so với khi mua dòng Android, thiết bị có các tính năng gần giống với iPhone. Dưới đây là bảng so sánh giá của ngân hàng Deutsche Bank:

CEO Apple thừa nhận giá bán iPhone khá cao

Không những giá bán cao mà kể cả một số ứng dụng của Apple, ví dụ như iBooks, cũng không thể sử dụng được ở Ấn Độ. Điều này làm cho iPhone trở thành sản phẩm không đáng để mua.

Tim Cook đang có ý định giảm 24% giá bán trung bình của iPhone tại Ấn Độ. Tất nhiên việc này không chứng tỏ rằng Apple sẽ quyết định cạnh tranh về giá. Qua ý định này của Tim Cook, có thể thấy ông hiểu được hiện nay thị trường smartphone không còn phát triển nữa, và Apple đã đứng trên đỉnh cao của thị trường công nghệ. Apple cần phải tiếp tục phát triển và sẽ rất khó khăn để tìm ra phương thức phát triển nếu như hàng tỉ người ở châu Á không có đủ khả năng để mua được sản phẩm.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 23-05-2016
Khi nói đến các thể loại game Zombie, chắc hẳn các bạn sẽ hình dung ngay đến lũ Zombie gớm ghiếc, hung bạo vào tấn công bạn. Nhưng với tựa game Zombie...
Tin tức | 23-05-2016
Sau sự cố một số chiếc iPad Pro 9.7 inch của khách hàng bỗng dưng bị biến thành "cục gạch" khi cập nhật lên phiên bản iOS 9.3.2, Apple đã tạm dừng phát...
Tin App | 23-05-2016
Mặc dù Yahoo đã suýt bị mua lại với giá tiền rất nhỏ nhưng tập đoàn này vẫn chưa hoàn toàn gục ngã. Yahoo đang cố gắng cho ra những ứng dụng mới tốt nh...
Tin tức | 22-05-2016
Nhiều khả năng, với bản cập nhật iOS 9.3.2 vừa qua, Apple đã bí mật thêm những tính năng mới để bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng tốt hơn.
Tin tức | 22-05-2016
Bản thiết kế mặt lưng của iPhone 7 Plus do Catcher Technology cung cấp hé lộ những thay đổi mới trong thiết kế của model này.
Tin tức | 21-05-2016
Đối tác của Apple vừa xác nhận dòng iPhone năm 2017 sẽ được thiết kế lại với chất liệu kính.
Tin tức | 21-05-2016
Trang công nghệ GSMarena cho biết họ vừa nhận được loạt ảnh dựng iPhone 7 từ một nguồn uy tín trong lĩnh vực kinh doanh vỏ ốp điện thoại.
Tin tức | 20-05-2016
Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng mới giúp cải thiện trải nghiệm email trên thiết bị iOS của mình với giao diện nhẹ nhàng, gọn nhẹ, nhưng vẫn...