Nếu đang sử dụng tai nghe với iPhone, iPad hay iPod thì bạn có thể dùng nó để thực hiện một số tác vụ nhanh chóng mà không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi.

Dưới đây là 10 mẹo sử dụng tai nghe cực hữu ích mà bạn nên thử qua, có lẽ bạn cũng đã biết một số trong những mẹo này.

1. Khởi động Siri

Người dùng iPhone có thể khởi động Siri bằng cách nhấn và giữ nút giữ trên bộ điều khiển của tai nghe.

2. Chụp ảnh

Đây là một tính năng có mặt từ iOS 5 trở lên. Bạn có thể chụp ảnh bằng cách nhấn vào nút tăng volume sau khi đã mở ứng dụng camera.

3. Dừng/chạy nhạc hay video

Chắc hẳn nhiều bạn cũng biến tính năng này, bạn nhấn vào nút giữa để tạm dừng hoặc tiếp tục chạy một bài hát hay video nào đó.

4. Chuyển qua bài hát kế tiếp

Bạn có thể chuyển bài bằng cách nhấn nhanh hai lần vào nút giữa.

Bạn có thể làm gì với chiếc tai nghe của iPhone

5. Quay lại bài trước

Để quay lại bài hát trước thì bạn nhấn nhanh ba lần vào nút giữa.

6. Tua nhanh bài hát

Để tua nhanh một bài hát thì bạn nhấn nhanh hai lần sau đó giữ nút giữa tới đoạn mình muốn thì thả ra.

7. Quay ngược bài hát

Cũng tương tự như trên, như lần này bạn nhấn ba lần và giữ lại đến khúc nhạc mình muốn.

8. Trả lời điện thoại

Nếu bạn có cuộc gọi đến thì nhấn vào nút giữa để trả lời và nhấn một lần nữa để kết thúc.

9. Từ chối cuộc gọi

Nếu muốn từ chối một cuộc gọi đến thì bạn nhấn và giữ nút giữa khoảng hai giây, bạn sẽ nghe hai tiếng “bíp”, lúc này thì cuộc gọi đã được từ chối và người gọi điện sẽ được chuyển đến hộp thư thoại.

10. Chuyển cuộc gọi

Nếu bạn có một cuộc gọi đến khi đang trò chuyện với một người khác thì hãy nhấn vào nút giữa để chuyển sang cuộc gọi mới. Để kết thúc cuộc gọi mới thì nhấn giữ nút giữa khoảng 2 giây.

Bạn có thể làm gì với chiếc tai nghe của iPhone

Những mẹo này có thể sử dụng được với bất kỳ chiếc tai nghe nào có remote điều khiển chứ không nhất thiết phải là tai nghe kèm theo máy.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-05-2016
Một nghiên cứu mới đây cho thấy chiếc iPhone 7 thu hút sự quan tâm của người dùng hơn so với thiết bị tiền nhiệm là iPhone 6s.
Tin tức | 11-05-2016
Trong thời gian qua từng có tin đồn iPhone sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5 mm để làm điện thoại mỏng hơn. Máy cũng sẽ thêm một loa thứ 2 để nghe radi...
Tin tức | 10-05-2016
Apple đã ra mắt iOS 9.3.2 beta 4 vào thứ 3 tuần rồi và mới đây nhóm iAppleBytes đã post những video trải nghiệm thực tế phiên bản này lên Youtube đồng...
Tin tức | 10-05-2016
Có bao giờ bạn tự hỏi khi đặt nam châm gần một chiếc iPhone (cũng như nhiều smartphone khác) sẽ có điều gì xảy ra không? Sau đây, hãy cùng xem qua một...
Tin tức | 09-05-2016
Trái với những tin đồn trước đây, một nguồn tin mới đây cho biết iPhone 7 sẽ không được trang bị cổng kết nối Smart Connector.
Tin Game | 09-05-2016
Dưới đây là danh sách 5 tựa game iOS hiện đang được miễn phí tải về trong ngày từ kho ứng dụng App Store với tổng trị giá $11.
Tin tức | 08-05-2016
Theo như nguồn tin bị lộ, vi xử lý thế hệ mới của Apple với tên mã A11 được cho là sẽ sử dụng với iPhone 7S, hiện đang được hoàn thiện gia công bởi nhà...
Tin Game | 08-05-2016
Có rất nhiều những tiện ích sẵn có trên những chiếc iPhone nhỏ gọn, thậm chí giờ đây người dùng có thể chơi ngay một số game nhẹ nhàng mà không cần mở...