Apple và IBM vừa công bố ra mắt các giải pháp di động IBM MobileFirst đầu tiên dành cho hệ điều hành iOS, mang tới các năng lực về phân tích dữ liệu lớn và bảo mật cao trên iPhone, iPad dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Ứng dụng cho khả năng phân tích dữ liệu lớn, bảo mật cao trên iPad.
 
Bước đầu, giải pháp IBM MobileFirst dành cho iOS vừa được công bố sẽ dành cho các khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, viễn thông, hàng không và khối chính phủ.
 
Đây là kết quả đầu tiên của quan hệ đối tác đặc biệt được IBM và Apple công bố vào hồi tháng 7/2014, nhằm kết hợp những thế mạnh hàng đầu thị trường của mỗi công ty để đổi mới môi trường di động doanh nghiệp, tạo ra sự thay đổi thực sự đối với hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ di động.
 
“Sự hợp tác nhằm đáp ứng trực tiếp nhu cầu của nền kinh tế mới là sử dụng các công nghệ thông minh để mang lại giá trị mới từ việc khai thác sự bùng nổ của dữ liệu, tăng cường tương tác với từng cá nhân”, ông Crispin Bùi, Giám đốc quốc gia Nhóm các giải pháp phần mềm IBM Việt Nam nói.
 
Được xây dựng dành riêng cho iPhone và iPad, IBM MobileFirst dành cho các ứng dụng iOS được cung cấp trong một môi trường bảo mật cao, kết hợp với công nghệ phân tích và gắn liền với các quy trình lõi của doanh nghiệp. Có thể được tùy biến cho bất kỳ tổ chức nào và được dễ dàng triển khai, quản lý, nâng cấp thông qua các dịch vụ đám mây từ IBM dành riêng cho các thiết bị iOS, được bảo mật trên tất cả các dữ liệu, ứng dụng và thiết bị.
 
Bộ giải pháp IBM MobileFirst đầu tiên dành cho iOS hiện đã sẵn sàng để triển khai cho nhiều lĩnh vực. Một số khách hàng lớn đầu tiên ứng dụng gồm có Citi, Air Canada, Sprint và Banorte.
 
Ví dụ, với ngành vận tải và du lịch, ứng dụng kế hoạch bay sẽ cho phép các phi công xem trước lịch trình bay, lịch bay theo mùa, danh sách tổ bay, báo cáo kịp thời các vấn đề trong chuyến bay với mặt đất, và đưa ra các quyết định về tiết kiệm hay bổ sung nhiên liệu dựa trên các công nghệ phân tích thông tin.
 
Hay đối với lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ứng dụng cho phép các chuyên gia tiếp cận một cách bảo mật với các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ, nắm được hồ sơ khách hàng và phân tích năng lực cạnh tranh, tập hợp và phân tích các thông tin về thị trường để đưa ra các ý kiến tư vấn phù hợp với từng tình huống, và đảm bảo các giao dịch được bảo mật.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-12-2014
Đã 7 năm trôi qua kể từ ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời, đâu là thời điểm để chúng ta nhìn lại sự khác biệt giữa chiếc iPhone cổ nhất (iPhone 2GB) và...
Tin tức | 12-12-2014
Bàn phím Typo mang lại trải nghiệm bàn phím cứng cho iPhone, trước đây Typo từng chuẩn bị giới thiệu phiên bản cho iPhone 5 nhưng sau đó bị BlackBerry...
Tin tức | 12-12-2014
Theo báo cáo gần đây nhất của Strategy Analytics, Apple vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh 4G lớn nhất thế giới.
Tin tức | 12-12-2014
10 bằng sáng chế Apple vừa đăng kí cho thấy hãng này đang có ý định tạo ra một chiếc bút cảm ứng - thứ mà Steve Jobs từng cho là "vô dụng".
Thủ Thuật | 12-12-2014
Việc bị trùng lặp liên lạc trong danh bạ khi sử dụng iPhone và iPad khiến người dùng khá bực mình. Khác với Android hay các nền tảng khác, iOS không hỗ...
Thủ Thuật | 12-12-2014
Sử dụng các thiết bị thông minh cho công việc cũng như giải trí hiện nay đang khá phổ biến. Bạn sẽ có cả thế giới ở ngay trong tầm tay chỉ với một chiế...
Tin tức | 12-12-2014
Gã khổng lồ ở Cupertino sẽ chạm đến địa hạt của Microsoft, BlackBerry khi tung thêm những sản phẩm hướng đến doanh nghiệp.
Tin tức | 12-12-2014
Siri dường như đang tỏ ra lép vế so với Microsoft Cortana và Google Now trong một vài lĩnh vực, nhưng nó vẫn rất phổ biến và được đánh giá cao về sự dí...