iPhone 6 Plus được cho là mỏng và dễ bị uốn cong, giá cả đắt đỏ tuy nhiên thị trường đã chứng minh rằng thiết bị vẫn là một thành công của Apple.

iPhone 6 có số lượng bán ra gấp 3 lần so với iPhone 6 Plus, điều này cũng dễ hiểu và nằm trong dự kiến của Apple, vì vậy họ chỉ sản xuất khoảng 10 triệu đơn vị trong đợt hàng đầu tiên, thấp hơn khoảng 4 lần so với số lượng iPhone 6.

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus

Khi nhìn vào những sản phẩm khác các bạn có thể thấy rằng iPhone 6 Plus đang bị cạnh tranh gay gắt từ nhiều phablet Android. Tuy nhiên một đối thủ có thể coi là ‘kẻ không đội trời chung’ với 6 Plus đó chính là Galaxy Note 4. Tất nhiên, sản phẩm nào cũng có lợi thế và điểm mạnh riêng, nhưng bài viết này sẽ nói tới những tính năng mà iPhone 6 Plus có nhưng Note 4 không có.

1. Thiết kế kim loại cao cấp

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

 

Galaxy Note 4 là một bước tiến lớn trong thiết kế của dòng Galaxy Note vì nó đã có một viền kim loại sáng bóng, chắc chắn xung quanh tương tự dòng Galaxy Alpha. Tuy nhiên cơ thể của máy phần lớn vẫn là bằng nhựa. Trong khi đó iPhone 6 Plus với khung vỏ bằng hợp kim nhôm cùng với thiết kế unibody cao cấp.

2. Mỏng hơn

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

 

Củng cố thêm vẻ đẹp của một smartphone cao cấp đó là độ mỏng của máy, iPhone 6 Plus chỉ mỏng 7.1 mm trong khi Galaxy Note 4 dày hơn, tận 8.5 mm. Tất nhiên có thể nói rằng Note 4 cầm ‘đầm tay’ hơn nhưng vẻ thanh lịch thì không thể bằng iPhone 6 Plus.

3. Màn hình sáng hơn

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

 

Với công nghệ màn hình LCD trên iPhone 6 Plus, điểm ảnh của máy có khả năng phát sáng tốt hơn trên màn hình AMOLED 2K của Note 4. Nhờ vậy, khả năng hiển thị ngoài trời trên iPhone 6 Plus là tốt hơn khoảng 30%.

4. Có thể quay chậm video HD ở tốc độ 240fps

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

 

Với bộ vi xử lý mạnh mẽ Apple A8, camera đi kèm tính năng ổn định quang học, iPhone 6 Plus có khả năng quay chậm video độ phân giải HD ở tốc độ 240fps, một tính năng mà chưa smartphone nào có được. Galaxy Note 4 chỉ quay chậm video ở tốc độ 120fps.

5. Reachability

Galaxy Note 4 có tùy chọn cho việc hỗ trợ sử dụng một tay bằng cách thu hẹp lại giao diện sang trái hoặc bên phải để gần với các ngón tay. Apple đã làm điều đó tốt hơn bằng cách, bạn chỉ cần chạm 2 lần liên tiếp vào nút Home, toàn bộ giao diện sẽ hạ thấp xuống để ngón tay bạn có thể dễ dàng nhấn vào nơi mà bạn muốn.

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

Khi bạn muốn quay lại màn hình thông thường, hãy nhấp chạm vào nút Home hai lần hoặc chờ Reachability tự khôi phục mọi thứ sau vài giây nếu bạn không chạm vào đâu.

6. Chế độ giao diện phong cảnh

Các tính năng độc quyền trên iPhone 6

 

iPhone 6 Plus có một chế độ phong cảnh dành riêng cho toàn bộ giao diện người dùng, trong đó các icon sẽ được sắp xếp lại, chiều cao giảm, chiều rộng tăng lên, mọi thứ dãn ra để phù hợp hơn khi đặt máy nằm ngang.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 22-11-2014
‘Undo’ là một tính năng khá quan trọng trong quá trình soạn thảo trên bất cứ thiết bị nào. iPhone hay iPad cũng được trang bị tính năng này, nhưng khôn...
Tin tức | 22-11-2014
Người dùng iPhone 4s than phiền rất nhiều khi nâng cấp lên iOS 8, vậy với 8.1.1 hiệu năng trên mẫu sản phẩm này có được cải thiện khôn...
Tin tức | 21-11-2014
Lỗ hổng dùng để jailbreak iOS 8.1 đã được vá nhưng iOS 8.1.1 tiếp tục được bẻ khóa song giới hạn trên các thiết bị cũ và chưa tung ra công cụ cho người...
Tin tức | 19-11-2014
Bản cập nhật iOS 8.1.1sẽ tăng tốc độ hai thiết bị khá 'cao tuổi' của nhà táo là iPhone 4s và iPad 2.
Tin tức | 19-11-2014
Hôm Chủ Nhật tuần trước, tin đồn đầu tiên về iPhone 7 đã xuất hiện. Cụ thể, chiếc điện thoại của Apple thế hệ tiếp theo có thể sẽ sở hữu màn hình lớn h...
Thủ Thuật | 18-11-2014
Tweak giúp bảo vệ iPhone hoàn hảo hơn trong trường hợp bị đánh cắp.
Tin tức | 18-11-2014
iOS 8.1.1 còn vá lỗ hổng dùng để bẻ khóa iPhone, iPad đồng thời Apple cũng tung bản cập nhật đầu tiên cho OS X 10.10 nhằm tăng độ tin cậy các kết nối c...
Tin tức | 17-11-2014
Số lượng người dùng nền tảng iOS 8 đã cán mốc 56% trên tổng số thiết bị.