Trước đó, nhiều người chiếc iPad 2 bị brick sau khi cập nhật phiên bản iOS 9.3. Apple sau đó phải dừng cho cập nhật, sau đó phát hành bản vá lỗi.

iOS 9.3 khiến người dùng iPad một phen hoảng loạn. Sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất, nhiều người phát hiện ra thiết bị của họ bị biến thành cục gạch. Rất may, Apple nhanh chóng đưa ra biện pháp giải quyết.

Hôm qua (25/3), hãng công bố tạm dừng cho cập nhật iOS 9.3. Ngay sau đó, táo khuyết cho phát hành một bản build mới dành riêng cho người dùng iPad 2 – những người bị ghi nhận brick máy sau khi cập nhật. Bản build mới có tên gọi 13E236 trong khi bản cập nhật cũ có tên 13E234 cho iPhone và 13E233 cho iPad.

Bản iOS 9 3 mới khắc phục lỗi biến iPad thành cục gạch

Người dùng iPad 2 có thể cập nhật firmware mới bằng cách cắm cáp kết nối với máy tính, nhận cập nhật qua iTunes nếu máy bị brick hoặc truy cập ứng dụng Settings, điều hướng đến phần cập nhật phần mềm và tiến hành cập nhật như thông thường.

Hãng cũng cho mở trang hướng dẫn chi tiết tại đây, dành cho những người không thể cập nhật bản iOS 9.3.

Trước đó, Apple xác nhận một số thiết bị iOS đời cũ bị ảnh hưởng bởi một lỗi bug, khiến họ không thể cập nhật thành công bản iOS 9.3: “Cập nhật một số thiết bị iOS (iPhone 5S và iPad Air trở xuống) lên iOS 9.3 yêu cầu Apple ID và mật khẩu để tiến hành cài đặt, trước khi hoàn thiện cập nhật phần mềm. Trong một số trường hợp, nếu người dùng không thể nhớ mật khẩu, thiết bị của họ sẽ ở trong trạng thái chưa kích hoạt cho đến khi nhớ ra hoặc chọn lại mật khẩu. Với các thiết bị này, chúng tôi tạm thời dừng cập nhật và sẽ phát hành bản iOS 9.3 mới trong vài ngày tới. Bản cập nhật mới sẽ không yêu cầu công đoạn này”.

iOS 9.3 được phát hành chính thức ngày 21/3, trong buổi keynote giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch. Bản cập nhật mang đến một số tính năng mới, chẳng hạn chế độ Night Shift – giúp hạn chế các tia sáng xanh của màn hình vào ban đêm, khiến người dùng dễ ngủ hơn, cho phép bảo vệ cái đoạn ghi chú bằng Touch ID cũng như xoá bỏ ứng dụng gốc không cần thiết.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 26-03-2016
Mỗi ngày bạn đều dùng Messenger để chat và nói chuyện với bạn bè. Đôi khi cảm xúc không thể biểu đạt bằng lời nói và bạn đang bối rối không biết làm th...
Tin tức | 26-03-2016
Sự cố này đến nay chưa có dấu hiệu dừng lại đồng thời Táo khuyết vẫn chưa có biện pháp khắc phục.
Tin tức | 26-03-2016
iPhone hiện là trung tâm của đời sống kỹ thuật số, tuy nhiên, trong tương lai nó có thể phải nhường vị trí cho AR (tương tác ảo) và VR (thực tại ảo)....
Tin tức | 25-03-2016
Mặc dù được trang bị cấu hình rất mạnh với chip A9 và RAM 2GB, nhưng iPhone SE lại vẫn thiếu nhiều tính năng hay của Apple như 3D Touch.
Thủ Thuật | 25-03-2016
Night Shift là tính năng mới trên iOS 9.3, đây cũng là điểm nổi bật nhất của bản cập nhật lần này.
Tin tức | 25-03-2016
Apple đã chiều ý người dùng khi tung ra một chiếc iPhone 4 inches vô cùng mạnh mẽ và giá thành được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhiều người hơn. Tuy...
Tin tức | 25-03-2016
Chắc hẳn iCloud là một vấn đề không hề xa lạ với mọi người dùng iPhone nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiể...
Tin tức | 24-03-2016
Bộ Tư Pháp Mỹ vừa tuyên bố họ không cần Apple hỗ trợ trong việc mở khóa chiếc iPhone vật chứng trong cuộc chiến bảo mật.