Do đồng đô la tăng giá, Apple đã phải điều chỉnh giá bán các ứng dụng trên App Store tại một loạt thị trường, trong đó có Canada, châu Âu.

Apple vừa điều chỉnh giá bán của các ứng dụng cho iPhone, iPad tại Canada, liên minh châu Âu. Đây là động thái điều chỉnh lớn nhất từ trước đến nay của Apple sau những biến động về tiền tệ vài năm gần đây.
 
Do đồng đô la tăng, Apple đã yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng tăng giá tại Liên minh châu Âu, Na-uy, Canada và Nga. Mức giá mới được áp dụng từ tuần trước, tăng giá cơ bản tại Canada từ 0,99 đô la (Canada) lên 1,19 đô la. Tại châu Âu, mức giá ứng dụng cơ bản tăng từ 0,89 euro lên 0,99 euro.
 
Apple tăng giá ứng dụng cho iPhone trên diện rộng
Giá bán của ứng dụng trên App Store vừa được điều chỉnh tại một số thị trường.
 
Theo các báo cáo tài chính, Apple thu về khoảng 182,8 tỷ USD mỗi năm từ bên ngoài biên giới nước Mỹ. Chính sách đồng đô la mạnh gần đây được cho là ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của hãng. Hồi tháng 10, Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết công ty phải đối mặt với “cơn gió ngoại hối ngược dòng” từ chính sách đồng đô la mạnh, nhất là sau khi hãng cho bán ra các mẫu iPhone, iPad mới trước mùa mua sắm.
 
Doanh thu của Apple và các sản phẩm khác từ Apple có thể cũng bị suy giảm khi đồng đô la tăng giá. Apple bán được 69,3 triệu chiếc iPhone trong quý IV năm nay, tăng mạnh so với 51 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái, theo dự đoán của UBS AG. Tuy nhiên, doanh thu trung bình từ một chiếc iPhone có thể giảm khoảng 2,8% do đồng đô la tăng giá.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-01-2015
Thủ tướng Anh, David Cameron cho rằng, các ứng dụng tin nhắn được mã hóa nên bị chặn khỏi mọi quốc gia.
Tin tức | 14-01-2015
Samsung vừa trình làng Galaxy A7 có thiết kế thân máy bằng nhôm nguyên khối với độ mỏng chỉ có 6.3mm, nghĩa là mỏng hơn cả iPhone 6 Plus của Apple tới...
Tin Game | 14-01-2015
Một tựa game hay mang tên I hate Fish vừa được phát hành trong thời gian qua bởi Fingersoft đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Đây...
Tin App | 13-01-2015
Evernote vừa ra mắt một ứng dụng quét văn bản mới dành cho iPhone và iPad tên là Scannable, miễn phí trên Appstore.
Tin tức | 13-01-2015
Đầu năm 2015, Apple liên tiếp đón nhận những tin vui từ những báo cáo tài chính.
Tin tức | 13-01-2015
Nguồn tin từ trang DigiTimes (Đài Loan) cho biết, Samsung đã bắt đầu nhận được các đơn hàng của Apple cho việc sản xuất hàng loạt loại chip mới dùng ch...
Tin tức | 13-01-2015
Trong tương lai gần, chúng ta có thể sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn về chất lượng hiển thị của iPhone, iPad hay Apple Watch.
Tin tức | 13-01-2015
Theo số liệu thống kê về những bức ảnh được tải lên Flickr trong năm qua thì Apple đã vượt qua Nikon để trở thành thương hiệu máy ảnh được dùng phổ biế...