Sau gần 3 tuần được đưa về Việt Nam theo đường xách tay, giá Apple Watch Sport (sản phẩm được đưa về nhiều nhất) từ mức 24 triệu hiện đã giảm xuống 10,5 - 12 triệu đồng tuỳ nơi. Tuy nhiên, mức giá này được nhận định là vẫn cao, khiến người dùng cân nhắc khi “rút ví”.

Apple Watch Sport trên thị trường xách tay khan hàng nhưng giá vẫn cao
 
Tuần vừa qua, dòng đồng hồ thông minh của Apple liên tiếp được đưa về thị trường Việt Nam thông qua đường xách tay và giá bán trên thị trường xách tay cũng xuống thấp hơn hàng chục triệu đồng so với gần 3 tuần trước.
 
Trong đó, Apple Watch Sport bản 38mm (cùng với 2 phiên bản khác là Apple Watch và Apple Watch Edition mà Apple vừa bán ra) được các doanh nghiệp, cửa hàng thiết bị số nhập về với số lượng nhiều nhất do dòng sản phẩm này có giá bán rẻ nhất trên thị trường.
 
Theo khảo sát cho thấy, hiện mức giá "bèo" nhất của Apple Watch Sport 38mm trên thị trường từ 10,5 triệu đồng, cao hơn có thể lên tới khoảng 13 triệu đồng.
 
Tại một số cửa hàng thiết bị số, dù được niêm yết trên web là có hàng sẵn và giá bán thuộc hàng rẻ nhất trên thị trường nhưng khi phóng viên gọi đến hỏi đều cho biết hàng đã hết, muốn mua phải đặt trước tới 5 ngày.
 
Apple Watch Sport trên thị trường xách tay khan hàng nhưng giá vẫn cao
 
Đặc biệt, có nơi để được mua ngay thì khách hàng phải trả thêm số tiền chênh lệch tới 2 triệu đồng, tương đương với mức 12,5 triệu đồng cho bản Apple Watch Sport 38mm.
 
Anh Hà Tuấn, người đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile, cho biết số lượng Apple Watch được doanh nghiệp này nhập về để thăm dò thị trường trong tuần qua không nhiều do nguồn hàng khan hiếm.
 
Còn theo anh Nguyễn Văn, người đại diện hệ thống CellphoneS, dù hiện nay giá đã giảm nhiều so với vài tuần trước nhưng thực tế vẫn còn rất cao khiến cho lượng tiêu thụ không lớn.
 
Apple Watch Sport trên thị trường xách tay khan hàng nhưng giá vẫn cao
Máy có thể đo lượng calories đã được "đốt cháy", đo nhịp tim.
 
Cùng chung quan điểm, đại diện một điểm bán trên phố Hàng Bài (Hà Nội) phân tích: Trừ số ít khách hàng thuộc phân khúc sẵn sàng mua, không phải cân nhắc nhiều về tài chính thì hiện nay phần lớn người tiêu dùng còn e dè với sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple.
 
Tại thị trường Mỹ, dòng đồng hồ thông minh của Apple bán ra có 3 phiên bản khác nhau gồm Apple Watch Sport, Apple Watch Edition và Apple Watch. Trong đó, Watch Sport là phiên bản sử dụng vỏ nhôm hợp kim cùng dây đeo cao su có giá rẻ nhất từ 349 USD (khoảng 7,6 triệu đồng) cho bản 38 mm, 399 USD (khoảng 8,6 triệu đồng) cho bản 42 mm.
 
Bản Watch tiêu chuẩn sử dụng vỏ thép không gỉ, và có thêm lựa chọn dây đeo kim loại có giá 549 USD (gần 12 triệu đồng) bản 38 mm và 599 USD (gần 13 triệu đồng) bản 42 mm. Nhưng với Watch Edition vỏ mạ vàng 18K có giá bán từ 10.000 USD (tương đương hơn 216 triệu đồng).
 
Apple Watch Sport trên thị trường xách tay khan hàng nhưng giá vẫn cao
 
Như vậy, với mức giá chênh lệch tại thị trường Việt Nam hiện nay rất lớn. Ví dụ với bản thấp nhất là Watch Sport 38mm nhất tại Mỹ khoảng 7,6 triệu đồng thì người dùng tại Việt Nam phải trả giá chênh từ 3,2 triệu cho đến 5 triệu đồng. Còn với bản Watch, thị trường xách tay đang bán với giá từ 18 - 20 triệu đồng, cao hơn thị trường Mỹ từ 6 đến 8 triệu đồng.
 
Chính vì giá bán cao như vậy nên một số doanh nghiệp cho hay hiện chưa có kế hoạch nhập về bản Watch.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-05-2015
Có thể nói iPad Pro là sản phẩm được chú ý, bàn tán và mong đợi nhất của Apple trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, thay vì lên kệ vào cuối năm 2015 như...
Thủ Thuật | 17-05-2015
Bạn nên sử dụng cách xác minh tài khoản ID Apple trên iPhone với 2 lớp bảo mật để tăng độ an toàn cho tài khoản, tránh sự nhòm ngó của các hacker.
Tin tức | 17-05-2015
Một số coi việc dùng nút cảm ứng AssistiveTouch thay thế phím Home vật lý là cách làm kỳ quặc, ý kiến khác cho rằng tính năng này rất hữu ích và hoàn t...
Tin tức | 17-05-2015
iPhone đời mới của Apple có thể bao gồm dòng iPhone Air siêu mỏng với màn hình nhỏ hơn chỉ dừng lại ở 4 inch.
Tin App | 16-05-2015
Nếu bạn muốn tạo một đoạn phim ngắn bằng cách sử dụng cả 2 camera cùng lúc rồi lồng những đoạn video đó vào nhau thì Twicer sẽ là sự lựa chọn thích hợp...
Tin tức | 15-05-2015
Hệ điều hành iOS 8.3 được Apple bổ sung một số tính năng cho iPhone, iPad như emoji theo màu da, bộ lọc tin nhắn hay biểu tượng nhỏ trong ứng dụng Phot...
Thủ Thuật | 15-05-2015
iMessage là ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng iPhone, iPad và Mac nhắn tin cho nhau hoàn toàn miễn phí. Mặc dù rất phổ biến nhưng không phải người...
Thủ Thuật | 15-05-2015
Dùng emoji đặt tên cho mạng Wi-Fi, đặt tên cho iPhone, hay thay thế cho chữ AM, PM trên đồng hồ...là những thủ thuật thú vị mà bạn có thể làm với các b...