Nếu iPhone của bạn jailbreak bởi các phần mềm độc hại từ Trung Quốc có thể bạn sẽ bị mất Apple ID. Chúng có thể sử dụng Apple ID trong việc mua hàng hóa trên mạng hoặc thâm nhập dữ liệu trên Iphone của bạn. Sau đây chúng tôi cung cấp thêm thông tin cho bạn về vấn đề này

Phần mềm độc hại Unflod được phát hiện trong MobileSubtrate sẽ thu thập thông tin Apple ID và gửi về máy chủ Trung Quốc.

Theo nhiều thống kê và nghiên cứu, với đặc thù là hệ điều hành "đóng" nên iOS gắn liền với chữ "an toàn" so với những hệ điều hành mở khác. Nhưng sự an toàn này chỉ có thể đảm bảo ở mức độ nhất định khi người dùng không thực hiện việc can thiệp vào hệ thống, với các hoạt động jailbreak thiết bị và cài đặt phần mềm bẻ khóa, thiết bị có thể trở thành mục tiêu của hacker.

Cẩn thận iPhone jailbreak bị hacker Trung Quốc lấy cắp Apple ID

Với mỗi người dùng công nghệ có tìm hiểu thông tin, chắc hẳn bạn đều biết rằng việc jailbreak thiết bị sẽ gặp những rủi ro nhất định do các ứng dụng được quyền can thiệp sâu vào hệ thống.
Mới đây một phần mềm độc hại mới được gọi với tên Unflod đã được phát hiện từ các thiết bị jailbreak như iPhone và iPad, malware thực hiện việc thu thập dữ liệu tài khoản và mật khẩu Apple ID sau đó gửi tới một máy chủ đặt tại Trung Quốc.

Cẩn thận iPhone jailbreak bị hacker Trung Quốc lấy cắp Apple ID

Thông tin về malware này xuất hiện lần đầu trên Reddit cách đây hai ngày. Sau khi có nhiều biểu hiện bất thường trên chiếc iPhone của mình, thành viên tdvx bắt đầu thực hiện vô hiệu hóa MobileSubstrate và phát hiện ra phần mềm độc hại có tên Unflod.dylib.

Unflod hoạt động thế nào?

Người dùng minilover11 đã tìm thấy một số bằng chứng đáng lo ngại về việc Unflod mang nhiều dấu hiệu của một phần mềm độc hại, nó sẽ lưu toàn bộ ID và mật khẩu tài khoản Apple sau đó gửi qua máy chủ tại Trung Quốc. Unflod.dylib ghi đè lên "SSLWrite" và thu thập appleId cùng mật khẩu, dữ liệu plist trong kết nối SSL tới máy chủ xác thực của Apple, tiếp đó gửi chúng tới địa chỉ máy chủ có IP 23.88.10.4 (một máy chủ của Trung Quốc).

Cẩn thận iPhone jailbreak bị hacker Trung Quốc lấy cắp Apple ID

Công ty tư vấn an ninh của Đức có tên SektionEins cũng chia sẻ trên blog của mình về Unflod với những thông tin tương tự như người dùng nói trên.

Hiện tại chưa có thông tin về nguồn gốc lây nghiễm Unflod, có thể việc lây nhiễm trên do phần mềm được cài vào chung với một số tinh chỉnh, tới từ những source không an toàn.

Cách kiểm tra thiết bị có lây nhiễm Unflod hay không

Để kiểm tra thiết bị iPhone, Ipad đã jailbreak có lây nhiễm malware nói trên hay không, bạn có thể sử dụng các công cụ cho phép truy cập tệp tin hệ thống (như iFile trên iOS hoặc iFunbox trên OS X/Windows).

Truy cập theo đường dẫn Library => MobileSubstrate => DynamicLibraries, kiểm tra trong thư mục có tệp tin Unflod.dylib hay không, nếu có, thiết bị của bạn đã bị theo dõi.

Làm thế nào để loại bỏ Unflod?

Bạn có thể xóa tệp tin Unflod.dylib, tuy nhiên khó có thể biết liệu còn tệp tin độc hại nào khác được cài đặt hay không. Vì vậy cách an toàn nhất là restore thiết bị với iTunes.

Ngoài ra, nếu trong thiết bị có file Unflod.dylib, bạn nên đổi mật khẩu tài khoản Apple ID của mình.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 18-04-2014
Notification Center chứa tất cả những thông báo mà bạn nhận trên iPhone hoặc iPad trong một nơi dễ dàng truy cập. Mặc định bạn có thể kéo Notification...
Tin tức | 17-04-2014
Hiện đã rò rỉ thông tin về màn hình iPhone 6 và smartphone Amazon. Ngày càng nhiều người mong đợi và hồi hộp sự ra mắt của cả 2 siêu phẩm này.Đây là mộ...
Thủ Thuật | 17-04-2014
Việc Jailbreak iOS 7 có nhiều cách nhưng đa số đều khó làm với người dùng không quen. Nay hướng dẫn mọi người cách jailbreak dễ dàng và nhanh chóng....
Thủ Thuật | 16-04-2014
Trong hệ điều hành iOS có nhiều cách để bạn có thể sử dụng cũng như thao tác nhanh và dễ dàng. Nhưng nhiều người dùng iOS chưa nắm hết hoặc không có th...
Thủ Thuật | 15-04-2014
Việc giữ những ứng dụng quý giá của bạn khỏi những ánh mắt tò mò, đặc biệt là của bạn bè hay trẻ con là một vấn đề được nhiều người quan tâm
Đánh giá | 14-04-2014
Apple iPhone 5 có màn hình Retina, độ phân giải 326 điểm ảnh/inch cho hình ảnh mịn đến nỗi mắt thường không thể phân biệt được các điểm ảnh nằm gần nha...
Tin App | 13-04-2014
Truy cập nhiều tài khoản Facebook trên PC là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn dùng điện thoại Android hay iPhone, mọi chuyện hoàn toàn khác.
Tin tức | 13-04-2014
Bạn đã có bao giờ nghĩ đến việc Apple sẽ phát hành một mẫu iPad với kích thước từ 12~13 inch?