Trong khi chờ Apple Watch ra mắt chính thức, Apple đã phát hành bộ phát triển Apple WatchKit để tạo dịch vụ và phần mềm cho thiết bị này.

Apple WatchKit cho phép tạo các dịch vụ và phần mềm tương thích cho Apple Watch.
 
Ngày phát hành chính thức của Apple Watch vẫn còn đâu đó trong năm 2015. Apple muốn cho các nhà phát triển có thêm thời gian để các ứng dụng được sẵn sàng trên thiết bị mới, vì vậy mà họ vừa thử nghiệm phát hành bộ phát triển WatchKit.
 
WatchKit cho phép các nhà phát triển lập trình và kiểm tra các ứng dụng sẽ tương tác với Apple Watch. Tuy nhiên, nó vẫn có lỗ hổng lớn là không có ứng dụng bản địa. Apple không cho phép phát triển các ứng dụng bản địa nhưng có thể sẽ thực hiện vào năm 2015.
 
Các nhà phát triển sẽ có 3 tùy chọn khác nhau cho ứng dụng trên Apple Watch. Đầu tiên là chức năng sẽ tìm thấy trên hầu hết các smartwatch, đặc biệt là Android Wear, cho phép tạo ra thông báo và người dùng có thể trả lời tin nhắn hoặc kiểm soát các sản phẩm thông minh. Thứ hai là để cho các nhà phát triển thêm thông tin vào màn hình Glances bật lên trên Android Wear. Cuối cùng sẽ là một Watch App có giao diện và tính năng riêng của mình, nhưng sẽ có thể tích hợp với iOS các tính năng như Handoff, đồng thời dễ dàng di chuyển ứng dụng từ Apple Watch sang các ứng dụng Apple khác như Airplay.
 
Các nhà phát triển phải tối ưu WatchKit với 2 kích cỡ khác nhau của Apple Watch: mô hình Apple Watch màn hình 1,5 inch độ phân giải 272 x 340 pixel và màn hình 1,65 inch độ phân giải 312 x 390 pixel.
Theo: Dienthoaicuatui
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 06-12-2014
Nhiều dự đoán về iPhone 7 đã bắt đầu được đưa ra dù iPhone 6 mới có mặt. Thiết kế và khả năng chụp ảnh là hai yếu tố được mong chờ nhất trên model này....
Tin tức | 06-12-2014
Apple cũng sắp sửa ra mắt cồng Lightning thế hệ mới mang mã hiệu C68 có thiết kế mỏng hơn và đa năng hơn loại cáp Lightning hiện tại.
Tin tức | 06-12-2014
iOS 8 là một hệ điều hành có rất nhiều tính năng hay nhưng iOS 8 vẫn còn những tính năng nhỏ nhỏ và thậm chí bị ẩn đi mà không phải ai cũng biết
Tin tức | 06-12-2014
Bộ sản phẩm được phát triển tại Việt Nam, do người Việt sản xuất với khả năng định vị, khóa xe bằng Bluetooth 4.0 Low Energy.
Tin tức | 06-12-2014
Bên cạnh việc phát hành thông báo đã có WatchKit cho các nhà phát triển làm ứng dụng Apple Watch, Apple tiếp tục phát hành phiên bản iOS 8.2 beta đầu t...
Thủ Thuật | 06-12-2014
Có thể bạn chưa hài lòng với âm thanh của iPhone, iPad, iPod Touch. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn tăng âm lượng lên mức mặc định của chiếc máy.
Tin tức | 05-12-2014
Với những ai hay sử dụng đường hàng không để di chuyển thì những ứng dụng theo dõi đường bay là tiện ích khá được quan tâm, để theo dõi chuyến bay của...
Tin tức | 05-12-2014
Mặc dù iOS 7 đã được cải tiến và nâng cấp lên nhiều phiên bản nhưng người sử dụng iOS 7 vẫn gặp phải một số những lỗi cơ bản, để khắc phục sau đây bạn...