Ngoài các thư mục quen thuộc như Camera Roll, Panoramas, Bursts hay Favorites, hệ điều hành mới được Apple giới thiệu cho iPhone, iPad bổ sung mục Selfies nhằm tập hợp các ảnh chụp bằng camera trước.

Apple thêm riêng mục Selfies trong iOS 9
Trong ứng dụng Photos trên iOS 9 beta xuất hiện hai thư mục mới là Selfies và Screenshots.
 
Theo AppleInsider, thư mục mới hoạt động như tính năng Smart Folder trên máy tính Mac. Hình ảnh nằm trong phần Selfies không áp dụng thuật toán nhận diện khuôn mặt mà xây dựng đơn thuần dựa trên phần cứng. Vì vậy bạn có thể yên tâm về quyền riêng tư, tránh được việc thu thập dữ liệu về máy chủ.
 
Ngoài ra, ứng dụng Photos trên iOS 9 beta còn có thêm mục Screenshots. Tại đây sẽ tập hợp toàn bộ ảnh chụp màn hình trên iPhone, iPad mà bạn thao tác bằng cách bấm nút nguồn và phím Home cùng lúc. Nhiều người thường chọn cách chụp ảnh màn hình sau đó gửi cho bạn bè hay chia sẻ trên mạng xã hội, cải tiến này của Apple sẽ mang lại nhiều tiện lợi.
 
Apple thêm riêng mục Selfies trong iOS 9
Sắp xếp icon 4x4 trong folder trên iOS 9, cho phép đặt 16 ứng dụng trên mỗi trang.
 
Bản thử nghiệm iOS 9 còn ghi nhận nhiều thay đổi như sự xuất hiện của ứng dụng News. Phần mềm này sẽ tập hợp các bài viết nổi bật mà người dùng có thể quan tâm, với nhiều nguồn tin phong phú và được chọn lọc. Trong khi đó tại màn hình folder, Apple cho phép sắp xếp các ứng dụng theo kiểu 4 x 4, tức là bạn có thể đặt 16 icon trên mỗi thư mục.
 
iOS 9 hiện chỉ phát hành cho các lập trình viên. Phiên bản chính thức dự kiến đến tay khách hàng trong tháng 9.
Theo: Bachlongmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 26-07-2015
AirDrop giúp cho việc chia sẻ hình ảnh giữa hai thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn.
Tin tức | 26-07-2015
Chiếc iPhone 7 bản khái niệm này có mặt lưng cong, lớp vỏ bằng kim loại và logo “Quả táo cắn dở” phát sáng rất bắt mắt.
Tin tức | 26-07-2015
Với giá bán gần 10 triệu đồng (thấp hơn mức 500 USD chào bán ở Mỹ), iPad Air 2 vẫn không hút khách. Các cửa hàng ghi nhận doanh số iPad sụt giảm vài ch...
Tin tức | 26-07-2015
iPhone, iPad, hệ điều hành iOS mới, tất cả sẽ chính thức có mặt trên thị trường dịp cuối 2015.
Tin tức | 26-07-2015
Nhiều khả năng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime.
Thủ Thuật | 26-07-2015
Từ iOS 8.4, Apple đã cung cấp dịch vụ Apple Music, mở ra một trang mới và nhiều trải nghiệm thú vị cho thói quen nghe nhạc của người dùng. Vậy làm sao...
Thủ Thuật | 26-07-2015
Một số người sau khi cập nhật iPhone lên iOS 8 hoặc mua mới iPhone 6 hay 6+ thì đều gặp phải trường hợp chung là không tìm thấy mục điểm truy cập cá nh...
Tin tức | 25-07-2015
Ứng dụng mail hỗ trợ này đem lại các trải nghiệm như thể người dùng đang sử dụng các dịch vụ chat Messenger hay Skype.