Apple Watch sẽ chính thức nhận đặt hàng từ ngày 24 tháng 4 tới đây. Ít ai biết rằng, để làm ra sản phẩm này, Apple từng phải đương đầu với vô số thách thức.

Từ việc lên ý tưởng, phát triển và tạo nên sản phẩm, Apple đã tốn nhiều công sức để tạo ra sản phẩm Apple Watch hoàn thiện cuối cùng. Apple mất hàng năm trời để kết hợp thiết kế và kỹ thuật truyền thống của mình vào chiếc smartwatch đầu tiên, thứ có thể giúp bạn trả lời tin nhắn và cuộc gọi từ cổ tay, gửi tới bạn thông tin ngay tức thời về sức khỏe của bạn và hơn thế nữa.
 
Khởi đầu của Apple Watch, giám đốc công nghệ của Adobe, ông Kevin Lynch đã tham gia vào nhóm phát triển từ đầu năm 2013 và đã ngay đứng vào một vị trí vô cùng khó khăn. Nhóm của ông đã chấp nhận đương đầu với hàng loạt những thách thức trước khi mang tới cho người dùng chiếc smartwatch thế hệ đầu tiên của Apple.
 
Dưới đây là 9 thử thách lớn nhất mà hãng đã phải vượt qua để tạo ra Apple Watch
 
1. Áp lực công việc trong thời gian dài.
 
Nhóm phát triển phần mềm đã làm phải rất cố gắng để tạo ra giao diện người dùng cho sản phẩm, và họ tự hỏi rằng "Làm sao để thiết bị này có thể gắn liền với đời sống của người dùng" và "Nó sẽ mang lại điều gì mới mẻ khi được đeo trên tay"? Để giải quyết những bài toán này, nhóm phát triển đã phải làm việc thâu đêm, với một lịch làm việc điên rồ. Lí giải cho điều này , "Mọi người trở nên sáng tạo và mạnh mẽ nhất khi họ thực sự mệt mỏi" (Trích dẫn từ một show truyền hình của đài NBC)
 
2. Giảm sự ảnh hưởng từ điện thoại.
 
Ông Kevin Lynch cho hay: "mọi người nhìn quá nhiều vào màn hình điện thoại", và chiếc Smartwatch này cần thay đổi điều đó thông qua việc lọc hết những gì không cần thiết "và chỉ giữ lại những thông tin thật sự quan trọng".
 
Apple Watch sẽ rất thân thiện với người dùng
Smartwatch sẽ thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của người dùng?
 
3. Tiến hành thử nghiệm trên iPhone.
 
Mặc dù Apple Watch sẽ không bao giờ giống như một chiếc iPhone đeo trên cổ tay, tuy nhiên theo như nhóm thử nghiệm sản phẩm "nó từng là một chiếc iPhone gắn vào dải băng dính". Mọi yếu tố "cứng và mềm" của chiếc Apple Watch được thể hiện trên một ứng dụng ảo, và việc vặn chiếc "núm" thì không hề giống trong thực tế.
 
4. Apple Watch phải thật thoải mái khi đeo.
 
Trưởng nhóm phát triển cho biết, nguyên mẫu đầu tiên đeo rất đau tay. Bạn sẽ cảm thấy rất đau khi đưa tay lên để xem đồng hổ, dù chỉ 30 giây ngắn ngủi.
 
5. Tìm cách khiến người dùng sử dụng smartwatch ít hơn.
 
Tránh việc người dùng sẽ nhìn vào cổ tay họ cả ngày, một việc không hề thoải mái chút nào, nhóm phát triển của Apple đã gửi kèm theo một chú Robot được gọi là "Quickbroad" sẽ giúp bạn đọc tin nhắn và gợi ý về các khả năng phản hồi. Cuối cùng, nhóm của Kevin Lynch thử nghiệm phần mềm của Apple Watch thêm một lần nữa trước khi mọi sự tương tác kéo dài thêm 5 tới 10 giây.
 
Apple Watch sẽ rất thân thiện với người dùng
Apple Watch vẫn mang trên mình vẻ hoàn thiện của các sản phẩm iDevices.
 
6. Cung cấp đủ những tính năng nhưng không bao giờ cảm thấy thừa thãi
 
Apple không muốn người dùng liên tục nhật những thông báo, nhưng cũng sẽ thật chán nếu cắt giảm toàn bộ trải nghiệm người dùng. Vì thế nhóm phát triển đưa ra công cụ Glances, hoạt động giống như Control Center trên các thiết bị iOS khác. Bạn có thể vuốt từ dưới lên để xem các thông tin như kết quả thể thao hoặc tin mới nhất.
 
7. Chế độ rung phải hoạt động thật hoàn hảo.
 
"Taptic Engine" của Apple Watch là sản phẩm đầu tiên của Apple mang tới sự tương tác mới mẻ. Nhưng giám đốc thiết kế Jony Ive không muốn mọi rung động đều giống nhau. Sau khi thử nghiệm các âm thanh và độ rung trong hơn 1 năm, Jony Ive cho biết cuối cùng nhóm đã giải quyết được vấn đề nhờ vào một bộ những thông báo khác nhau cho tin nhắn, cuộc gọi, tin mạng xã hội và hơn thế.
8. Những dòng chữ nhỏ trở nên to hơn.
 
Nhóm phát triển Apple Watch đã xây dựng một giao diện hoàn toàn mới mang tên "San Francisco" giúp những dòng chữ nhỏ trông đẹp hơn trên một màn hình nhỏ của smartwatch. Các kí tự vuông hơn, nhưng được uốn cong ở các góc, giống như chính sản phẩm Apple Watch.
 
9. Tạo ra vừa đủ lựa chọn cho tất cả mọi người.
 
Không giống như các thiết bị trước đây của Apple, chúng chỉ được bán ra với số ít màu sắc, Apple muốn chiếc smartwatch của mình được tùy biến mạnh mẽ. Nhóm phát triển sản phẩm dựa trên 2 kích cỡ, 3 nhóm chất liệu, một tá dây đeo có thể thay đổi và một loạt mặt đồng hồ để chọn lựa cũng như nhiều sự biến tấu khác nhau trên giao diện. Đó chính là những add-on kỹ thuật số hiện trên giao diện, cung cấp thông tin về thời tiết, chứng khoán, mặt trăng, mặt trời và nhiều điều khác nữa.
 
Apple Watch sẽ rất thân thiện với người dùng
Hai kích cỡ sản phẩm và vô số những lựa chọn về thiết kế.
 
Để tạo ra một sản phẩm như Apple Watch, có lẽ Apple đã phải làm nhiều hơn những điều kể trên. Còn thành quả của những quá trình đó ra sao? Hãy cùng chờ tới khi bạn có thể đeo một chiếc Apple Watch trên tay, bạn sẽ là người trả lời cho câu hỏi đó.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 05-04-2015
Dù mới chỉ được phát hành trên App Store 4 ngày nhưng tựa game Mr Jump của nhà phát triển 1Button đến từ Pháp đã đạt 5 triệu lượt tải về.
Tin tức | 05-04-2015
Theo một số tiết lộ mới nhất, chỉ có mỗi phiên bản màn hình ‘khổng lồ’ iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (phân biệt lực cảm ứng lự...
Tin tức | 05-04-2015
Một trong những cải tiến đáng giá Apple mang lên iOS 8 chính là việc hỗ trợ những widget ngay thanh thông báo. Qua đó, các ‘tín đồ’ Táo Khuyết có thể t...
Tin Game | 05-04-2015
Dead Trigger 2 - tựa game FPS thuộc hàng siêu phẩm Mobile, tiếp tục khiến cộng đồng choáng váng với Update mới nhất.
Tin App | 04-04-2015
Ngoài việc scan văn bản, Microsoft Office Lens còn có khả năng chuyển tài liệu scan sang định dạng Word, PDF hoặc PowerPoint.
Tin tức | 04-04-2015
Theo trang 9to5Mac, quy trình trải nghiệm và mua Apple Watch tại những cửa hàng Apple Store sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm điện tử bình...
Tin tức | 04-04-2015
Cùng xem xét, khám phá một số đặc điểm thu hút người dùng của iPad Air 2 và iPad mini 3 qua bài viết sau.
Thủ Thuật | 04-04-2015
Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone, dưới đây là những gì bạn nên kiểm tra và thực hiện.