Apple đã nhận được yêu cầu của một vị thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ đề nghị hỗ trợ Bộ Tư pháp mở khóa chiếc iPhone được sử dụng bởi một tay súng thủ phạm trong vụ khủng bố tại San Bernadino vào tháng 12 năm ngoái làm 14 người chết và 22 người bị thương rất nặng.

Apple từ chối yêu cầu hack chiếc iPhone liên quan đến vụ khủng bố tại San Bernadino của FBI

Theo đó, lực lượng hành pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu Apple tắt tính năng bảo mật mặc định sẽ khiến iPhone tự động xóa sạch bộ nhớ sau 10 nỗ lực mở khóa không thành công. Nếu tính năng này được tắt đi, FBI sẽ có thể sử dụng phương pháp thử dò mật mã với hàng triệu mật mã ngẫu nhiên được thử để mở khóa thiết bị mà không vấp phải nguy cơ mất dữ liệu đồng thời không buộc phải ép Apple phá vỡ các quy tắc bảo mật của họ.

Giám đốc James Comey của FBI thừa nhận cơ quan này không thể crack được chiếc điện thoại nói trên sau suốt 2 tháng cố gắng.

Apple trả lời rằng họ không lưu các khóa giải mật cho iPhone trên server của mình mà lưu ngay trên thiết bị do đó Apple không thể tắt được tính năng xóa sạch dữ liệu thiết bị sau 10 lần thử gõ mật mã không thành công và tính năng này chỉ có thể được tắt đi sau khi điện thoại được unlock thành công.

Thẩm phán Sheri Pym đã nói rằng Apple có thể viết một phần mềm để vượt qua tính năng bảo mật của chiếc iPhone trên tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc yêu cầu Apple tạo một backdoor cho những chiếc iPhone và đó là điều mà Apple sẽ từ chối thực hiện.

Và thậm chí là ngay cả khi Apple tìm ra cách để tắt tính năng tự động xóa sạch dữ liệu nói trên của iPhone thì FBI cũng sẽ phải tìm ra một cách hiệu quả để khởi chạy quá trình thử nghiệm hàng triệu mật mã ngẫu nhiên nhằm mở khóa thiết bị. Quá trình này có thể mất tới hơn 5 năm để có thể crack được password gồm 6 ký tự trên thiết bị.

Kể từ vụ khủng bố 11/8 năm 2001, Apple đã phải chịu rất nhiều áp lực từ phía các cơ quan bảo vệ pháp luật Hoa Kỳ với các đề nghị hỗ trợ mở khóa và cung cấp dữ liệu cá nhân trên các thiết bị nhưng họ vẫn kiên định bảo vệ sự riêng tư và đảm bảo tính bảo mật thực sự cho các thiết bị cá nhân.

Đối với trường hợp này, Apple có 5 ngày để trả lời đề nghị của FBI nhưng CEO Tim Cook vừa chính thức công bố một văn bản khẳng định Apple từ chối đề nghị từ tòa án và lý giải về lập trường của Apple về vấn đề ninh dữ liệu.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 18-02-2016
Tháng 9/2015, kho ứng dụng App Store của Apple đã quyết định gỡ bỏ hơn 300 ứng dụng vì bị dính mã độc.
Tin tức | 17-02-2016
Theo những thông tin mới đây, Apple sẽ có thêm một nhà thầu lắp ráp iPhone mới là Wistron.
Thủ Thuật | 17-02-2016
Cách khắc phục tạm thời lỗi "1/1/1970" trên iPhone - Mặc dù đã được thông tin về việc chỉnh thời gian iPhone / iPad về ngày 1/1/1970 sẽ biến thiết bị t...
Tin tức | 17-02-2016
Như chúng ta đã biết về hiện tượng các thiết bị iOS nếu bị chỉnh thời gian hệ thống về ngày 1/1/1970 sẽ gây lỗi dẫn tới hiện tượng iPhone, iPad và iPod...
Tin tức | 16-02-2016
Nhiều thông tin từ phía đối tác Apple về công nghệ màn hình siêu hiện đại đi kèm những chức năng đột phá hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ từ siêu phẩm...
Tin tức | 16-02-2016
Đây sẽ là lần đầu tiên Apple tự sản xuất các nội dung giải trí của riêng mình sau khi các đối thủ trên mảng dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Amaz...
Thủ Thuật | 16-02-2016
Apple vừa thông báo dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music đã có 11 triệu thuê bao. Trong khi đó, iCloud đã có 768 triệu người sử dụng.
Tin tức | 16-02-2016
Công ty chuyên về cảm biến, Immersion, đã đưa ra một loạt cáo buộc cho rằng Apple đã vi phạm bản quyền công nghệ 3D Touch và Force Touch được dùng trên...