Bạn có biết iPhone cũng có ngày hết hạn sử dụng?

Khi đi mua sắm, bạn thường kiểm tra thông tin về nhà sản xuất và ngày hết hạn sử dụng của thực phẩm hay thuốc bạn chuẩn bị mua. Nhưng bạn có làm như vậy khi mua điện thoại hay cụ thể hơn là một chiếc iPhone không? Hay bạn đã biết rằng trên thực tế, các sản phẩm của Apple đều có thời hạn sử dụng?

Trong một bản cập nhật chính sách môi trường gần đây, Apple đã trả lời một số câu hỏi đồng thời thông báo cho tất cả mọi người về khoảng thời gian sử dụng dự kiến của thiết bị do hãng sản xuất. Công ty cho biết rằng tuổi thọ của iPhone rơi vào khoảng ba năm, tương tự như sản phẩm Apple Watch. Nếu là Apple TV thì sẽ hết hạn trong vòng bốn năm.

Bạn có biết iPhone cũng có ngày hết hạn sử dụng

Một số báo cáo đáng tin cậy cho thấy vòng đời sản phẩm của iPhone dừng ở mức ba năm, giống như Apple Watch, trong khi vòng đời của hàng loạt các hệ điều hành được Apple phát triển và Apple TV sẽ được kéo dài thêm 12 tháng để đạt được mức bốn năm. Liên quan đến vấn đề này, Apple cho biết: "Để mô phỏng việc sử dụng của khách hàng, chúng tôi đã tiến hành đo đạc lượng điện năng tiêu thụ của một sản phẩm khi nó chạy trong mô hình mô phỏng".

Bạn có biết iPhone cũng có ngày hết hạn sử dụng

Các mô hình sử dụng hàng ngày sẽ khác nhau ở từng sản phẩm và là một hỗn hợp của dữ liệu khách hàng sử dụng trong thực tế và theo mô hình. "Qua hàng năm trời sử dụng, thời gian hết hạn được giả định là bốn năm đối với OS X và các thiết bị tvOS, và ba năm cho iOS và các thiết bị hệ điều hành OS". Những khoảng thời gian này phù hợp với chiến lược giới thiệu bản cập nhật hệ điều hành và những phần cứng được cung cấp để thay thế thiết bị cũ của Apple.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 19-05-2016
Nếu như bạn đã nhàm chán với những tin nhắn văn bản thông thường? Hãy thử với Ultratext, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Với Ultratext, chỉ với vài th...
Tin tức | 19-05-2016
Mặc dù phải đến tháng Chín năm nay Apple mới trình làng iPhone 7 nhưng gần đây thông tin về chiếc smartphone này đã xuất hiện dày đặc trên các phương t...
Tin tức | 19-05-2016
Theo Gsmarena, Samsung sẽ là đối tác cung cấp 60% màn hình AMOLED nếu Apple sử dụng loại màn hình này cho iPhone mới.
Tin tức | 19-05-2016
CEO Apple vừa đến Ấn Độ hôm qua (17/5) trong lúc tăng trưởng doanh số các sản phẩm đầu bảng của hãng – iPhone, iPad, Mac trên đà xuống dốc.
Tin tức | 18-05-2016
Trước đây, việc đưa ứng dụng lên App Store phải trải qua quá trình xét duyệt rất lâu. Nhưng theo như báo cáo mới nhất từ Bloomberg thì Apple đã giảm th...
Tin tức | 18-05-2016
Các fan công nghệ cũng như cộng đồng người dùng hiện đang hướng tới thời điểm tháng 6 mà chính xác hơn là trong tuần đầu của tháng 7 năm nay để chào đó...
Tin App | 18-05-2016
Bản cập nhật mới không có thêm tính năng. Apple chỉ tiến hành vá lỗi và tăng cường bảo mật cho nền tảng iOS.
Tin tức | 18-05-2016
Hình ảnh được cho là chụp lén từ Trung Quốc cho thấy thiết kế iPhone 7, máy có màu vàng, thay đổi nhỏ ở đường nhựa mặt sau.